Cách chuẩn bị máy điều hòa không khí cho mùa nóng

cach-chuan-bi-may-dieu-hoa-khong-khi-cho-mua-nong

máy lạnh mùa hè

Chuẩn bị máy điều hòa không khí của bạn trong 6 bước đơn giản

Khi nhiệt độ tăng cao, đừng để bị sôi sục trong cái nóng oi bức của mùa hè! Điều cuối cùng bạn muốn vào ngày đầu tiên của mùa hè là điều hòa trung tâm của bạn không hoạt động. Tuy nhiên, trường hợp này có thể xảy ra nếu bạn không tiến hành bảo dưỡng hàng năm nhanh chóng trước khi mùa hè đến. Mùa xuân là thời điểm hoàn hảo ở Trung tâm Illinois để chuẩn bị máy lạnh cho mùa hè.

Máy điều hòa không khí trung tâm sử dụng một bộ xử lý không khí trong nhà và một máy nén ngoài trời. Bộ ngưng tụ thường được đặt ở ngoài trời. Đây là bộ phận của thiết bị điều hòa không khí mà bạn sẽ muốn vệ sinh và bảo dưỡng. Máy điều hòa không khí của bạn đã không hoạt động trong những tháng mùa đông lạnh giá, thu thập lá và các mảnh vụn khác. Thay thế các bộ lọc, làm sạch bình ngưng và thực hiện một vài kiểm tra nhỏ sẽ giúp thiết bị AC của bạn trở lại hình dạng để nó sẵn sàng hoạt động và làm mát ngôi nhà của bạn một cách hiệu quả trong mùa hè này.

Dưới đây là cách chuẩn bị máy lạnh cho mùa hè với 6 bước đơn giản

1. An toàn trên hết

Tắt cầu dao trước khi làm việc trên hệ thống điều hòa không khí của bạn. Đảm bảo tắt nguồn cho bình ngưng ở bảng điều khiển trước khi thao tác trên máy điều hòa không khí của bạn. Bình ngưng cũng thường có hộp ngắt kết nối chống thời tiết 240 volt nằm gần thiết bị. Bộ phận này chứa cần gạt, cầu chì hoặc cầu dao để ngắt bình ngưng. Hãy chắc chắn tắt tính năng này.

2. Làm sạch hoặc thay thế bộ lọc

Làm sạch hoặc thay thế các bộ lọc của lò sưởi hoặc bộ xử lý không khí bất cứ khi nào chúng bắt đầu bị bám bụi. Hoặc, ít nhất hai lần một năm. Không thay các bộ lọc này sẽ hạn chế luồng không khí và giảm hiệu suất của máy điều hòa không khí của bạn. Bộ lọc bụi cũng tuần hoàn bụi vào nhà của bạn. Để biết thông tin về cách thực hiện việc này, hãy xem Cách thay thế Lò sưởi & Bộ lọc AC.

10 Nguyên nhân khiến cục nóng máy lạnh không chạy và cách khắc phục

3. Làm sạch cuộn dây dàn ngưng của máy điều hòa không khí

Làm sạch các cuộn dây ngưng tụ và quạt của máy điều hòa không khí. Dàn ngưng tụ của máy điều hòa không khí trung tâm, thường được đặt ở ngoài trời. Nó là một chiếc quạt lớn trong một hộp kim loại với các mặt giống như lưới. Nếu thiết bị ngưng tụ của bạn bị che trong mùa đông, hãy mở nó ra. Trong trường hợp này, có thể không có nhiều mảnh vỡ để loại bỏ. Nếu nó không được che phủ, có thể bạn sẽ cần phải dọn sạch những mảng lá, mảnh vụn sân và bụi bẩn tích tụ nhiều hơn. Đảm bảo rằng quạt không có và không có mảnh vụn. Tiếp theo, kiểm tra bên trong hộp. Không khí di chuyển qua các cuộn dây ngưng tụ kiểu tản nhiệt. Kiểm tra xem các mảnh vụn có làm tắc các cuộn dây không. Nếu vậy, các cuộn dây này cần được làm sạch để bộ ngưng tụ của bạn hoạt động ở hiệu suất cao nhất.

Để làm sạch các cuộn dây:
• Tháo tấm bên và tấm trên cùng hoặc tấm lưới bảo vệ khỏi bộ ngưng tụ. Lưu ý: Kiểm tra kỹ để đảm bảo rằng nguồn điện của bộ ngưng tụ đã được tắt.
• Nâng lên khỏi đầu. Quạt có thể bị dính vào nó làm cho nó nặng. Lưu ý: Không kéo bất kỳ dây nào được kết nối với quạt.
• Sử dụng bàn chải cuộn dây tủ lạnh hoặc bàn chải mềm trên máy hút, nhẹ nhàng làm sạch các cuộn dây từ bên ngoài thiết bị. Sau khi bạn làm sạch bên ngoài, hãy hút chân không các cuộn dây từ bên trong. Lưu ý: Hãy cẩn thận để không làm cong các vây mỏng hoặc làm hỏng các cuộn dây.

4. Làm sạch và Xóa mảnh vỡ

Dọn sạch tất cả các lá và mảnh vụn ra khỏi đế của bình ngưng. Nếu máy điều hòa không khí của bạn có cống, hãy đảm bảo rằng cống được thông. Làm sạch cánh quạt của quạt gió bằng máy hút hoặc giẻ. Làm sạch nước thừa bên trong thiết bị. Khi mọi thứ đã được dọn dẹp và làm sạch, hãy lắp ráp lại bình ngưng.

Điều hòa có thể sản sinh ra điện năng - giải pháp cách mạng cho mùa hè nóng nực

5. Kiểm tra Đường nước làm mát

Các ống hoặc ống dẫn chất làm lạnh chạy từ dàn bay hơi của máy điều hòa không khí trên bộ xử lý không khí đến dàn ngưng tụ bên ngoài. Các đường này thường được phủ bằng lớp cách nhiệt đường làm mát bằng bọt. Kiểm tra xem có chỗ nào bị sờn hoặc mất lớp cách điện không. Nếu có, hãy thay thế bằng các ống bọc cách nhiệt bằng xốp mới, hoặc quấn các đường theo kiểu xoắn ốc bằng băng keo cách nhiệt.

6. Kiểm tra đơn vị

Kiểm tra thiết bị điều hòa không khí mới được làm sạch của bạn sau khi để thiết bị khô hoàn toàn. Bạn sẽ cần bật lại nguồn cho bộ ngưng tụ của mình.

Bật lại nguồn cho bình ngưng bằng cách làm như sau:
• Tắt máy điều nhiệt trong nhà.
• Bật nguồn ở cả hộp ngắt kết nối và ở bảng điều khiển chính.
• Chuyển bộ điều nhiệt sang làm mát.

Xin lưu ý: Bộ xử lý không khí hoặc máy thổi khí thổi luồng không khí đã được làm lạnh và hút ẩm thông qua hệ thống ống dẫn đến các phòng trong nhà. Sửa chữa hệ thống lạnh kín của máy điều hòa trung tâm không phải là một công việc tự làm. Chúng phải được xử lý bởi một chuyên gia dịch vụ HVAC chuyên nghiệp. Tuy nhiên, bạn có thể tự mình thực hiện một số công việc vệ sinh và bảo dưỡng để đảm bảo hoạt động hiệu quả và hạn chế nhu cầu về nhân viên dịch vụ chuyên nghiệp. Một số nhiệm vụ đó được trình bày chi tiết bên dưới.

Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng Tám, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Email: quoctungme@gmail.com
Hotline : 0905.999.643

Time work: 7h-18h (kể cả cuối tuần và ngày lễ)

Hy vọng sẽ giúp các doanh nghiệp công ty sẽ hài lòng về dịch vụ của chúng tôi.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo