Giữ mát khi nguồn điện trong điều hòa không khí

giu-mat-khi-nguon-dien-trong-dieu-hoa-khong-khi

Tình trạng mất điện và mất điện thường xảy ra vào mùa hè do các máy điều hòa không khí trong thành phố đánh thuế lưới điện. Mặc dù hầu hết các lưới điện được thiết kế để xử lý những biến động như vậy trong việc sử dụng, chúng vẫn có thể bị quá tải với nhu cầu điện do các nguồn điện xoay chiều trên toàn thành phố hoạt động để chống lại cái nóng.

Một số công ty tiện ích cũng có thể đã lên lịch hoặc sắp xếp các đợt mất điện hoặc dừng hoạt động theo khu vực lân cận để cố gắng phân tán tải xung quanh khu vực. Ngoài ra còn có nhiều nguyên nhân liên quan đến thời tiết gây mất điện , chẳng hạn như sét đánh.

Giữ mát khi nguồn điện trong điều hòa không khí
Giữ mát khi nguồn điện trong điều hòa không khí

Giữ mát khi nguồn điện trong điều hòa không khí

Khi mất điện và chạy chậm , nó có thể khiến bạn không có nguồn điện trong nhiều giờ hoặc nhiều ngày. Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bạn luôn ở trạng thái mát mẻ và tuân theo các biện pháp phòng ngừa an toàn khi mất điện. Con người đã không sử dụng máy điều hòa nhiệt độ trong nhiều thế kỷ, vì vậy có rất nhiều cách hiệu quả để giữ đủ mát mà vẫn an toàn khi không có AC.

Làm thế nào nguồn điện và đường ống dẫn ảnh hưởng đến làm mát của bạn

Mất điện và cháy nâu ảnh hưởng đến việc làm mát của bạn theo những cách khác nhau. Mất điện là hoàn toàn thiếu nguồn điện cho ngôi nhà của bạn và / hoặc khu vực. Khi mất điện xảy ra, bạn hoàn toàn không có bất kỳ nguồn điện nào, tất nhiên có nghĩa là bạn không có bất kỳ thiết bị làm mát nào.

Dây điện có một chút khác biệt. Một bánh hạnh nhân chỉ đơn giản là giảm điện năng vào nhà của bạn. Bạn có thể vẫn có điện, bằng chứng là đèn chiếu sáng, nhưng sẽ không đủ điện áp để chạy hệ thống HVAC của bạn một cách hiệu quả. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải tắt AC, nhưng bạn có thể sử dụng các thiết bị nhỏ hơn khác để giữ mát, chẳng hạn như quạt bàn.

Giữ mát khi nguồn điện trong điều hòa không khí

Hiện tượng mất điện và mất đèn nâu phổ biến hơn ở các khu vực không được xây dựng để hoạt động mà không có nguồn AC. Ở một số vùng, các ngôi nhà hoặc các tòa nhà lớn hơn sử dụng phương pháp làm mát thụ động và các biện pháp khác để chúng không phụ thuộc vào máy lạnh. Hầu hết các khu vực đều mong muốn phần lớn các gia đình sử dụng điều hòa nhiệt độ.

Lưu ý quan trọng!

Điều rất quan trọng là bạn phải tắt AC của mình khi xảy ra mất điện hoặc chạy chậm . Trong tình huống mất điện, AC có thể bị hỏng khi có nguồn trở lại. Nếu bạn có một sơ cấp, điện áp giảm đi vào hệ thống cũng có thể gây ra hư hỏng.

Sự đột biến và dao động của nguồn điện cũng có thể gây ra thiệt hại lớn cho thiết bị HVAC trừ khi bạn đã lắp đặt thiết bị chống sét lan truyền AC. Những sửa chữa này có thể rất tốn kém và bạn có thể phải thay thế thiết bị hoàn toàn . Tốt nhất là nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa và đảm bảo AC của bạn luôn tắt trong bất kỳ trường hợp mất điện hoặc biến động nào.

Chuẩn bị là chìa khóa

Tất nhiên, bạn càng chuẩn bị tốt hơn cho việc cúp điện thì bạn càng có thể giữ mát trong khi nguồn AC của bạn bị ngắt. Cơ quan Quản lý Khẩn cấp năng lượng , hoặc FEMA, khuyến cáo mọi người nên chuẩn bị cho tình trạng mất điện vì tình trạng mất điện và mất điện có thể xảy ra bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu.

Chính phủ liên bang đưa ra một số hướng dẫn về những thứ bạn nên có để chuẩn bị cho sự cố mất điện . Không phải tất cả các khuyến nghị mà họ đưa ra đều liên quan đến máy điều hòa không khí của bạn, mặc dù chúng đều quan trọng. Dưới đây là một số khuyến nghị cần chuẩn bị để giữ mát khi mất điện.

 • Mua một vài chiếc quạt và đèn pin chạy bằng pin cũng như một bộ pin lớn cho cả hai loại.
 • Giữ thêm các hộp nhựa chứa đầy nước trong tủ lạnh hoặc tủ đông của bạn, đặc biệt nếu bạn biết kế hoạch sắp xảy ra tình trạng mất điện hoặc ăn nâu trong khu vực của bạn. Bạn có thể sử dụng chúng để giải nhiệt, giữ nước hoặc giữ lạnh cho thức ăn.
 • Nói chuyện với nhà cung cấp HVAC của bạn về việc nâng cấp hệ thống của bạn để bao gồm bảo vệ chống sét lan truyền .
 • Đánh giá nhu cầu điện của bạn như thiết bị y tế duy trì sự sống. Mua và lắp đặt một máy phát điện sẽ vận hành những nhu cầu cơ bản này.

Một số cách chuẩn bị khác mà bạn có thể thực hiện để đảm bảo an toàn cho gia đình mình bao gồm:

Giữ mát khi nguồn điện trong điều hòa không khí

 • Chuẩn bị sẵn một bộ dụng cụ khẩn cấp cho hộ gia đình hoặc mỗi thành viên trong gia đình.
 • Đăng ký hệ thống cảnh báo khẩn cấp và thời tiết địa phương để bạn nhận được thông tin cập nhật.
 • Hãy lắp đặt thiết bị phát hiện khói và khí carbon monoxide hoạt động bằng nguồn pin dự phòng để bảo vệ gia đình bạn.
 • Dành đủ thức ăn ổn định trên kệ để nuôi bạn và gia đình trong ít nhất ba ngày.
 • Giữ một bình nước đông lạnh trong tủ lạnh và tủ đông phòng trường hợp hết điện.
 • Luôn sạc điện thoại và bình xăng đầy trong trường hợp khẩn cấp.

Bạn càng chuẩn bị sẵn sàng, bạn càng có thể vượt qua cơn bão khi mất điện. Tùy thuộc vào số lượng và độ tuổi của mọi người trong gia đình của bạn, bạn cũng có thể muốn chuẩn bị thêm một số vật dụng như đồ chơi và các hoạt động không hoạt động bằng điện hoặc pin. Bạn cũng có thể muốn thêm một số đồ ăn nhẹ và đồ uống.

Giữ mát trong khi mất điện

Bất kể bạn đã chuẩn bị sẵn sàng như thế nào, cách bạn phản ứng khi cúp điện thực sự xảy ra sẽ quyết định bạn và gia đình ứng phó với điện như thế nào. Có rất nhiều biện pháp mà bạn có thể thực hiện để đảm bảo rằng bạn và gia đình của bạn luôn mát mẻ trong thời gian này.

Dưới đây là một số bước bạn nên thực hiện khi lần đầu tiên bị mất điện khi mất điện hoặc mất điện.

 1. Đóng tất cả rèm, màn và rèm của bạn để tránh ánh sáng mặt trời chiếu vào phòng của bạn.
 2. Đóng cửa bên ngoài và bên trong, và khi không có cửa giữa các phòng, hãy treo một tấm chăn lên cửa mở. Điều này sẽ giúp bạn chỉ làm mát phần chính của ngôi nhà.
 3. Tắt tất cả các thiết bị điện tử không cần thiết, ngay cả những thiết bị chạy bằng pin.
 4. Tắt tất cả các đèn trừ một đèn, ngay cả khi đó là đèn nâu. Một đèn sẽ cho bạn biết khi có nguồn trở lại.
 5. Chỉ bật máy phát điện nếu bạn cần để sử dụng ngay lập tức, nếu không, hãy tiết kiệm điện năng.

Giữ mát khi nguồn điện trong điều hòa không khí

Nếu bạn đang gặp sự cố với một số dịch vụ điện, bạn cũng có thể chạy quạt, nhưng hãy nhớ rằng điện áp vào nhà có thể không đủ để duy trì quạt, đèn chiếu sáng và các vật dụng khác.

Bạn và gia đình có thể thực hiện thêm một số biện pháp để làm mát ngôi nhà của mình. Đặt đá hoặc khăn ướt ở cửa sổ đang mở sẽ làm mát không khí vào nhà của bạn. Nếu bạn có thể chạy quạt để kéo không khí mát hơn vào nhà, bạn có thể làm mát thêm bằng cách đặt một bát nước đá trước quạt.

Bạn cũng có thể thực hiện một số biện pháp để giữ mát cho mình khi nhà bạn nóng. Một số điều bạn có thể thử bao gồm:

 • Đặt một bát nước đá nhỏ trước quạt cá nhân chạy bằng pin để sương làm mát thổi vào người.
 • Đặt đá hoặc một miếng vải mát lên các điểm mạch của bạn (bên trong mỗi cổ tay, sau gáy, bên trong khuỷu tay, phía sau đầu gối, trên bàn chân và ở vùng bẹn).
 • Giữ đủ nước.
 • Tắm nước lạnh để giải nhiệt khi không thể chịu nổi.
 • Nếu bạn có một tầng hầm hoặc nhà để xe đã hoàn thiện mà bạn có thể đi chơi hoặc ngủ trong đó, điều đó sẽ rất lý tưởng vì nhiệt tăng, và các phòng thấp hơn sẽ mát hơn.

Các cách tốt nhất để giữ mát khi cúp điện là:

 • Mở và đóng cửa sổ của bạn một cách chiến lược. Mở cửa sổ vào buổi sáng và buổi tối mát mẻ hơn để có thể làm mát căn nhà một cách tự nhiên. Cố gắng che cửa sổ vào những thời điểm khác để ánh sáng mặt trời không làm nóng nhà. Mở cửa sổ khi mặt trời di chuyển khỏi phía đó của ngôi nhà là một ý tưởng hay, đồng thời giữ cho cửa sổ luôn được đóng và che hoàn toàn ánh nắng.
 • Không nấu ăn bằng bếp hoặc lò nướng, ngay cả khi bạn có nguồn điện vào nhà. Nếu bạn có một số loại nguồn điện hoặc nguồn điện dự phòng, hãy thử nấu ăn bằng chảo điện, vỉ nướng hoặc nồi sành. Tốt hơn, và đặc biệt hữu ích nếu bạn không có điện, bạn có thể nấu các bữa ăn bên ngoài trên bếp nướng để tránh làm nóng nhà.

Tư vấn chuyên gia – Chỉ có một cuộc gọi!

Giữ mát khi nguồn điện trong điều hòa không khí

Điện lạnh Quốc Tùng. đã phục vụ các vùng lân cận của Đà Nẵng trong hơn nhiều năm. Điều này có nghĩa là khi nói đến hệ thống điều hòa không khí, chúng tôi thực sự biết doanh nghiệp của mình.

Từ việc đánh giá các yêu cầu làm mát của bạn đến giảm chi phí liên quan đến các thiết bị điều hòa không khí bị lỗi, Điện lạnh Quốc Tùng. có thể phục vụ tất cả các nhu cầu liên quan đến AC của bạn.

Điều tuyệt vời nhất là chúng tôi tự hào vì luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng 24/7.

Rốt cuộc, hệ thống điều hòa không khí có thể ngừng hoạt động bất cứ lúc nào, và vì vậy các kỹ thuật viên của chúng tôi luôn sẵn sàng giải quyết mọi trường hợp khẩn cấp liên quan đến AC – cho dù đó là cuối tuần, ngày lễ hay nửa đêm!

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, cần tư vấn hoặc có người đến sửa chữa điều hòa – hãy gọi cho chúng tôi ngay!

Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng Tám, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Email: quoctungme@gmail.com
Hotline : 0905.999.643

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo