Máy lạnh nạp gas khoảng bao nhiêu là đủ?

may-lanh-nap-gas-khoang-bao-nhieu-la-du

Máy lạnh có thể bị xì một lượng gas nào đó có thể chỉ cần nạp bổ sung thôi chứ không cần nạp hết hoàn toàn. Máy lạnh nạp gas khoảng bao nhiêu là đủ? Các bạn sử dụng máy lạnh nên đọc kỹ và tìm hiểu thêm coi chứ thợ sửa máy lạnh đến nạp gas nói bao nhiêu đưa bấy nhiêu kẻo bị lừa.

 • Tác hại cho cơ thể khi để nhiệt độ máy lạnh quá thấp
 • Nguyên nhân nào dẫn đến máy lạnh rò rỉ gas
 • Những thói quen không tốt khi sử dụng máy lạnh

Thông thường máy lạnh có biểu hiện yếu lạnh, không lạnh bạn nghĩ đến ngay là hiện tượng máy lạnh hết gas và cần nạp gas máy lạnh. Nhưng đa số nhiều người sử dụng máy lạnh không biết là máy lạnh nhà mình dùng loại gas nào và cần nạp khoảng bao nhiêu gas.

Máy lạnh nạp gas khoảng bao nhiêu là đủ?
Máy lạnh nạp gas khoảng bao nhiêu là đủ?

Máy lạnh nạp gas khoảng bao nhiêu là đủ?

1/ Giá bơm gas cho máy lạnh

Nạp gas bổ sung

 • Đối với gas R22 ( gas Ấn Độ): Sạc 1 PSI là 7.000 vnđ.
 • Đối với gas R410A ( gas Mỹ): Sạc 1PSI là 12.vnđ.

Thay gas mới

 • Đối với gas R22 ( gas Ấn Độ): Máy 1 Hp là 300.000 vnđ.
 • Đối với gas R410A ( gas Mỹ): Máy 1 HP là 650.000 vnđ.

2/ Đơn vị tính gas máy lạnh

Cũng giống atm ( atmosphere ) Psi là đơn vị đo áp suất.

1 atmosphere = 101,325 kPa = 1,01325 bar ≈ 14,696 psi.

3/ Cách tính đơn giá nạp gas máy lạnh theo psi – Đơn vị đo áp suất

Gas máy lạnh được nén trong bình chứa áp suất cao. Máy lạnh dân dụng có công suất từ 9000BTU – 18000BT, áp suất bình chứa gas thì từ 75 – 80 PSI.

Nạp gas máy lạnh hay bơm gas máy lạnh là việc cung cấp đủ lượng gas theo áp suất thiết kế máy. Theo Quy trình nạp gas máy lạnh, thợ nạp gas sẽ kiểm tra áp suất gas trong bình chứa xem có bị hao gas không.

Ví dụ:

Tính đơn giá nạp gas theo psi: Máy lạnh công suất 9000BTU (1HP) yếu lạnh, có áp suất gas thiết kế là 75 psi. Kỹ thuật tiến hành kiểm tra gas thì chỉ có 70 psi. Như vậy là máy lạnh có thể không cần phải nạp thêm gas. Nhưng nếu nạp thêm gas thì sẽ tốt hơn cho tuổi thọ của máy.

may-lanh

Thông thường trên mỗi bộ máy lạnh của một số thương hiệu máy lạnh uy tính như:

Daikin,Panasonic,Nagakawa, Toshiba,… khi xuất xưởng đều đã nạp sẵn một lượng gas đủ để vận hành mà không cần phải nạp thêm khi lắp đặt xong. Tùy thuộc vào mỗi công suất máy và theo từng thương hiệu mà nhà sản xuất sẽ nạp sẵn gas cho chiều dài ống đồng nhất định, thông thường là khoảng 7,5m (Daikin).

Đối với máy cũ đang sử dụng thì cũng căn cứ theo thông số ghi trên dàn nóng và catalogue kết hợp với đồng hồ đo áp suất gas để biết được lượng gas tổn thất cần nạp thêm là bao nhiêu. Thông thường nếu được lắp đúng kỹ thuật và không bị sự cố gì trong quá trình sử dụng thì gas máy lạnh sẽ không thể thất thoát được mà sẽ tuần hoàn làm lạnh như một phần tất yếu của máy lạnh mà không cần phải “châm” thêm trong quá trình sử dụng.

Gas chỉ thất thoát hoặc bị thiếu trong những trường hợp như khi lắp đặt ban đầu máy thiếu gas mà không kiểm tra xem áp suất vận hành của máy có đủ gas hay không, các đầu nối không đảm bảo kín hoàn toàn nên bị rò rỉ một lượng rất nhỏ nên lâu ngày áp suất gas trong máy bị giảm xuống một lượng nhất định cần phải tìm chỗ bị xì khắc phục rồi sau đó mới nạp bổ sung gas cho đủ.

Dưới đây là thông số tham khảo của một hãng máy lạnh của Nhật về lượng gas tiêu chuẩn nạp trong máy sử dụng gas R22.

 • Máy 1.0 Hp ~ 0.85 kg ~ 850 gram
 • Máy 1.5 Hp ~ 1.15 kg ~ 1150 gram
 • Máy 2.0 Hp ~ 1.3 kg ~ 1300 gram
 • Máy 2.5 Hp ~ 1.9 kg ~ 1900 gram

Xem thêm bài viết: Nguyên Nhân Nào Dẫn đến Máy Lạnh Rò Rỉ Gas!

Nếu máy lạnh nhà bạn hết gas, bạn có nhu cầu nạp gas cho máy lạnh hãy liên hệ ngay cho trung tâm sửa máy lạnh uy tín của chúng tôi để khắc phục.

Liên hệ: 0905.999.643- 0934.717.711

Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng Tám, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Email: quoctungme@gmail.com

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo