Cách bảo dưỡng điều hòa không khí để thiết bị hoạt động hiệu quả

cach-bao-duong-dieu-hoa-khong-khi-de-thiet-bi-hoat-dong-hieu-qua

bảo dưỡng điều hòa không khí đúng cách cũng có thể làm cho máy của bạn hoạt động hiệu quả hơn. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ tiết kiệm được tiền trong khi vẫn giữ cho ngôi nhà của mình mát mẻ trong mùa hè này. Thực hiện theo các mẹo bảo dưỡng điều hòa không khí đơn giản sau để đảm bảo thiết bị của bạn hoạt động bình thường trong suốt mùa giải.

Gia đình thưởng thức bữa ăn trong ngôi nhà có máy lạnh

Cách bảo dưỡng điều hòa không khí và giữ bộ lọc sạch sẽ

Một trong những cách đơn giản nhất để giữ cho máy điều hòa không khí của bạn hoạt động bình thường cũng là hiệu quả nhất – giữ cho bộ lọc sạch sẽ. Trước khi máy điều hòa không khí của bạn bắt đầu hoạt động ngoài giờ để giữ cho ngôi nhà của bạn mát mẻ, hãy nhớ kiểm tra bộ lọc của máy để xem nó có cần được thay thế hoặc làm sạch hay không. Nếu bạn nhìn thấy bụi bẩn hoặc mảnh vụn có thể nhìn thấy trên bộ lọc, có lẽ bộ lọc cần được thay thế (hoặc làm sạch nếu bộ lọc của bạn có bộ lọc có thể tái sử dụng).

Giữ bộ lọc của bạn được làm sạch là một phần thiết yếu của bất kỳ kế hoạch bảo trì máy điều hòa không khí. Bộ lọc bị tắc hoặc bẩn có thể chặn luồng không khí bình thường của thiết bị, làm giảm hiệu quả của thiết bị. Bộ lọc bẩn trong máy điều hòa không khí của bạn cũng có thể làm giảm chất lượng không khí trong nhà của bạn, khiến bụi và mảnh vụn dư thừa phát tán trong không khí trong nhà của bạn.

Làm sạch các cuộn dây

Một khu vực khác của đơn vị nhà bạn cần chú trọng khi tiến hành bảo trì máy điều hòa không khí thường xuyên là cuộn dây. Cuộn dây dàn bay hơi và cuộn dây ngưng tụ của máy điều hòa không khí của bạn có thể tích tụ bụi bẩn qua nhiều năm. Các mảnh vụn bị mắc kẹt này có thể làm giảm luồng không khí và có thể khiến cuộn dây bị cách điện, làm giảm khả năng hấp thụ nhiệt. Cả hai vấn đề này đều có thể dẫn đến một hệ thống kém hiệu quả hơn. Và điều đó có nghĩa là các hóa đơn điện nước mùa hè của bạn sẽ cao ngất ngưởng!

Don't know where to install your air conditioner? We have amazing tips -  Businessmag

Ngoài ra, cuộn dây ngoài trời của máy điều hòa không khí của bạn cũng có thể bị bẩn, đặc biệt nếu sân của bạn có nhiều bụi hoặc có nhiều cây cối hoặc bụi rậm nghe thấy tiếng kêu của thiết bị. Điều đó có nghĩa là phải kiểm tra cả dàn lạnh và dàn nóng xem có bẩn cuộn dây không!

Kiểm tra vây

Dàn nóng máy lạnh của nhà bạn sẽ cần chú ý thêm một chút khi bạn tiến hành bảo dưỡng máy lạnh hàng năm. Bắt đầu bằng cách kiểm tra các cánh tản nhiệt của thiết bị để xem lượng bụi bẩn và mảnh vụn trên cánh tản nhiệt. Tháo các vỏ bên ngoài khỏi thiết bị và làm sạch bụi bẩn đáng chú ý bằng máy hút bụi tại cửa hàng. Sau đó, dùng vòi tưới vườn phun những mảnh vụn còn sót lại.

Khi các cánh tản nhiệt đã sạch, hãy xem xét kỹ hơn xem có khu vực nào bị cong, điều này có thể làm giảm lưu lượng khí không. Nếu bạn nhận thấy một khu vực bị cong, hãy dùng dao cắt bơ để kéo thẳng vây trở lại vị trí cũ.

Giữ cho dàn nóng thông thoáng

Các mảnh vụn dư thừa trên và xung quanh dàn nóng điều hòa không khí có thể gây ra các vấn đề lớn trong những tháng mùa hè. Đảm bảo nhặt sạch lá và các mảnh vụn khác xung quanh thiết bị và cắt bớt cành và cây bụi để đảm bảo chúng không cản trở luồng không khí của thiết bị. Giữ cho tất cả các thảm thực vật gần đó được cắt tỉa cách xa các cạnh của dàn nóng ít nhất hai feet để tránh bị tắc nghẽn trong mùa hè.

Split AC Water Leakage Repaired, Ac Repairing, Ac Repairing Services, एयर  कंडीशनर रिपेयरिंग, एयर कंडीशनर की मरम्मत की सर्विस in Chennai , SEASONS  COMFORT | ID: 22658648333

Kiểm tra thường niên

Để đảm bảo máy điều hòa không khí của bạn hoạt động bình thường trong suốt mùa hè, bạn cũng nên nhờ chuyên gia kiểm tra thiết bị trước khi sức nóng của mùa hè xuất hiện. Trong quá trình kiểm tra bảo dưỡng máy điều hòa không khí định kỳ, kỹ thuật viên sẽ kiểm tra tất cả. các yếu tố cần thiết của thiết bị, từ chất làm lạnh đến ống dẫn hoạt động, để đảm bảo mọi bộ phận của máy điều hòa không khí của bạn hoạt động tốt. Và nếu một vấn đề được tìm thấy, bạn sẽ rất vui khi vấn đề được giải quyết trước khi mùa hè đến.

Cần giúp bạn bảo trì máy lạnh?

Cung cấp cho các nhóm nghiên cứu tại Việt Nam thống sưởi ấm và làm mát một cuộc gọi . Chúng tôi cung cấp dịch vụ vệ sinh và kiểm tra máy lạnh với mức giá hợp lý! Hoặc, đăng ký Kế hoạch bảo trì dễ dàng không rắc rối của chúng tôi. Cả hai gói đều cung cấp các tùy chọn thanh toán hàng tháng, hai năm hoặc hàng năm thuận tiện. Và, Kế hoạch Bảo trì có nghĩa là chúng tôi sẽ kiểm tra máy lạnh và hệ thống sưởi của bạn hàng năm cho bạn.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo