Khi Nào Cần Nạp Gas Điều Hòa

khi-nao-can-nap-gas-dieu-hoa1

Tại sao cần bơm ga điều hòa ? tại sao cần nạp ga điều hòa? không nạp ga điều hòa có được không ? Giá nạp da điều hòa là bao nhiêu ? đây là câu hỏi mà bất cứ ai dùng điều hòa lâu hay mới dùng điều hòa đều quan tâm . Bạn thì sao ? bạn đã có câu trả lời cho tất cả các câu hỏi trên chưa ?

sạc gas điều hòa tại đà nẵng
Sạc gas điều hòa tại đà nẵngKhi Nào Cần Nạp Gas Điều Hòa Đà Nẵng

Khi Nào Cần Nạp Gas Điều Hòa và nạp gas điều hòa bao nhiêu tiền?

Những tác hại khi máy lạnh hết gas

Khi máy lạnh hết gas bạn phải đối mặt đến những điều “kinh khủng” sau:

+ Tốn tiền bạc: Khi máy lạnh hết gas, bạn bật máy lạnh và không hiểu vì sao nó không lạnh nên cứ liên tục hạ nhiệt độ làm hao tốn nhiều điện năng.

+ Bực bội căng thẳng mất tập trung: Khi máy lạnh hết gas dẫn đến việc không thể làm lạnh được, nên tạo bầu không khí oi bức, làm bạn khó tập trung cho công việc.

+ Dễ hư hỏng máy lạnh: Khi máy lạnh hết gas mà bạn vẫn cứ “cố chấp” sử dụng không nạp gas mới lâu dần máy có thể bị hỏng mang đến nhiều nguy hiểm khi sử dụng.

Sau một thời gian sử dụng, điều hoà có hiện tượng hết ga. Nếu thiếu ga, điều hoà sẽ không hoạt động bình thường như kém lạnh, mất lạnh và thậm chí là ngừng hoạt động. Lúc này, người sử dụng cần nạp ga mới ngay.

Dấu hiệu nhận biết điều hoà cần nạp ga

Khi điều hòa nhiệt độ bị thiếu ga thì dấu hiệu dễ nhận biết nhất đó là: Bật chiều lạnh thì dàn lạnh nhưng dàn lạnh không tỏa ra hơi lạnh hoặc hơi lạnh yếu và dàn nóng không có hơi nóng thổi ra. Còn khi bật chiều nóng thì dàn lạnh không tỏa ra hơi nóng và dàn nóng không thổi ra hơi lạnh.
Một số dòng điều hòa cao cấp có cảm biến cảnh báo tình trạng ga trong máy. Khi máy lạnh sắp hết ga, hệ thống sẽ cảnh báo cho người sử dụng biết. Nếu điều hòa hết ga, bạn cần nạp ga mới ngay để đảm bảo máy luôn hoạt động ổn định.

 Khi Nào Cần Nạp Gas Điều Hòa!

Hai loại ga thường dùng cho điều hòa

Có nhiều loại ga dùng cho điều hòa nhưng hiện trên thị trường hai loại ga được sử dụng phổ biến nhất là R22 và R410A. Ga R22 được sử dụng nhiều do giá cả thay nạp rẻ hơn so với ga R410A.
Quy trình nạp ga R22 khá đơn giản, không đòi hỏi nhiều thiết bị kỹ thuật phức tạp và giá thành rẻ hơn so với ga R410A. Thợ kỹ thuật chỉ cần xác định lượng ga thiếu hụt để nạp bổ sung và không cần phải xả hết phần ga còn lại trong đường ống. Tuy nhiên, ga R22 gây hại tới tầng ozon.
Với ga R410A, quy trình nạp khá phức tạp, đòi hỏi thợ kỹ thuật phải có tay nghề cao và có chi phí đắt hơn ga R22. Khi nạp, nhân viên kỹ thuật cần tiến hành các công đoạn gồm: Thao tác thử kín, hút chân không, kiểm tra độ kín tuyệt đối, xả hết ga còn lại trong đường ống và nạp ga mới. Với máy lạnh sử dụng ga R410A thì mỗi lần nạp ga phải nạp mới hoàn toàn, không nạp bổ sung như ga R22.
Ưu điểm của ga R410A là tạo độ lạnh sâu, tiết kiệm điện hơn nếu được lắp đặt đúng kỹ thuật và không phá hủy tầng ozon, bảo vệ môi trường.

nạp gas điều hòa
nạp gas điều hòa

Nguồn gốc các loại ga điều hoà

Hiện nay, các loại ga dùng cho máy lạnh được nhập từ nhiều nguồn khác nhau như Trung Quốc, Ấn Độ, Anh, Đức… nhưng trong đó phổ biến nhất là ga nhập từ Trung Quốc và Ấn Độ.
Theo các thợ điện lạnh, ga nhập từ Ấn Độ có chất lượng tốt hơn so với ga nhập từ Trung Quốc và được tin dùng. Còn ga nhập từ Anh, Đức có chất lượng cao, an toàn khi sử dụng, đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe về môi trường nên giá thường rất cao và không sẵn hàng, chỉ khi có đơn đặt hàng thì nhà cung cấp mới nhập về.

Gas điều hòa là gì?

Gas điều hòa chính là môi chất được sử dụng trong hệ thống làm lạnh, hấp thụ nhiệt của điều hòa. Nó chính là chất trung chuyển nhiệt lượng từ dàn mát tới dàn lạnh và ngược lại. Nếu không có chất trung chuyển này đồng nghĩa với việc điều hòa của bạn không hoạt động được.

Nạp gas điều hòa là công việc mà trung tâm sửa điều hòa điện lạnh Quốc Tùng thường làm nhất trong mùa hè, bởi đây là một khâu quan trọng, và bất kì người sử dụng điều hòa nào cũng cần phải biết khi nào điều hòa hết gas để chúng tôi có thể hỗ trợ được kịp thời nhất tránh gây lãng phí và hỏng hóc linh kiện bên trong điều hòa.

Khi nào thì cần nạp ga điều hòa

Thông thường, việc luân chuyển gas điều hòa sẽ thực hiện theo một vòng tuần hoàn kín, và khoảng 3 – 4 năm lượng Gas trong điều hòa mới hết. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, máy điều hòa nhà sẽ không thể tránh khỏi những hỏng hóc nhất định, nhiều trường hợp sẽ dẫn tới tình trạng bị rò rỉ Gas điều hòa ra ngoài, dẫn tới Gas điều hòa sẽ hết nhanh hơn so với dự kiến.

Air-Conditioner Repairs Undermine Coolant Restrictions - The New York Times
Sửa Chữa Điều Hòa Máy Lạnh

Để biết điều hòa có hết gas không bạn nên xem xét thông qua những dấu hiệu:

 • Điều hòa không lạnh hoặc hơi lạnh kém
 • Cục nóng không còn tỏa ra hơi nóng
 • Điều hòa tỏa ra mùi hôi
 • Điều hòa báo lỗi mạch điện
 • Trên cục lạnh xuất hiện hiện tượng bị bám tuyết
 • Điều hòa đang hoạt động thì bị ngắt đột ngột

Các loại gas điều hòa hiện nay

Gas R22 cho điều hòa

Gas R22 có công thức hóa học CHF2Cl, loại này rất phổ biến vì được sử dụng từ những điều hòa đời đầu. Loại R22 có Ưu điểm là giá thành rẻ , có nhược điểm là tạo ra khí CFC phá hỏng tầng Ozone .

How Much Does a New A/C Cost? - Arctic Air of Northern Florida

Gas điều hòa R410A

Gas điều hòa R410A được cấu tạo bởi 50% gas R32 và 50% gas R125. Gas R410 A bền hóa học, không phá hủy tầng ozone và không ăn mòn kim loại. Khi bơm gas R410A cần lưu ý độ dày ống đồng, bởi gas R410 có áp suất lớn hơn 1,6 lần so với R22 . lưu ý trước khi nạp gas 410 cho điều hòa phải làm sạch đường ống đồng tránh còn không khí bên trong .

Ga điều hòa R32

Đối với gas R32: Đây là loại gas mới nhất vừa được sử dụng trên các mẫu điều hòa inverter . Loại gas này cũng tương tự loại gas R410 khi nạp là phải yêu cầu thợ kỹ thuật phải có tay nghề cao cũng như thiết bị chuyên dụng. Đặc điểm của loại gas này là khả năng làm lạnh cực mạnh và ổn định (hơn 1,6 lần- R410A, hơn 6,1 lần R22) từ đó giúp điều hòa nhà bạn tiết kiệm điện năng đáng kể.

Bảng giá nạp ga điều hòa

Cách tính chi phí nạp gas điều hòa

 • Gas điều hòa thường được nén trong bình chứa áp suất cao. Máy điều hòa công suất từ 9000BTU tới 18000 BTU thì áp suất bình chứa ga sẽ dao động từ 75 tới 80 PSI.
 • Thông thường khi thợ đến kiểm tra và xong xuôi sẽ báo giá với bạn giá nạp ga điều hòa trọn gói là 300.000 đồng / máy hoặc 600.000 đồng/ máy,…tùy theo công suất của nó.
 • Tuy nhiên bạn cũng có thể nói với thợ nạp ga điều hòa theo PSI. Thông thường sẽ có giá khoảng 7.000 đồng / 1 PSI. Nếu bạn chỉ cần nạp 10 PSI thì giá sẽ chỉ còn 70.000 đồng.

Chi phí nạp ga điều hòa tính theo PSI .Bảng giá nạp gas điều hòa R32, R22, 410A

 • Nạp Gas R22 PSI 01 7.000đ / 1 PSI
 • Nạp Gas R32 PSI 01 10.000đ/ 1 PSI
 • Nạp Gas R410A PSI 01 11.000đ/ 1 PSI

Tác hại khi điều hòa hết ga

BLOG

Máy điều hòa của bạn bị hết gas, có thể sẽ dẫn tới những tình trạng tồi tệ hơn mà bạn không hề muốn, như sau :

 • Tiêu tốn điện năng : Khi máy điều hòa hết gas, bạn sẽ không cảm nhận được hơi mát, mặc dù đã bật nó hết công suất. Cho nên, dù bạn có bật điều hòa cả ngày đi chăng nữa, thì bạn cũng chỉ khiến lượng điện năng nhà bạn tiêu thụ nhiều hơn thôi.
 • Dễ dàng bị hỏng máy điều hòa : Với việc máy điều hòa bị hết ga, mà bạn vẫn cố gắng sử dụng nó, về lâu dài, sẽ khiến nó bị hư hỏng, đặc biệt, có thể dẫn tới nguy hiểm cho chính bản thân bạn khi sử dụng.
 • Bực bội, căng thẳng : Hãy tưởng tượng, không khí thì đang rất nóng, trong khi máy điều hòa nhà bạn lại bật mãi mà không mát. Tất nhiên sẽ khiến bạn bực bội hơn rồi.

Quy trình nạp gas điều hòa tại điện lạnh Quốc Tùng

 • Nhận cuộc gọi từ phía khách hàng, cử nhân viên kỹ thuật tới kiểm tra, đánh giá bằng đồng hồ đo Gas, xem lượng Gas trong điều hòa còn thừa thiếu bao nhiêu và ghi chép lại.
 • Xả hết không khí ở 2 dây ống nối
 • Tiến hành kỹ thuật hút chân không cho điều hòa, đảm bảo không còn lẫn tạp chất
 • Tiến hành bơm thêm Gas hoặc rút bớt khi theo thông số kỹ thuật
 • Khóa van để tránh tình trạng bị rò rỉ ra Gas ra môi trường
 • Kiểm tra lại điều hòa,chỉ khi chạy mát như bình thường thì quý khách mới cần thanh toán.

Dịch vụ nạp ga điều hòa tại Đà Nẵng

Central Air Conditioning Installation & Repairs | A-1 American Services, Inc. Virginia Beach

Từ lâu Điện Lạnh điện lạnh Quốc Tùng là nơi nhận nạp gas điều hòa tại Đà Nẵng với chi phí rẻ nhất được rất nhiều người biết đến.
Bởi suốt hơn 3 năm hoạt động, chúng tôi chưa hề bó tay trước một căn bệnh nào của máy điều hòa mỗi khi làm việc.
Đồng thời, điện lạnh Quốc Tùng luôn cam kết nạp ga điều hòa chính xác 100% , KHÔNG LÀM GIẢ DỐI hòng qua mắt khách hàng.
điện lạnh Quốc Tùng cũng nói KHÔNG với những loại ga kém chất lượng, ảnh hưởng không tốt tới điều hòa và chất lượng không khí của gia đình bạn.
Bạn chỉ phải thanh toán khi mà nhân viên của chúng tôi đã hoàn thành công việc, và bạn đã thực sự hài lòng.
Sự an toàn về chất lượng và uy tín của công ty luôn được điện lạnh Quốc Tùng đặt lên hàng đầu.

Lưu ý để tránh bị mất tiền oan nạp ga điều hoà?

Theo các chuyên gia ga điều hòa nếu hoạt động trong điều kiện bình thường (không bị rò rỉ) thì có thể sử dụng từ 4 – 7 năm mà không cần phải nạp thêm, tuỳ theo hãng. Tuy nhiên, người dùng có thể phải nạp oan ga điều hoà nếu gặp phải thợ không có tâm, như cố tình xả bớt ga trong khi vệ sinh, bảo dưỡng rồi sau đó khuyên chủ nhà nạp ga; hoặc thấy chủ nhà phản ánh điều hoà chạy ồn, làm lạnh kém đi thì phán ngay cần nạp thêm ga. Lưu ý, tùy theo loại ga, mức ga phải nạp, mỗi lần nạp ga có thể mất từ 200 nghìn đồng đến 1 triệu đồng.

Air Conditioner Repair | HVAC Service | Broadley's
Sửa Chữa Điều Hòa Máy Lạnh

Vệ sinh điều hòa định kỳ

Theo chuyên gia, trong quá trình sử dụng, nếu điều hòa vẫn hoạt động bình thường, khả năng làm lạnh vẫn tốt thì bạn chỉ cần bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa sạch sẽ mà không cần phải nạp thêm ga, cũng không cần phải sử dụng dịch vụ bảo dưỡng điều hòa trọn gói tốn kém thêm chi phí.Hàng tháng bạn có thể vệ sinh giàn lạnh bằng cách tháo phần vỏ nhựa, gỡ lưới lọc và rửa sạch

Chỉ xem xét đến vấn đề nạp ga điều hòa sau khi đã vệ sinh

Còn nếu thấy sau khi vệ sinh và kiểm tra các bộ phận của điều hòa mà không bị hư hỏng gì nhưng điều hòa vẫn hoạt động kém hiệu quả thì bạn hãy kiểm tra đến yếu tố ga. Thông thường đối với những điều hòa hai chiều thì khi bật chiều lạnh nhưng hơi lạnh yếu hoặc không có hơi lạnh, dàn nóng không thấy có hơi nóng thổi ra. Ngược lại khi bật chiều nóng thì dàn lạnh không có hơi nóng và dàn nóng không thổi ra hơi lạnh.

Kiểm tra toàn bộ hệ thống trước khi nạp ga điều hòa

Có một cách khác để nhận biết là kiểm tra đường ống dẫn ga tại vị trí bắt vào cục nóng. Nếu ống đồng nhỏ hơn có bám tuyết là điều hòa đang thiếu ga. Lúc này bạn cần gọi thợ đến để xử lý và bổ sung đủ ga cho máy.

Air Conditioner Repair in Tom's River, NJ & Other Areas | Team Electric

Một số câu hỏi khi nạp ga điều hòa

Làm sao để biết lúc nào điều hòa hết ga, cần nạp ga?

Trả lời: Cách nhận biết khi máy điều hòa hết ga, thiếu ga:

Khi bật điều hòa ở chế độ làm lạnh nhưng không thấy hơi lạnh tỏa ra ở cục trong nhà, hoặc có nhưng hơi lạnh rất yếu cho dù cài đặt nhiệt độ ở mức thấp nhất.Kiểm tra xem đầu nối rắc co ở dàn nóng có bị đóng tuyết. Nếu có hiện tượng đóng tuyết là do thiếu ga.

Một số điều hòa hiện nay có cảm biến cảnh báo khi hệ thống thiếu ga. Nếu khi trên máy báo thiếu ga, cần gọi thợ kiểm tra và nạp ga để đảm bảo máy luôn hoạt động ổn định.

Tại sao điều hòa lúc mới mua về chạy êm, sau một thời gian sử dụng lại rất ồn, có phải do hết ga không?

Trả lời: Máy hết ga không phải là nguyên nhân xảy ra hiện tượng này.

Sau một thời gian khách hàng sử dụng máy thì dàn trao đổi nhiệt cục trong nhà và ngoài trời bị bẩn dẫn đến khả năng trao đổi nhiệt kém. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng kêu ồn khi máy vận hành. Chúng tôi khuyến cáo với khách hàng trong một tháng nên tự vệ sinh lưới lọc bụi dàn lạnh 1 lần, 1 năm nên nhờ thợ vệ sinh máy 1 lần đã đảm bảo sản phẩm hoạt động tốt.

Đường dây dẫn khí lạnh nếu càng dài, càng lắt léo có ảnh hưởng đến hiệu quả làm lạnh không, và gây tốn điện không?

Đối với máy lạnh treo tường khoảng cách chiều dài ống tiêu chuẩn từ cục trong đến cục ngoài là từ 3m đến 7m. Nếu ống đồng quá dài thì hiệu suất làm lạnh của máy sẽ giảm do mất nhiệt trên đường ống và sẽ tiêu thụ điện năng lớn hơn với những máy lắp đặt có chiều dài ống tiêu chuẩn.

Khi bạn gặp bất cứ vấn đề gì Khi Nào Cần Nạp Gas Điều Hòa hoặc vướng mắc hay máy lạnh của bạn hư hỏng gì hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn. Hotline: 0905.999.643. Sự hài lòng của quý khách là niềm vui của chúng tôi

Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng Tám, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Email: quoctungme@gmail.com
Hotline: 0905.999.643

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo