Bí quyết giữ hệ thống điều hòa HVAC của bạn luôn sạch sẽ

DSC_0299

Mọi thiết bị trong nhà của bạn cần được vệ sinh hoặc bảo dưỡng định kỳ. Bạn vệ sinh lò nướng định kỳ, cũng như cuộn dây của tủ lạnh, v.v. Máy điều hòa không khí của bạn không khác gì những thứ này, nhưng hầu hết mọi người không nghĩ điều hòa HVAC của họ là một thiết bị. Khi bạn nhìn vào nó dưới ánh sáng này, rõ ràng là việc giữ cho điều hòa sạch và được bảo dưỡng là rất quan trọng để hoạt động tốt.

Độ sạch của máy điều hòa không khí có thể có tác động lớn đến hộ gia đình của bạn theo một số cách, bao gồm cả sức khỏe của gia đình bạn và sức khỏe của ví tiền của bạn. Mặc dù có một số việc bạn có thể làm để giữ cho máy lạnh sạch sẽ quanh năm, bạn nên nhờ một chuyên gia về HVAC để làm sạch hoàn toàn và kiểm tra máy điều hòa không khí của bạn hai lần mỗi năm.

Bí quyết giữ hệ thống điều hòa HVAC của bạn luôn sạch sẽ
Bí quyết giữ hệ thống điều hòa HVAC của bạn luôn sạch sẽ

Giữ hệ thống điều hòa HVAC của bạn sạch sẽ

Việc bảo dưỡng và làm sạch được thực hiện vào mùa thu khác nhiều so với việc thực hiện vào đầu mùa xuân, vì vậy cả hai đều quan trọng như nhau. Việc xây dựng mối quan hệ với một công ty HVAC hướng tới cộng đồng nên được thực hiện trước khi phát sinh nhu cầu này. Chúng tôi cung cấp các thỏa thuận bảo trì làm sạch toàn diện cho tất cả các đơn vị HVAC mà chúng tôi phục vụ.

With most of the country on stay-at-home orders, it is more important than ever to make sure that our immediate environments are safe.

Bước đầu tiên là hiểu lý do tại sao cần phải làm sạch để có thể cắt giảm các nguồn phát sinh bụi.

Hệ thống HVAC của bạn có thể là một hệ thống hai phần, trong đó bạn có một thiết bị trong nhà cũng như một dàn ngưng tụ ngoài trời. Cả hai bộ phận của hệ thống phải được làm sạch thường xuyên, và có một số yếu tố có thể khiến yêu cầu vệ sinh thường xuyên hơn.

Các nguồn tích tụ và bụi của thiết bị trong nhà.

Hầu hết các công việc vệ sinh bạn sẽ cần đối với bộ phận điều hòa trong nhà là do bụi và chất tích tụ từ nhà bạn. Có hàng ngàn hạt nhỏ xâm nhập vào nhà của bạn thông qua các vết nứt trên cửa sổ, cửa đóng mở, v.v. “Bụi” này tích tụ theo thời gian trong tất cả các thiết bị và khắp nhà của bạn. Nó cũng tích tụ trong điều hòa của bạn.

Bộ lọc không khí của bạn được thiết kế để giúp chống lại bụi này bằng cách lọc không khí đi vào thiết bị, điều này cũng cải thiện độ sạch của không khí thổi ra khỏi thiết bị. Bộ lọc không khí không chỉ quan trọng để vận hành lò của bạn, nó còn đóng một vai trò quan trọng trong điều hòa của bạn.

Nếu bạn nhận thấy rằng điều hòa của bạn rất nhanh bị bẩn hoặc bộ lọc của bạn bị tắc trong vòng chưa đầy một tháng, bạn có thể cần một số biện pháp bổ sung để cải thiện chất lượng không khí trong nhà của mình. Chúng tôi cung cấp các hệ thống IAQ như vậy và chúng tôi rất sẵn lòng thảo luận về lợi ích của chúng với bạn để xem liệu chúng có phải là giải pháp tốt cho bạn hay không.

Nguồn cặn bẩn dàn nóng.

Bộ phận ngưng tụ của điều hòa của bạn ở ngoài trời và có thể cần phải được dọn sạch khá thường xuyên tùy thuộc vào bãi cỏ của bạn và thời gian trong năm. Nếu trong sân nhà bạn có nhiều lá rơi, bạn cần đảm bảo chúng tránh xa bộ phận ngưng tụ. Nếu lá cây hoặc các mảnh vụn khác làm tắc nghẽn thiết bị, thiết bị sẽ không thể hoạt động bình thường. Kiểm tra các mảnh nhỏ khác, chẳng hạn như cành cây và que. Biến điều này thành một phần thói quen thường xuyên của bạn khi cắt cỏ là một cách tốt để theo kịp việc luyện tập.

Bạn nên đặc biệt lưu ý vệ sinh và kiểm tra bộ phận ngưng tụ sau khi mưa bão. Làm hỏng gió và các mảnh vụn bay có thể gây ra thiệt hại khá nhiều cho hệ thống HVAC có bình ngưng ngoài trời. Bạn không nên tự mình tháo rời và vệ sinh bộ phận ngưng tụ của mình, nhưng bạn nên cố gắng giữ cho nó không có vật cản trong suốt cả năm và làm sạch các cuộn dây bổ sung nếu cần thiết.

Cách giữ máy điều hòa không khí sạch sẽ

Nếu bạn chủ động thì việc giữ vệ sinh máy lạnh không phải là khó. Giữa các lần vệ sinh sâu, bạn có thể giữ cho máy lạnh của mình sạch sẽ bằng cách:

  • Thay đổi bộ lọc của bạn mỗi tháng một lần hoặc theo khuyến nghị của nhà sản xuất bộ lọc.
  • Sử dụng bộ lọc chính xác cho hệ thống HVAC của bạn và yêu cầu chúng tôi hỗ trợ nếu bạn không chắc chắn.
  • Bảo dưỡng hệ thống ống dẫn của bạn và nhờ chuyên gia sửa chữa khi cần thiết để đảm bảo không có rò rỉ.
  • Có lịch bảo trì HVAC được sắp xếp trước để bạn không phải lo lắng về thời điểm gọi đến vệ sinh và bảo dưỡng sâu.

Các chuyên gia về điều hòa của chúng tôi có thể cung cấp cho bạn nhiều mẹo hơn để giữ cho điều hòa sạch sẽ dựa trên điều kiện của nhà bạn khi họ đến kiểm tra và làm sạch.

If water droplets containing the bacteria are sucked into the HVAC system, they can be pushed back out into the common indoor environment

Làm cách nào để biết đã đến lúc phải vệ sinh máy lạnh?

Bạn không chắc khi nào nên vệ sinh máy lạnh? Hầu hết các ngôi nhà cần vệ sinh và bảo dưỡng HVAC hai lần mỗi năm, một lần vào mùa thu và một lần vào đầu mùa xuân. Chúng tôi cung cấp các thỏa thuận bảo trì dễ dàng để bạn không phải suy nghĩ về thời điểm vệ sinh máy lạnh. Để giảm bớt căng thẳng cho bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn khi đến lúc lên lịch bảo trì.

Chương trình bảo trì máy lạnh của chúng tôi bao gồm những gì?

Chương trình bảo trì của chúng tôi không chỉ đơn thuần là thỏa thuận bảo dưỡng và vệ sinh máy điều hòa không khí của bạn hai lần một năm. Chúng tôi cũng cung cấp một số dịch vụ bổ sung cho khách hàng tham gia chương trình bảo trì, bao gồm giá đặc biệt, lên lịch ưu tiên, sửa chữa HVAC trong ngày và các đặc quyền khác.

Lần khác liên hệ với chúng tôi để được cung cấp dịch vụ điều hòa và điều hòa không khí

Nếu bạn chưa có thỏa thuận bảo trì với chúng tôi hoặc nếu bạn gặp khó khăn giữa các lần bảo trì, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ bất cứ lúc nào. Ngoài việc làm sạch và bảo trì theo lịch trình, chúng tôi còn cung cấp:

  • Vệ sinh bổ sung cuộn ngưng tụ điều hòa do mưa bão và các mảnh vụn bay
  • Dịch vụ sửa chữa máy điều hòa không khí nhanh chóng hoặc dịch vụ trong ngày với các đặc quyền Thỏa thuận Dịch vụ Tại nhà của chúng tôi.

Nếu bạn mới mua nhà và không có báo cáo bảo trì hoặc kiểm tra gần đây, bạn nên liên hệ với chúng tôi để được cung cấp dịch vụ vệ sinh, kiểm tra và bảo trì điều hòa hoàn chỉnh. Điều này sẽ giúp bạn chuẩn bị cho việc chuyển đến an toàn đồng thời tìm hiểu những khoản chi phí liên quan sẽ có trong tương lai.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về cách bạn nên vệ sinh, bảo trì hoặc chăm sóc hệ thống điều hòa của mình, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được hỗ trợ. Hãy nhớ rằng, các giải pháp tự làm có thể làm mất hiệu lực bảo hành của bạn, nhưng các kỹ thuật viên được cấp phép của chúng tôi có thể vệ sinh và sửa chữa thiết bị của bạn mà vẫn còn nguyên bảo hành. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để lên lịch bảo trì.

Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng Tám, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Email: quoctungme@gmail.com
Hotline : 0905.999.643

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo