Ảnh hưởng của máy lạnh khi điện áp không ổn định

anh-huong-cua-may-lanh-khi-dien-ap-khong-on-dinh

Làm sao để sử dụng máy lạnh một cách an toàn và hiệu quả ngoài việc lắp máy lạnh đúng kỹ thuật, vệ sinh và bảo trì máy lạnh.. còn có nguồn điện áp không ổn định của máy lạnh, nếu điện áp máy lạnh không ổn định thì sẽ làm máy lạnh hư hỏng càng nhanh và sẽ tiêu hao điện năng nên cần chú ý đến điện áp của máy lạnh.

  • Tìm hiểu ưu và nhược điểm của máy lạnh tủ đứng
  • Hướng dẫn cách nhận biết máy lạnh chính hãng
  • Máy lạnh nạp gas khoảng bao nhiêu là đủ?
Ảnh hưởng của máy lạnh khi điện áp không ổn định
Ảnh hưởng của máy lạnh khi điện áp không ổn định

Ảnh hưởng của máy lạnh khi điện áp không ổn định

Thông thường máy lạnh có hai mức điện áp là 220- 240V hoặc 200- 208V tùy theo nhu cầu sử dụng và vùng có điện áp ổn định. Nếu máy được cung cấp ổn định mức điện áp này thì nó sẽ chạy và làm mát bình thường. Trong quá trình vận hành máy lạnh sẽ không bị ảnh hưởng gì.

Trong trường hợp nếu điện áp khi sử dụng máy lạnh quá yếu không cung cấp đủ cho quá trình hoạt động của máy lạnh sẽ khiến cho máy lạnh không thể làm lạnh, hoặc có lạnh nhưng không thể làm lạnh sâu.

Đối với các loại máy lạnh cũ , đã sử dụng được một khoảng thời gian khá lâu rồi, thì khi điện yếu sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình hoạt động như: sẽ khởi động đi khởi động lại nhiều lần gây tốn điện, thậm chí block của máy lạnh không hoạt động được, tình trạng này rất có hại cho block, dễ làm hỏng block.

Khi điện áp yếu chỉ đủ cho quạt chạy chứ block không hoạt động. Nếu để chạy lâu trong tình trạng đó, động cơ quạt cũng sẽ hỏng, dẫn đến tình trạng máy lạnh không hoạt động.

Hiện nay hầu hết trên thị trường là máy lạnh thế hệ mới. Loại máy này có chức năng tự báo lỗi, nghĩa là nếu điện áp không đủ để đóng điện cho block, block sẽ không hoạt động nên không thể làm mát không khí trong phòng.

Khi sử dụng máy lạnh các bạn nên sử dụng ổn áp để đảm bảo điện áp ổn định cho máy lạnh, hoặc nếu không có ổn áp thì khi điện áp quá thấp bạn không nên bật máy lạnh.

Cách khắc phục Ảnh hưởng của máy lạnh khi điện áp không ổn định

Tình trạng điện yếu vào mùa hè làm bạn rất bức xúc và khó chịu. Nếu đã mất điện hẳn thì không sao nhưng có điện mà không sử dụng được. Vậy làm gì để khắc phục tình trạng điện yếu.

Các gia đình nên sắm thiết bị đo điện để biết được điện áp và sử dụng đồ điện tử hợp lý.

– Tắt một số thiết bị điện không cần thiết
– Không nên bật nhiều điều hòa cùng một thời điểm
– Nên kiểm tra và thay dây nguồn nếu dùng lâu, không đủ công suất tải so với khả năng sử dụng các thiết bị điện trong gia đình
– Sử dụng ổn áp để giữ độ điện áp ổn định, an toàn cho các thiết bị điện

Lưu ý trong qua trình sử dụng:

Nếu đã làm hết cách trên mà điều hòa vẫn không hoạt động, bạn không nên cố bật điều hòa. Như vậy là nguyên nhân rất rễ gây hỏng hóc hoặc chập cháy. Bạn có thể gọi điện đến Điện lạnh Quốc Tùng để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong sửa chữa điện tử điện lạnh chúng tôi đảm bảo sẽ mang tới dịch vụ sửa điều hòa tại nhà và sử chữa các thiết bị điện tử điện lạnh tốt nhất trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng Tám, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Email: quoctungme@gmail.com
Hotline: 0905.999.643

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo