Đường ống giấu kín cho máy điều hòa không khí là gì? Giải thích chi tiết về ưu và nhược điểm!

duong-ong-giau-kin-cho-may-dieu-hoa-khong-khi-la-gi-giai-thich-chi-tiet-ve-uu-va-nhuoc-diem1

Máy lạnh Quốc Tùng sẽ chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm khi thi công lắp đặt hệ thống ống gió cho máy lạnh giấu trần (âm trần) nối ống gió. Để tránh các lỗi thường gặp và lựa chọn cho mình đơn vị thi công ống gió chuyên nghiệp nhất và giá rẻ nhất bạn nên đọc bài viết đường ống giấu kín cho máy điều hòa không khí là gì? Giải thích chi tiết về ưu và nhược điểm để hiểu thêm về hệ thống điều hoà không khí.

duong ong giau kin cho may dieu hoa khong khi la gi giai thich chi tiet ve uu va nhuoc diem
duong ong giau kin cho may dieu hoa khong khi la gi giai thich chi tiet ve uu va nhuoc diem

1) Đường ống giấu kín là gì?

Thông thường, máy lạnh được lắp đặt với đường ống nối giữa dàn lạnh và dàn nóng bò trên tường ngoài. Các đường ống hiện rõ trên tường, được các công ty lắp đặt điều hòa gọi là đường ống lộ thiên hay đường ống thường.

Mặt khác, phương pháp lắp đặt ống ẩn bằng cách nhúng ống vào tường hoặc trần được gọi là giấu ống.

Đường ống giấu kín thường được lắp đặt khi bạn muốn nhấn mạnh diện mạo của ngôi nhà, hoặc khi khó lắp đặt máy điều hòa không khí với đường ống lộ ra ngoài vì không có hàng hiên hoặc lối đi bên ngoài dàn lạnh.

tieu_chuan_ky_thuat_lap_dieu_hoa_am_tran_noi_ong_gio

2) Ưu điểm của đường ống giấu kín

Ưu điểm chính của đường ống giấu kín là vấn đề về ngoại hình và sự tự do trong việc lắp đặt máy điều hòa không khí. Tôi sẽ giải thích chi tiết bên dưới.

① Không làm hỏng cảnh quan của tòa nhà

Vì không nhìn thấy đường ống từ bên ngoài nên việc lắp đặt máy điều hòa không khí không làm hỏng khung cảnh của ngôi nhà.

Đặc biệt đối với trường hợp tường ngoài sẫm màu như đen, nâu, nếu để lộ các đường ống màu trắng của điều hòa sẽ gây chú ý, nhưng nếu chôn cả ống vào tường thì vẫn giữ được vẻ gọn gàng, đẹp đẽ.

② Bạn có thể lắp đặt máy điều hòa không khí ở bất cứ đâu bạn thích, chẳng hạn như trong phòng.

Trong trường hợp đường ống bị hở, dàn nóng thường phải đặt gần dàn lạnh, do đó chỉ có thể đặt máy lạnh ở bức tường hướng ra bên ngoài như hiên hoặc sân vườn.

Tuy nhiên, với đường ống giấu kín, bạn có thể tự do đi đường ống qua tường hoặc trần nhà, vì vậy nó có thể được lắp đặt trên tường bên trong của ngôi nhà không hướng ra bên ngoài hoặc trên các tầng cao hơn mà không có hiên.

Dàn nóng cũng có thể đặt ở bất kỳ vị trí nào nên bạn có thể đưa nó đến nơi kín đáo như phía Bắc của ngôi nhà hoặc phía sau chỗ để xe, những nơi không nhìn thấy từ phía trước. Ngoài ra, nếu dàn lạnh là loại lắp trong âm trần, nó có thể được lắp đặt ngay cả khi không có khoảng trống trên tường, tăng thêm mức độ tự do.

3) Nhược điểm của đường ống giấu kín

Tuy là loại ống giấu mặt với những ưu điểm lớn nhưng nó cũng có nhiều nhược điểm về giá thành và sửa chữa. Nếu bạn sử dụng một đường ống giấu kín mà không cân nhắc nhiều vì nó có vẻ đẹp, bạn có thể gặp rắc rối trong trường hợp hỏng hóc. Chúng ta hãy suy nghĩ về việc xây dựng dựa trên những bất lợi.

① Mất thời gian và tiền bạc để cài đặt

Do công việc liên quan đến việc khoét lỗ trên tường và lắp các đường ống dài nên việc thi công sẽ lâu hơn và chi phí xây dựng cao hơn so với các đường ống lộ thiên. Đường ống càng dài thì giá thành càng cao.

(2) Đường ống thường dài và hiệu quả của hệ thống sưởi và làm mát giảm xuống.

Khi sử dụng điều hòa bằng máy lạnh, đó là cơ chế đẩy không khí trong nhà ra bên ngoài qua đường ống và đưa không khí lạnh hoặc ấm vào phòng. Do đó, đường ống càng dài, hiệu quả sưởi ấm và làm mát sẽ kém hơn.

Các đường ống giấu kín có xu hướng dài hơn các đường ống lộ thiên, điều này có thể làm cho việc sưởi ấm và làm mát kém hiệu quả và có thể làm tăng chi phí điện năng.

③ Do đường ống bị uốn cong thường xuyên hơn nên dễ xảy ra hiện tượng rò rỉ nước.

Vì ống giấu được lắp dọc theo tường nên ống uốn cong hơn ống lộ. Ống cong dễ bị vỡ và nứt hơn ống thẳng và dễ bị rò rỉ hơn.

④ Rất khó để hiểu nguyên nhân khi xảy ra sự cố ・ Chi phí sửa chữa có xu hướng cao

Nếu có sự cố xảy ra xung quanh đường ống, chúng ta dễ dàng tìm ra nguyên nhân trong trường hợp đường ống bị hở, nhưng rất khó tìm ra nguyên nhân gây ra sự cố trong trường hợp đường ống giấu kín chôn trong tường.

Ngoài ra, ngay cả khi đã tìm ra nguyên nhân, bạn thường không thể sửa chữa nếu không cạo lớp tường bên ngoài hoặc tạo một lỗ trên tường. Do đó, việc sửa chữa tốn nhiều thời gian và chi phí.

⑤ Có thể không thi công

Gần đây, số lượng máy điều hòa không khí hiệu suất cao có chức năng tạo ẩm và có thể tự động làm sạch bộ lọc ngày càng nhiều. Tuy nhiên, khi lắp đặt các loại máy lạnh này phải có hai đường ống nên rất ít công ty nhận thi công giấu ống.

Thậm chí nếu có nhà thầu đứng ra thi công thì chi phí xây dựng sẽ cao do hai ống sẽ được nhúng vào tường.

4) Yêu cầu công việc đường ống giấu kín cho máy điều hòa không khí

Đường ống giấu kín hấp dẫn vì nó không làm hỏng cảnh quan của tòa nhà và giúp bạn tự do hơn trong việc lắp đặt máy điều hòa không khí, nhưng bạn lo lắng về chi phí và thời gian và công sức cần thiết để sửa chữa.

Nếu bạn thực sự muốn gắn với bề ngoài, hoặc nếu bạn không thể đảm bảo vị trí để đặt máy điều hòa không khí mà không sử dụng đường ống giấu kín, thì nên sử dụng đường ống giấu kín, nhưng nếu không, tốt hơn nên sử dụng đường ống lộ ra vì chi phí và dễ bảo trì. Hãy làm nó.

Nếu bạn nghi ngờ, bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia lắp đặt máy lạnh. Trên thị trường sống, bạn có thể so sánh các công ty lắp đặt điều hòa với đánh giá thực của người dùng, và bạn cũng có thể đặt câu hỏi qua tin nhắn. Xin vui lòng sử dụng!

Xem / đặt câu hỏi về nhà cung cấp dịch vụ lắp đặt máy lạnh

Điều hoà Đà Nẵng

Quốc Tùng là trang web so sánh dịch vụ lớn nhất Nhật Bản, nơi bạn có thể đặt chỗ trực tuyến cho hơn 200 loại dịch vụ sinh hoạt như dọn nhà, thu gom rác thải và dọn dẹp nhà cửa.

Lý do chọn thị trường sống

Giá cả và nội dung dịch vụ rõ ràng

Không có phí bổ sung đột ngột

So sánh chắc chắn với hình ảnh cửa hàng và truyền miệng

Đáng tin cậy với xếp hạng dựa trên đánh giá của người dùng

Đặt chỗ / câu hỏi đã hoàn tất trên WEB

Có bồi thường thiệt hại chỉ trong trường hợp

⇒Đối với người dùng lần đầu (suy nghĩ của chúng tôi)
⇒ Siêu dễ dàng! Quy trình đặt trước dịch vụ

Các loại dịch vụ phổ biến

☆ Di chuyển giá rẻ
☆ Bộ sưu tập vật phẩm không sử dụng
☆ Vệ sinh máy lạnh
☆ Vệ sinh bồn tắm
☆ Lắp đặt máy lạnh

⇒Xem danh sách các hạng mục dịch vụ
* Không cần đăng ký thành viên để so sánh dịch vụ và xem truyền miệng.

Liên hệ mua hàng qua địa chỉ

Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng Tám, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Email: quoctungme@gmail.com
Hotline : 0905.999.643

Thời gian làm việc: 7h-18h (kể cả cuối tuần và ngà y lễ)

Hy vọng sẽ giúp các doanh nghiệp công ty sẽ hài lòng về các dịch vụ của chúng tôi

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo