Mùa đông đang đến rất nhanh và kéo theo đó là sự gia tăng không thể tránh khỏi của bệnh tật. Bạn luôn làm những gì có thể để bảo vệ gia đình mình khỏi cảm cúm , viêm phổi và các bệnh hô hấp thường gặp trong mùa. Nhưng với COVID-19 tham gia hỗn hợp, bạn có thể muốn thực hiện một số biện pháp phòng ngừa bổ sung và Tại sao phải sử dụng máy lọc không khí ion hóa

CDC khuyến cáo các hộ gia đình khỏe mạnh nên khử trùng tất cả các bề mặt thường tiếp xúc ít nhất một lần mỗi ngày. Tất nhiên, càng ở nhà nhiều, bạn càng nên khử trùng thường xuyên. Bạn có thể khử trùng bề mặt khá dễ dàng với nhiều sản phẩm có sẵn cho mục đích này. Nhưng những chất khử trùng này không loại bỏ vi rút khỏi không khí.

Khi bạn và mọi người trong nhà nói, cười hoặc ho, họ đang tống vi-rút trong các giọt nước bọt có thể rơi xuống các bề mặt, cần phải khử trùng thường xuyên. Nhưng các nghiên cứu cho thấy rằng một số giọt nhỏ đó vẫn lơ lửng trong không khí trong một thời gian ngắn, trong thời gian đó vi rút có thể lây lan. Vì vậy, làm thế nào để bạn giữ cho không khí của bạn được khử trùng như bề mặt của bạn?

Tại sao phải sử dụng máy lọc không khí ion hóa

Phòng dịch COVID-19

Bạn không thể mong đợi tất cả các máy lọc không khí đều có hiệu quả trong việc khử trùng nhà của bạn. Trên thực tế, rất ít máy lọc không khí có thể tuyên bố về hiệu quả chống lại COVID. máy lọc không khí-R là một hệ thống lọc không khí đã được chứng minh qua các nghiên cứu độc lập là có tác dụng đáng chú ý trong việc giảm sự hiện diện của bệnh cúm hoặc sars-2-cov-19 trong nhà bạn.

Cải thiện chất lượng không khí trong nhà không chỉ bảo vệ gia đình bạn khỏi vi rút mà còn có thể làm giảm các triệu chứng dị ứng và cải thiện tình trạng hô hấp.

Dưới đây là những điều bạn cần biết về hệ thống lọc không khí máy lọc không khí-R và cách nó có thể giữ an toàn cho bạn và gia đình trong mùa đông này.

With most of the country on stay-at-home orders, it is more important than ever to make sure that our immediate environments are safe.

máy lọc không khí-R là gì?

máy lọc không khí-R không phải là máy lọc không khí di động mà bạn thường thấy. Trên thực tế, thiết bị lọc không khí này được lắp đặt hoàn toàn khuất tầm nhìn, được gắn trong ống dẫn khí hoặc bộ xử lý gió hồi của hệ thống AC ống dẫn của bạn.

máy lọc không khí-R xử lý không khí lưu thông trong nhà của bạn để giảm mầm bệnh, chất gây dị ứng và các phần tử khác thông qua việc sử dụng ion hóa lưỡng cực đầu kim. Khi nói đến các phương pháp khử trùng, máy lọc không khí ion hóa điển hình không có khả năng làm sạch không khí hiệu quả.

Nhưng máy lọc không khí thì khác, bởi vì thông qua các công nghệ đã được cấp bằng sáng chế, nó có thể tạo ra cả ion dương và âm cho một kết quả hoàn toàn khác.

Máy lọc không khí ion hoạt động như thế nào?

Nếu bạn nghĩ đến một máy lọc không khí di động khi bạn nghe thấy thuật ngữ “ion”, bạn không đơn độc. Hầu hết mọi người chỉ nghe nói về máy ion xách tay mà không có danh tiếng về hiệu quả. máy lọc không khí là một loại máy phát ion hóa khác hiệu quả hơn nhiều và sự khác biệt trong cách chúng hoạt động là đáng kể.

Tại sao máy lọc ion hóa có hiệu quả cao

Các chất ion hóa đầu tiên kém hiệu quả một cách khủng khiếp. Máy lọc không khí ion hóa truyền thống tạo ra các ion âm, các hạt mang điện, sau đó kết tụ lại với các hạt và bề mặt của ion hóa đối nghịch (dương).

So sánh bộ lọc tạo ion và bộ lọc HEPA trên máy lọc không khí

Tuy nhiên, kết quả cuối cùng của hầu hết các máy ion hóa truyền thống là các hạt tích điện và kết khối trở nên nặng và lắng đọng trên các bề mặt, trong thảm, trên rèm cửa và thậm chí quay trở lại không khí bạn hít thở. Một số máy ion hóa có một tấm thu thập các hạt tích điện, nhưng nó phải được làm sạch thường xuyên và hiệu quả của nó vẫn có thể được cải thiện.

Làm thế nào máy lọc không khí tạo nên sự khác biệt

Mặc dù máy lọc không khí-R là một bộ ion hóa , nhưng nó vẫn độc đáo vì nó sử dụng công nghệ lưỡng cực. Điều đó có nghĩa là thay vì chỉ tạo ra các ion âm, máy tạo ra cả ion dương và âm với số lượng như nhau bằng cách sử dụng hai mũi kim nhỏ. Các ion dương và âm kết hợp với nhau để làm sạch không khí một cách an toàn và hoàn toàn, không còn các hạt cặn lắng đọng ở nơi khác.

Sự khác biệt lớn khác giữa máy lọc không khí-R và các hệ thống lọc không khí ion hóa khác là nó hoàn toàn tự làm sạch. Bạn sẽ không phải lo lắng về việc bảo trì hệ thống lọc không khí này trong một thời gian khá dài. Công nghệ đã được cấp bằng sáng chế, được gọi là ion hóa hai cực điểm kim, sử dụng chổi sợi carbon để tạo ra điện tích tinh chế nhằm làm sạch không khí một cách chủ động và an toàn.

Máy lọc không khí ion và bộ lọc HEPA

Nhìn vào các loại “máy lọc không khí” hoặc “máy lọc không khí” có sẵn trên thị trường có thể rất khó hiểu, ngay cả đối với những người có kỹ năng nghiên cứu internet xuất sắc. Bạn thực sự cần sự hỗ trợ của một chuyên gia có kinh nghiệm để xác định các phương pháp lọc tốt nhất cho nhu cầu của bạn. Trong khi một số máy có cả hai cài đặt, hầu hết các thiết bị lọc sẽ được ion hóa hoặc có bộ lọc HEPA.

Bộ lọc HEPA là gì?

Bất kỳ ngôi nhà hoặc tòa nhà nào có hệ thống HVAC đều sử dụng một số loại hệ thống lọc. Điều này là cần thiết để giữ cho thiết bị sạch sẽ và hoạt động bình thường. Nhưng lợi ích khác của các bộ lọc này là chúng có thể làm giảm các chất gây dị ứng và các hạt khác từ không khí lưu thông trong nhà của bạn.

Không phải tất cả các bộ lọc đều là HEPA, hoặc Khí hạt hiệu quả cao, và vì vậy không phải bộ lọc nào cũng có hiệu quả chống lại các phần tử nhỏ của vi rút và các mầm bệnh khác. Nếu bạn có một bộ lọc HEPA chất lượng, được sử dụng trong một hệ thống luân chuyển không khí nhanh chóng, bộ lọc sẽ rất hiệu quả và không khí của bạn sẽ sạch hơn đáng kể.

If water droplets containing the bacteria are sucked into the HVAC system, they can be pushed back out into the common indoor environment

Vậy tại sao phải sử dụng máy lọc không khí ion hóa để chống lại bệnh tật?

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ion hóa là một cách hiệu quả để làm sạch không khí trong nhà khỏi vi rút trong không khí. Bộ lọc HEPA cũng có thể bắt được các hạt này, nhưng chỉ khi ở trong một khoảng cách nhất định với nguồn gây ô nhiễm. máy lọc không khí-R được lắp đặt trong hệ thống AC ống dẫn nhưng bao phủ toàn bộ ngôi nhà của bạn khi các ion tiếp xúc với không khí đã đi qua hệ thống.

Và, bởi vì nó có các đường kim tự làm sạch, máy lọc không khí thực sự có thể hiệu quả hơn, kết tụ các hạt như phấn hoa lại với nhau cho đến khi chúng đủ lớn để được lọc bởi bộ lọc không khí, giữ cho máy lọc không khí-R và không gian của bạn sạch hơn.

Máy lọc không khí ion có hiệu quả trong việc loại bỏ sars-cov-2 và vi rút cúm không?

Với mùa cúm đang đến với chúng ta và các trường hợp COVID gia tăng mới, điều tự nhiên là phải nghĩ về những cách mới để bảo vệ gia đình bạn khỏi các mầm bệnh trong không khí . Nhưng liệu máy lọc không khí ion có hiệu quả chống lại COVID-19 như chúng vẫn tuyên bố không?

Một số chất ion hóa sẽ có hiệu quả phần nào, tùy thuộc vào các tính năng như cách các hạt được loại bỏ khỏi không khí. Nhưng máy lọc không khí-R hoạt động khác với hầu hết các thiết bị khác, với công nghệ ion hóa hai cực điểm kim đã được cấp bằng sáng chế của nó, lượng ion âm và dương bằng nhau được giải phóng vào không khí.

Khi các ion này tiếp xúc với các mầm bệnh có hại như ‘Rona, chúng sẽ loại bỏ các phân tử hydro lấy đi nguồn năng lượng của virus. Công nghệ này có khả năng tự làm sạch, nghĩa là máy lọc không khí-R sẽ hoạt động hiệu quả trong một năm như hiện nay mà không cần bảo trì hoặc vệ sinh NHỮNG SAI LẦM KHI SỬ DỤNG MÁY LẠNH

Thử nghiệm trong phòng thí nghiệm độc lập đã chứng minh rằng các sản phẩm máy lọc không khí có hiệu quả trong việc giảm sự hiện diện của sars-2-cov hoặc coronavirus ở người lên đến 90% sau sáu mươi phút tiếp xúc với máy ion hóa.

Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng Tám, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Email: quoctungme@gmail.com
Hotline : 0905.999.643

5/5 (1 Review)