Máy hút bụi máy lạnh chức năng gì? Giải thích chi tiết và sự cần thiết!

may-hut-bui-may-lanh-chuc-nang-gi-giai-thich-chi-tiet-va-su-can-thiet

Việc vệ sinh điều hòa thường được nhiều gia đình phó mặc cho thợ sửa với chi phí hàng trăm nghìn đồng. Chưa kể, nhiều trường hợp phải trả thêm tiền không cần thiết như bơm thêm gas… Thực tế, việc vệ sinh giàn lạnh khá đơn giản, có thể tự thực hiện bằng hút bụi máy lạnh và nên làm sau khoảng 3 đến 5 tháng.

Nếu không vệ sinh thường xuyên, lưới lọc gió bám bụi, máy lạnh phải hoạt động mạnh hơn mới hút được gió khiến tốn điện. Chưa kể, nếu lâu ngày không vệ sinh, trong hộc gió còn xuất hiện ẩm mốc, hại sức khỏe. Chỉ sau khi vệ sinh, máy vẫn hoạt động không tốt mới cần nhờ đến các thợ sửa chữa điều hòa.

Máy hút bụi máy lạnh chức năng gì? Giải thích chi tiết và sự cần thiết!
Máy hút bụi máy lạnh chức năng gì? Giải thích chi tiết và sự cần thiết!

1) Máy hút bụi máy lạnh chức năng gì

Khi lắp đặt máy lạnh, chắc chắn không khí, hơi ẩm, bụi bẩn,… sẽ xâm nhập vào đường ống môi chất lạnh nối giữa dàn lạnh và dàn nóng. Nếu bạn sử dụng máy lạnh mà vẫn còn những thứ này, nước trong ống dẫn chất làm lạnh sẽ bị làm lạnh và đóng băng, có thể gây tắc hoặc hư hỏng.

Kết quả là máy lạnh sẽ hoạt động không tốt, trường hợp xấu nhất là hỏng hóc. Vì vậy, khi lắp đặt máy lạnh, nhất thiết phải hút hết không khí và hơi ẩm ra khỏi đường ống lạnh và tạo chân không.

Công việc này thường được gọi là hút bụi, nhưng có vẻ như một số công ty gọi nó là làm sạch không khí hoặc làm khô chân không tùy theo phương pháp.

2) Làm thế nào để làm cho bên trong của ống chất làm lạnh chân không

Có ba phương pháp sau để hút bụi bên trong đường ống chất làm lạnh, tùy thuộc vào phương pháp và dụng cụ được sử dụng.

  • Hút bụi
  • Sấy chân không
  • Thanh lọc không khí

Chúng tôi sẽ giải thích từng chi tiết dưới đây.

2-1) Hút bụi

Phương pháp dùng bơm chân không (bơm xả khí từ thùng chứa để tạo chân không) để làm cho bên trong ống môi chất lạnh gần như chân không được gọi là hút chân không.

Với phương pháp này, một số không khí và tạp chất chắc chắn sẽ còn sót lại trong đường ống chất làm lạnh, và dường như việc đóng băng trong số này có thể gây ra hỏng máy lạnh.

Tuy nhiên, nó rất ít khi hỏng hóc và rất dễ thi công nên đây là phương pháp mà hầu hết các công ty lắp đặt điều hòa hiện nay đang sử dụng. Thông thường, công việc được hoàn thành trong vài phút đến 10 phút.

ba3fbc63 041c 41be 846d c30c15ce95d6 - DieuHoaDaNang.Com

2-2) Sấy chân không

Công việc hút chân không bên trong đường ống môi chất lạnh bằng bơm chân không cũng giống như hút chân không, nhưng phương pháp làm cho nó gần như hoàn toàn chân không bằng cách lấy thời gian gọi là sấy chân không. Vào những ngày mưa hoặc ẩm ướt, bạn có thể làm việc với máy bơm hơn một giờ.

So với chân không ngắn, sẽ có ít độ ẩm và cặn bẩn trong đường ống hơn, do đó khả năng hỏng hóc do tạp chất trong đường ống môi chất lạnh sẽ cực kỳ thấp.

2-3) Lọc không khí

Phương pháp giải phóng gas môi chất lạnh có trong dàn nóng vào ống dẫn môi chất lạnh và đẩy không khí bên trong đường ống ra bên ngoài được gọi là thanh lọc khí. Đây là một nhiệm vụ rất dễ dàng, vì vậy cho đến thời điểm cách đây đã lâu, nó là phương pháp chính để tạo chân không bên trong đường ống chất làm lạnh.

Tuy nhiên, lượng gas làm lạnh ở dàn nóng bị giảm đi, và các chất lạ dễ đọng lại trong đường ống gas lạnh hơn là hút bụi.

Ngoài ra, dàn nóng của máy lạnh cũ có thể sử dụng freon gây ảnh hưởng xấu đến môi trường, freon thoát ra ngoài không khí trong quá trình lọc khí. Hút bụi bằng máy lọc không khí hiện không được khuyến khích vì việc thải khí freon bị cấm theo luật.

Nếu trước đây bạn cảm thấy điều hòa nhà mình bị xì gas thì bạn có thể lo lắng, nhưng nếu sử dụng bình thường trong thời gian dài thì không có vấn đề gì.

3) Bạn có thể tự mình hút bụi không?

Khi bạn yêu cầu một chuyên gia lắp đặt máy điều hòa không khí, hầu hết các công việc tiêu chuẩn bao gồm công việc hút bụi. Tuy nhiên, hút bụi là một công việc không bắt buộc, và có vẻ như bạn có thể phải trả phí tùy chọn nếu bạn yêu cầu.

Khi đó, tôi muốn giảm chi phí bằng cách tự mình hút bụi! Tôi nghĩ rằng có rất nhiều người nghĩ như vậy.

Việc hút bụi có thể được thực hiện bằng tự chủ nếu bạn có đầy đủ dụng cụ và máy bơm chân không và thực hiện đúng quy trình, nhưng khá khó đối với người nghiệp dư vì nó đòi hỏi kiến thức chuyên môn.

Nếu không thực hiện đúng cách sẽ dẫn đến tình trạng máy lạnh bị trục trặc, hỏng hóc do đó chúng tôi khuyên bạn không nên quá lạm dụng mà hãy giao cho thợ chuyên nghiệp.

4) Những lưu ý khi nhờ thợ chuyên lắp đặt máy lạnh

Như đã đề cập ở trên, trên quan điểm tránh các khuyết tật, hư hỏng và bảo vệ môi trường, việc hút bụi và sấy chân không hiện đang được khuyến khích, và có vẻ như ít công ty thực hiện lọc khí.

Để đảm bảo an toàn , khi yêu cầu lắp đặt máy điều hòa không khí, bạn nên hỏi người vận hành xem công việc sẽ được thực hiện bằng cách hút bụi hay sấy chân không thay vì hút sạch không khí.

5) Nếu bạn gặp sự cố khi lắp đặt máy điều hòa không khí

Máy điều hòa không khí là không thể thiếu để làm cho cuộc sống hàng ngày thoải mái, vì vậy bạn muốn sử dụng chúng ở trạng thái hoạt động bình thường càng lâu càng tốt.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty lắp đặt điều hòa lấy hút bụi hoặc sấy chân không là thi công tiêu chuẩn, bạn có thể so sánh các công ty với đánh giá thực của người dùng và đặt câu hỏi qua tin nhắn.

Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp đã đăng ảnh gương mặt đại diện, các mức phí và phương án được trình bày rõ ràng. Xin vui lòng sử dụng nó!

Xem / đặt câu hỏi về nhà cung cấp dịch vụ lắp đặt máy lạnh

Điều hoà Đà Nẵng

Điều hòa Quốc Tùng là trang web so sánh dịch vụ lớn nhất Đà Nẵng, nơi bạn có thể đặt chỗ trực tuyến cho hơn 200 loại dịch vụ sinh hoạt như dọn nhà, thu gom rác thải và dọn dẹp nhà cửa.

Lý do chọn thị trường sống

Giá cả và nội dung dịch vụ rõ ràng

Không có phí bổ sung đột ngột

So sánh chắc chắn với hình ảnh cửa hàng và truyền miệng

Đáng tin cậy với xếp hạng dựa trên đánh giá của người dùng

Đặt chỗ / câu hỏi đã hoàn tất trên WEB

Có bồi thường thiệt hại chỉ trong trường hợp

⇒Đối với người dùng lần đầu (suy nghĩ của chúng tôi)
⇒ Siêu dễ dàng! Quy trình đặt trước dịch vụ

Các loại dịch vụ phổ biến

☆ Di chuyển giá rẻ
☆ Bộ sưu tập vật phẩm không sử dụng
☆ Vệ sinh máy lạnh
☆ Vệ sinh bồn tắm
Lắp đặt máy lạnh

⇒Xem danh sách các hạng mục dịch vụ
* Không cần đăng ký thành viên để so sánh dịch vụ và xem truyền miệng.

Liên hệ mua hàng qua địa chỉ

Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng Tám, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Email: quoctungme@gmail.com
Hotline : 0905.999.643

Thời gian làm việc: 7h-18h (kể cả cuối tuần và ngà y lễ)

Hy vọng sẽ giúp các doanh nghiệp công ty sẽ hài lòng về các dịch vụ của chúng tôi

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo