Cách bảo vệ máy điều hòa không khí của bạn trong mùa đông

cach-bao-ve-may-dieu-hoa-khong-khi-cua-ban-trong-mua-dong

Trong quá trình hoạt động, những hạt bụi li ti theo thời gian sẽ tích tụ dày bên trong máy gây giảm hiệu suất làm lạnh, tốn điện hay thậm chí chảy nước trong máy lạnh và cách bảo vệ máy điều hòa không khí của bạn trong mùa đông

Ngoài ra, bụi bẩn và nấm mốc bám trên máy lạnh dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe hô hấp của người dùng, nhất là những gia đình có người già và trẻ em. Chính vì vậy bạn cần bảo dưỡng và vệ sinh máy lạnh thường xuyên để giúp không khí trong lành.

Cách bảo vệ máy điều hòa không khí của bạn trong mùa đông
Cách bảo vệ máy điều hòa không khí của bạn trong mùa đông

Làm cách nào để bảo vệ máy điều hòa không khí của tôi trong mùa đông?

Khi nó đến gần (ít nhất là trên lịch) với những tháng mùa đông và thời tiết lạnh giá, và nhiệt độ ngoài trời ngày càng thấp, rất có thể chúng ta sẽ ngày càng ít chạy thiết bị A / C của mình. Giống như một cái vỉ nướng ở sân sau mà chúng ta che khi không sử dụng, vậy bạn có nên che máy lạnh khi không sử dụng không?

Nghe có vẻ hợp lý, ít nhất là trên lý thuyết, phải không? Ý tôi là, nếu chúng ta không sử dụng thứ gì đó, tại sao không che đậy và bảo vệ nó khỏi các yếu tố?

Tôi nghe bạn đang nói gì, nhưng chúng ta hãy dành vài phút để xem xét vấn đề này một cách chi tiết hơn. Có một số điều nên làm và điều nên làm cùng với một số điều nên làm và không nên làm mà tôi sẽ đề cập bên dưới.

weather beaten ac unit

Tôi nghe bạn đang nói gì, nhưng chúng ta hãy dành vài phút để xem xét vấn đề này một cách chi tiết hơn. Có một số điều nên làm và điều nên làm cùng với một số điều nên làm và không nên làm mà tôi sẽ đề cập bên dưới.

Trước hết, và tôi không thể nhấn mạnh điều này đủ, điều quan trọng là phải biết chính xác loại hệ thống sưởi và làm mát bạn có.

Nếu bạn có máy bơm nhiệt (nghĩa là bạn không có khí đốt tự nhiên hoặc bể LP trong nhà) HOẶC BẤT KỲ loại thiết bị đóng gói nào (một thiết bị Nhiệt LỚN + A / C bên ngoài) ĐỪNG BAO GIỜ ĐƠN VỊ A / C CỦA BẠN! “Bộ ngưng tụ” hoặc máy điều hòa không khí ngoài trời chạy quanh năm cho dù hệ thống đang ở chế độ sưởi ấm hoặc làm mát. Nếu bạn che đậy nó, thì tốt nhất máy bơm nhiệt của bạn sẽ không làm nóng chính xác và tệ hơn, bạn sẽ phải sửa chữa tốn kém và yêu cầu gọi sửa chữa .

Điều đó nói rằng, nếu bạn không có máy bơm nhiệt, hãy đọc tiếp. Có rất nhiều bài viết và ý kiến về việc có nên che máy lạnh trong mùa đông hay không. Những bài báo này, được viết bởi các bên không thiên vị có xu hướng đồng ý rằng mặc dù không phải là một ý kiến tồi nếu che điều hòa không khí vào mùa đông, nhưng cần phải cẩn thận một số.

Che máy lạnh của bạn

Cách bảo vệ máy điều hòa không khí của bạn trong mùa đông

Chuyên nghiệp:

  • Có thể giữ lá, cành và mảnh vụn ra khỏi thiết bị. Mặc dù điều này được làm sạch trong quá trình bảo trì mùa xuân, nó có thể gây ra sự cố giữa các lần thăm khám.
  • Có thể bảo vệ bình ngưng khỏi tuyết, băng và mưa đá.

Độ ẩm:

  • Có thể giữ hơi ẩm trong bình ngưng và gây ra rỉ sét và hỏng hóc bộ phận điện tử.
  • Các loài gặm nhấm và động vật nhỏ có thể làm tổ trong bình ngưng và nhai dây điện, điều này có thể gây hư hỏng các bộ phận quan trọng (và đắt tiền).

Làm:

  • Sử dụng nắp chỉ che phần trên của bình ngưng.
  • Hãy chắc chắn để lấy bìa TẮT vào mùa xuân!

Đừng:

  • Sử dụng một nắp đậy hoàn toàn bình ngưng và có thể giữ ẩm và mời động vật làm tổ bên trong.
  • Đừng quên lấy bìa OFF trong mùa xuân!

Bảo vệ máy lạnh của bạn

Trong những năm làm kỹ thuật viên dịch vụ, tôi đã thấy khách hàng đi nhiều thời điểm để bảo vệ máy điều hòa không khí của họ trong những tháng mùa đông – một số đơn giản, một số phức tạp. Một số tự làm, một số cửa hàng mua.

Theo ý kiến của tôi, một phần dựa trên kinh nghiệm và một phần thực tế, nếu bạn bọc máy lạnh thì nên làm đúng cách.

Nếu bạn là người thích tự làm, việc này có thể đơn giản như đặt một miếng ván ép lên phía trên của máy điều hòa không khí hoặc lấy một tấm lưới chắn và đặt nó xuống bằng một số viên gạch.

Nếu bạn thích đi theo con đường mua tại cửa hàng, có rất nhiều nhà cung cấp trực tuyến bán nhiều kiểu. Như đã nêu ở trên, khuyến cáo KHÔNG nên phủ toàn bộ máy lạnh và chỉ nên che phần trên. May mắn thay, phong cách đó có xu hướng ít tốn kém hơn.

Như trong tất cả mọi thứ, một chút ý thức chung sẽ đi một chặng đường dài ở đây. Nếu bình ngưng của bạn được bảo vệ khỏi các yếu tố do vị trí, xây dựng hoặc chỉ do may mắn thì có thể bạn không cần phải che nó.

AC unit free of debris

Nếu bình ngưng của bạn nằm dưới cây to hoặc có xu hướng bị chảy nhiều nước trong mùa đông, chi phí trả trước nhỏ cho bất kỳ loại nắp nào có thể ngăn ngừa các vấn đề và việc sửa chữa máy lạnh trong quá trình sử dụng! Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về bất kỳ vấn đề nào trong số này, vui lòng gọi cho chúng tôi theo số 0905.999.643

Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng Tám, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Email: quoctungme@gmail.com
Hotline : 0905.999.643

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo