Nên gọi là điều hòa hay máy lạnh?

nen goi la dieu hoa hay may lanh - DieuHoaDaNang.Com

Không hề ngớ ngẩn khi đặt ra câu hỏi là nên gọi điều hòa hay máy lạnh? Điều hòa và máy lạnh là 2 thiết bị khác nhau hay chỉ là cùng 1 cái tên để gọi cùng một thiết bị? Vì vậy, Dịch vụ điện lạnh Quốc Tùng sẽ cùng bạn cắt nghĩa từ điều hòa và máy lạnh thật rõ ràng nhé!

Top 5 máy lạnh được bán chạy nhất tại Đà Nẵng
Chọn máy lạnh phù hợp cho gia đình
Nên mua máy lạnh hay quạt điều hòa? [Chia sẻ kinh nghiệm thực tế]
Nên gọi là điều hòa hay máy lạnh?

Nên gọi là điều hòa hay máy lạnh hiện nay?

Máy điều hòa, máy lạnh đều là tên gọi tắt của máy điều hòa không khí- là một thiết bị gia dụng, hệ thống hoặc cỗ máy được thiết kế để làm mát và hút nhiệt từ một đơn vị diện tích. Việc làm lạnh được thực hiện theo chu trình làm lạnh.

Khác với thông gió, trong hệ thống điều hòa, không khí trước khi thổi vào phòng đã được xử lý về mặt nhiệt ẩm. Vì thế điều tiết không khí đạt hiệu quả cao hơn thông gió.

nen goi la dieu hoa hay may lanh b

Gọi là máy điều hòa vì có cả 2 chức năng là sưởi và làm lạnh.

Điều hòa và máy lạnh có gì khác nhau?

Điều hòa và máy lạnh có là hai định nghĩa khác nhau? Thực chất máy lạnh chính là định nghĩa thiếu của điều hòa. Hiện nay trên thị trường có hai loại máy điều hòa chính là máy điều hòa một chiều (chỉ có thể làm lạnh) và máy điều hòa hai chiều (có thể làm lạnh và sưởi ấm).

Tuy nhiên, do đối với xứ nóng như Việt Nam, đa số người dân hay sử dụng điều hòa một chiều – tức là làm lạnh cho căn phòng nên người ta đã gọi tắt điều hòa một chiều là máy lạnh.

nen goi la dieu hoa hay may lanh c

Máy lạnh chỉ có chức năng làm lạnh mà không có chức năng sưởi ấm.

Cách gọi phổ biến thường được sử dụng

Hiện nay trên thị trường phân hóa theo 2 cách gọi khác nhau cụ thể.
– Người miền Nam: gọi loại máy điều hòa không khí này với tên vắn tắt : máy lạnh chủ yếu máy điều hòa ở đây chỉ có chức năng làm lạnh.

– Người miền Bắc: máy điều hòa không khí sẽ được gọi là : máy điều hòa , máy có chức năng vừa làm lạnh vừa có chức năng sưởi.

Vì vậy có thể đưa ra nhận định là máy lạnh và máy điều hòa là 1 tên gọi vắn tắt của máy điều hòa không khí. Nhưng khi gọi là máy lạnh có nghĩa máy chỉ có chức năng làm lạnh. Còn gọi là máy điều hòa thì máy có cả chức năng sưởi, làm lạnh. Hãy liên hệ Trung tâm mua bán máy lạnh tại Đà Nẵng để được tư vấn mua máy lạnh phù hợp với giá tốt nhất bạn nhé!

Hiểu về quạt điều hòa và máy lạnh

Quạt điều hòa ( Máy làm mát không khí)

Thực hư công dụng của quạt điều hòa - Báo Người lao động

– Quạt điều hòa hay còn được gọi là máy làm mát không khí. Nó được cấu tạo với những thành phần chính bao gồm: 1 tấm làm mát, 1 máy bơm, 1 hệ thống quạt có động cơ lớn.

– Quạt điều hòa hoạt động trên cơ chế làm mát đơn giản: Máy bơm sẽ bơm nước lên làm ướt tấm làm mát. Sau đó hệ thống quạt với thiết kế đặc biệt sẽ hút không khí nóng từ môi trường bên ngoài, đi qua tấm làm mát và tấm làm mát sẽ hấp thụ nhiệt, hạ nhiệt độ của không khí xuống từ 4 – 15°C. Sau đó hơi lạnh được thổi ra ngoài làm giảm nhiệt độ của môi trường xung quanh.

  • Máy lạnh ( Điều hòa nhiệt độ)

Sự khác nhau giữa máy điều hòa nhiệt độ và quạt điều hòa

– Cấu tạo máy lạnh

Máy lạnh bao gồm rất nhiều thành phần và chi tiết nhỏ. Nhưng mình chỉ nêu những bộ phận chính liên quan tới cơ chế hoạt động của nó. Bao gồm: Cục nóng, cục lạnh (Tương ứng với 2 phần: Khối lắp trong phòng và khối để ngoài phòng) và hệ thống ống đồng dẫn gas và nguồn điện để kết nối 2 khối.

Nguyên lý hoạt động của máy lạnh:

Khi bật điều hòa, quạt gió khối trong phòng sẽ hoạt động liên tục để tuần hoàn luồng gió trải đều khắp phòng.

Khi nhiệt độ trong phòng cao hơn với nhiệt độ bạn cài trên điều khiển, thì bo mạch cấp điện cho khối ngoài phòng hoạt động, đồng thời block và quạt gió cùng hoạt động.

Khi Block hoạt động, sẽ đẩy ga lạnh trong đường ống qua ống mao và tạo hơi lạnh đi ra ngoài cùng với hoạt động quay của quạt gió.

Dàn nóng bên ngoài đồng thời cũng nóng dần lên, quạt dàn nóng cũng sẽ hoạt động để thổi tản nhiệt nóng ra bên ngoài cho block, tránh hiện tượng block ngắt vì nóng quá.

Qúa trình đó sẽ diễn ra liên tục đến khi nhiệt độ phòng đạt tới ngưỡng cài đặt, thì bo mạch ngoài phòng ngừng hoạt động. Khi nhiệt trong phòng tăng lên, cảm biến báo về bo mạch cấp điện cho block để block hoạt động lại. Quy trình cứ diễn ra liên tục như vậy trong thời gian mà bạn sử dụng máy lạnh.

Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng Tám, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Email: quoctungme@gmail.com
Hotline: 0905.999.643

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo