Hướng dẫn cách lắp đặt máy giặt Sanyo

huong dan cach lap dat may giat sanyo 2 - DieuHoaDaNang.Com

Mỗi máy giặt có nhiều chức năng và cách vận hành cũng khác nhau nên việc lắp đặt cần phải chú ý. Đôi khi bạn lắp đặt sai một vị trí cũng dẫn đến máy giặt bị lỗi không hoạt động được và trong quá trình hoạt động tuổi thọ cũng sẽ giảm đi. Trước khi lắp đặt máy giặt bạn nên đọc kỹ hướng dẫn cách lắp đặt máy giặt Sanyo rồi mới tiến hành làm. Nếu bạn có quên cách lắp đặt hoặc bị mất sách hướng dẫn thì dưới đây là cách hướng dẫn mà công ty sửa chữa điện lạnh của chúng tôi đưa ra để giúp bạn.

  • Nên mua máy giặt lồng ngang hay lồng đứng
  • Khắc phục máy giặt báo lỗi LE
  • Tham khảo trước khi mua máy giặt cũ
Hướng dẫn cách lắp đặt máy giặt Sanyo | maylanhdanang.com
Hướng dẫn cách lắp đặt máy giặt Sanyo

Hướng dẫn cách lắp đặt máy giặt Sanyo

1/ Mở bao bì máy giặt

Gỡ bỏ tất cả bao gói, chốt bảo vệ khi vận chuyển trước khi lắp đặt máy giặt Sanyo.

Đặt máy nằm ngửa, tháo bỏ miếng xốp bảo vệ môtơ sau đó lắp tấm bảo vệ đáy của máy giặt vào.

Bịt tất cả các lỗ trên thân máy giặt bằng các nút nhựa, có thể tìm thấy trong túi đựng sách hướng dẫn.

2/ Vị trí đặt máy giặt

huong-dan-cach-lap-dat-may-giat-sanyo

Vị trí đặt máy cần đủ rộng để thao tác sử dụng máy được thuận tiện dễ dàng. Nơi đặt máy cần phẳng, không bị đọng nước. Các bề mặt của thùng máy đặt cách tường ít nhất 5cm, thoáng để tránh ẩm mốc và rỉ vỏ máy, điều chỉnh chân máy để máy cân bằng ở vị trí thẳng đứng, không nghiêng, không cập kênh.

3/ Nguồn điện cấp cho máy giặt Sanyo

Nguồn điện cấp cho máy phải ở gần máy và đủ điện áp làm việc (thường là 220V – 240V).

Ổ cắm điện phải tiếp xúc tốt, không được có chỗ hở hoặc rò điện. Cần có dây tiếp đất để đảm bảo an toàn về điện cho máy và người sử dụng.

4/ Nguồn nước cấp cho máy giặt Sanyo

Nguồn nước cấp cho máy giặt Sanyo phải có ở gần máy và có áp suất tối thiểu 0,3atm (tương đương cột nước vào máy khoảng 3,5m) đảm bảo nước nạp vào máy giặt không bị yếu quá, thời gian nạp nước bị lâu.

Các chỗ nối ống cấp nước vào máy giặt cần xiết đủ chặt, không rò rỉ nước hoặc tuột ống khi máy làm việc.

Tùy vị trí đặt máy, có thể đặt ống xả nước thải của máy giặt Sanyo ở bên phải hay bên trái hoặc phía sau.

5/ Chuẩn bị đồ trước khi giặt

Kiểm tra bỏ hết các vật lạ, cứng còn sót trong đồ giặt.

Không giặt lẫn đồ giặt có thể bị phai màu dưới tác dụng của chất tẩy hoặc xà phòng giặt với đồ giặt khác nhau, nhất là đồ sáng màu.

Nên giặt đồ mềm, mỏng và đồ cứng, dày nặng riêng

Không giặt lẫn đồ quá bẩn với đồ ít bẩn, đồ giặt dính dầu mỡ hoặc vết bẩn khó sạch nên giặt sơ bộ bằng tay trước khi cho vào máy giặt.

Cần chọn chế độ giặt thích hợp như: mức nước, thời gian giặt, số lần giũ, thời gian vắt, nhiệt độ nước giặt (với máy có gia nhiệt) và lượng bột giặt.

Để đảm bảo giặt được mau sạch mà tốn ít điện năng, ít nước chế độ giặt được chọn chủ yếu phụ thuộc vào: lượng đồ giặt, chất liệu vải và mức độ bẩn của đồ giặt.

6/ Sử dụng máy giặt hiệu quả

huong-dan-cach-lap-dat-may-giat-sanyo-1

Sau 3 ngày nên vệ sinh lưới lọc cặn bẩn trong thùng giặt

Sau 2 tháng sử dụng nên làm vệ sinh các lưới lọc nước vào, hộc nạp xà phòng và ống dẫn nước thải, lau chùi máy bằng vải mềm. Chú ý trước khi làm vệ sinh cần rút phích cắm điện của máy ra khỏi nguồn điện.

Trước khi nghỉ một thời gian dài không dùng máy, cho máy chạy ở chế độ vắt trong 3 phút để thoát hết nước trong thùng máy ra ngoài. Với máy cửa ngang sử dụng bơm nước thải thì hạ đường nước thoát xuống thấp nhất để cho thoát nước dễ dàng. Mở nắp máy khoảng 2 giờ để máy được khô. Tháo đường ống cấp nước và dây nguồn của máy cuộn lại cho gọn gàng.

Nhưng lưu ý khi lắp máy giặt Sanyo tại nhà

Chọn vị trí lắp đặt máy giặt: Chọn một nơi khô ráo, không có ánh nắng. Đặt máy trên một bề mặt vững chắc bằng phẳng, không để máy chạm vào tường hay những đồ dùng nhà bếp khác. Kiểm tra xem máy giặt có cân bằng không bằng cách giữ 2 góc đối diện của máy giặt và lắc xem thử nó có gây ra những tiếng ồn thất thường không, không được dùng bìa cứng hay gỗ… để chêm dưới máy.

huong dan cach lap dat may giat sanyo2 - DieuHoaDaNang.Com

Kiểm tra đường ống cấp nước và xả nước: Máy giặt Sanyo hoạt động tốt nhất khi đường nước cấp vào đủ mạnh. Đường thoát nước cũng cần phải thông thoáng, không bị tắc ngẽn. Nguồn nước cấp không đảm bảo, trường hợp này bạn phải kiểm tra lại nguồn cấp, nếu không đảm bảo phải lắp thêm máy bơm tăng áp.

Lắp ống cấp, xả nước cho máy giặt: Cút phải được vặn thật chặt, chống hiện tượng rò rỉ nước trong quá trình sử dụng. Ống nước thải phải đảm bảo không bị gập, thông để máy thải nước dễ dàng khi chạy.

Lắp tấm chắn chuột: Rút dây điện nguồn của máy giặt Sanyo, đưa tấm chắn chuột vào các chấu ở chân đế bằng cách ấn thẳng vào cho đến khi nó chạm vào các chấu ở mặt trước. Siết vít để giữ chặt tấm chắn chuột lại.

Lặp nguồn điện cho máy giặt: Lắp ổ cắm điện phải xa máy, ổ cắm được bắt chặt vào tường. Sử dụng ổ cắm điện an toàn, không bị lỏng lẻo, sứt, vỡ. Tránh hiện tượng rò rỉ điện, gây giật, điều này cần đặc biệt lưu ý. Nếu máy giặt được lắp trong nhà tắm, nơi hiện tượng rò rỉ điện là không thể kiểm soát được.

Kiểm tra vận hành hoạt động của máy giặt: Sau quá trình lắp đặt máy giặt Sanyo, kiểm tra hoạt động của máy là bước quan trọng cuối cùng. Nếu máy hoạt động tốt là coi như quá trình lắp đặt đã thành công, trường hợp máy không hoạt động có thể do các nguyên nhân nguồn điện chưa có điện, kiểm tra lại nguồn điện, ổ cắm điện.

Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng Tám, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Email: quoctungme@gmail.com
Hotline: 0905.999.643

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo