Chế độ cool và dry, nên để điều hòa ở chế độ nào mát nhất ?

che-do-cool-va-dry

Sự phát triển công nghệ hiện đại, cải tiến nâng cấp không ngừng đổi mới và trong thời gian qua chiếc máy điều hòa đã được thay đổi không ngừng, mẫu mã và kể cả nút điều khiển trên remote điều hòa cũng từng bước nâng cấp, cài đặt thêm một số tính năng mới. Chế độ cool và dry, nên để điều hòa ở chế độ nào mát nhất ?

Trên thực tế người dùng chỉ biết chức năng của điều hòa là để làm mát, làm lạnh, giải nhiệt vào những ngày nắng nóng nhưng đi sâu vào thì họ chưa am hiểu hết các chức năng trên máy điều hòa cũng như chế độ nào làm mát, làm lạnh, tiết kiệm điện…

 Chế độ Cool Và Dry, Nên để điều Hòa ở Chế độ Nào Mát Nhất ?!

Điều hòa ở chế độ nào mát nhất Cool (Hình bông tuyết) là gì ?

Cool nếu dịch sang tiếng Việt nghĩa là “Mát mẻ” vậy thì trên điều hòa nó được kí hiệu để làm mát. Cơ chế hoạt động chế độ cool là khi nhiệt độ xuống 25 độ C thì máy nén ngừng nhưng cánh quạt vẫn chạy, chức năng này giống như quạt máy tuy nhiên chế độ này giúp điều chỉnh nhiệt độ ở mức làm lạnh nhanh và duy trì nhiệt độ ổn định

che do cool 684x1024 1 - DieuHoaDaNang.Com
Chế độ cool máy điều hòa

Chế độ Dry (Hình giọt nước) máy điều hòa là gì ?

Dry trên máy điều hòa có nghĩ là làm khô, biểu tượng chế độ này hình giọt nước. Cơ chế hoạt động cũng gần như chế độ cool nhưng với Dry điều hòa giúp hạ nhiệt độ xuống bằng cách khử nước có trong không khí bởi khi nhiệt độ khí hậu nóng lên thì lượng hơi nước sẻ dần bốc hơi, tạo nên cảm giác nóng nực, oi bức và đặc biệt vào ngày mưa thì độ ẩm không khí tăng cao, khiến hơi nước không thể thoát ra gây nên cảm giác khó chịu khi bước vào phòng.

che do dry - DieuHoaDaNang.Com
Chế độ Dry trên máy điều hòa

Vì thế khi sử dụng chế độ Dry, điều hòa sẻ giúp hút hơi ẩm và phà ra không khí khô ráo khiến ta có cảm giác thỏa mái hơn, lượng hơi nước sẻ không mất đi mà vẫn nằm trong bộ phận khử nước. Lượng nước này sẻ được trả lại không khí và vận hành theo chu khì làm mát.

Sự khác biệt chế độ Cool và Dry

Với khái niệm trên thì chắc hẵn bạn đã biết chế độ cool và Dry là gì rồi chứ ? Vậy thì sự khác biệt giữa chúng với nhau là gì ?

Nhiều người cho rằng chế độ Dry giúp tiết kiệm điện gấp mấy lần so với chế độ Cool tuy nhiên trên thực tế thì sự chênh lệch mức tiêu hao điện năng không quá lớn nhưng theo khuyến cáo các chuyên gia điều hòa thì vào những ngày nắng nóng thì nên bật chế đệ Cool để làm lạnh, giúp thỏa mãn nhu cầu sử dụng người dùng

Ta nên hạn chế sử dụng chế độ Dry bởi vì tính năng hút ẩm của nó sẻ khiến cho làn da chúng ta trở nên khang khan, rạn nức, mất nước tuy nhiên thời điểm thích hợp để bật chế độ này là vào những ngày mưa lúc đó độ ẩm không khí lên đến 70%

 Chế độ Cool Và Dry, Nên để điều Hòa ở Chế độ Nào Mát Nhất ?!

Nên để chế độ nào mát nhất

Như đã phân tích ở trên thì chế độ mát nhất là chế độ COOL, tuy nhiên tùy vào nhu cầu sử dụng thì ta có thể điều chỉnh mức nhiệt độ phù hợp.

Nhiều người lầm tưởng rằng nếu đặt nhiệt độ ở 18 độ C thì tốc độ làm lạnh sẻ nhanh hơn, nhưng trên thực tế cho dù bạn đặt mức nhiệt độ bao nhiêu đi nữa thì lượng hơi lạnh cũng chỉ phà ra ở 1 mức độ cố định nào đó.

Giải thích: Nếu bạn đặt ở nhiệt độ 18 độ C có nghĩa là lượng hơi lạnh sẻ phà ra đến khi nào căn phòng bạn hạ đến nhiệt độ 18 nhưng ta không nên làm vậy, hãy đặt nhiệt độ ở mức 20 – 25 độ C, đó là nhiệt độ các chuyên gia khuyên dùng. Với mức nhiệt độ đó giúp cho không khí được hài hòa, dễ chịu hơn, tiết kiệm tối đa điện tăng, tăng tuổi thọ sử dụng máy lạnh đáng kể.

Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt máy lạnh tại Đà Nẵng hãy liên hệ điện lạnh Quốc Tùng ngay nhé!

Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng Tám, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Email: quoctungme@gmail.com
Hotline: 0905.999.643

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo