Nên lắp quạt gió cho phòng có máy lạnh

nen-lap-quat-gio-cho-phong-co-may-lanh

Bạn có biết Nên lắp quạt gió cho phòng có máy lạnh lắp thêm quạt gió vào rất có công dụng và hiểu ích, tiết kiệm được chi phí điện và tốt cho sức khỏe.

 • Cách khắc phục máy lạnh có mùi hôi
 • Nên kiểm tra máy lạnh định kỳ
 • Những kinh nghiệm lựa chọn đồ gia dụng
Nên lắp quạt gió cho phòng có máy lạnh
Nên lắp quạt gió cho phòng có máy lạnh

Nên lắp quạt gió cho phòng có máy lạnh hay không

Nhiều gia đình sau khi lắp máy lạnh thì rất ít khi có suy nghĩ sẽ lắp thêm quạt thông gió, bởi họ nghĩ đã có máy lạnh là đã đủ rồi và cũng sợ hao tốn điện. Tuy nhiên điều này là hoàn toàn sai lầm.

Tiêu chuẩn khi lắp máy lạnh là cần phải có quạt thông gió công suất nhỏ với những căn phòng có diện tích nhỏ, nhằm để cho không khí được lưu thông, cung cấp oxi cho người sử dụng, phòng tránh tình trạng mệt mỏi, nhức đầu, căng thẳng…

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại quạt thông gió của các thương hiệu nổi tiếng như: quạt thông gió Panasonic, quạt thông gió Senko, Mitsubishi, Midea,…

Nếu như phòng bạn không có lắp quạt thông gió thì bạn chỉ nên sử dụng máy lạnh khi cần thiết và không nên bật máy lạnh trong thời gian dài. Cần mở cửa để cho không khí trong phòng được lưu thông, giúp loại bỏ những khí độc ra ngoài.

Khi sử dụng máy lạnh ở chế độ làm khô (Dry), bạn nên đặt cây xanh trong phòng để đảm bảo độ ẩm trong phòng, giúp tránh tình trạng khô da, khô cổ họng, mất nước trong cơ thể.

nen-lap-quat-gio-cho-phong-may-lanh.1

Nhiệt độ trong phòng không nên chênh lệch quá cao so với môi trường bên ngoài quá 2 độ C. Đối với phòng ngủ của người lớn thì tốt nhất nên để nhiệt độ từ 26 đến 27 độ C. Còn đối với phòng có trẻ nhỏ và người cao tuổi thì nên để nhiệt độ khoảng 28 độ C là tốt nhất. Với các văn phòng có nhiều máy tính, thiết bị sinh ra nhiệt thì nên điều chỉnh nhiệt độ thấp hơn cho phù hợp.

Nên đặt dàn nóng ở những nơi thông thoáng, không có ánh nắng mặt trời chiếu vào, nước mưa hay luồng gió ngược tiếp xúc trực tiếp nhằm giảm thiểu tiêu hao điện năng. Chú ý rằng lắp đặt nơi càng thoáng mát thì càng tiết kiệm năng lượng.

Ngay cả người lắp máy lạnh, nhân viên kỹ thuật lắp đặt đều hiểu sai về việc “lưu thông không khí trong phòng”, khi họ cho rằng “máy lạnh lưu thông không khí, cung cấp đủ ôxy do tự nó hút không khí bên ngoài, làm lạnh, lọc bụi và thổi vào phòng”, điều này hoàn toàn không đúng.

Sử dụng quạt đảo gió khi phòng quá rộng. Với phòng nhỏ, không cần sử dụng vì dòng không khí đã được đối lưu do khí nóng luôn bốc lên cao và được máy lạnh hút vào, lọc bụi, làm mát và lại thổi ra, khí lạnh thường “nặng” hơn nên ở dưới.

Những gia đình đã và đang sử dụng máy lạnh hay đưa ra câu hỏi Có nên lắp quạt hút cho phòng máy lạnh? Sau đây Điện lạnh Dũng Lê sẽ chỉ ra những nguyên nhân cần thiết để gia đình bạn lắp thêm một quạt hút cho máy lạnh ngay hôm nay,

7 vị trí lắp đặt điều hòa hợp lý cực hay có thể bạn chưa biết

SỰ CẦN THIẾT PHẢI LẮP QUẠT HÚT CHO MÁY LẠNH

– Con người luôn luôn hít khí O2 và thải CO2 vì vậy trong môi trường luôn luôn cần có đủ khí O2 thì con người mới cảm thấy đễ chịu. Môi trường điều hòa là không gian kín nên không có không khí tự nhiên trao đổi vì vậy muốn đủ khí O2 cho con người trao đổi thì nhất thiết phải cấp một lượng gió tươi nhất định

– Đa số các gia đình, khách sạn hay nhà hàng nhỏ khi lắp máy lạnh thường không chú ý đến việc cấp gió tươi vào bên trong phòng máy lạnh vì lí do:

 • Đa số khách hàng không được tư vấn về kỹ thuật cũng như các thông tin cần thiết phải lắp thêm quạt để cấp gió tươi vào bên trong phòng khi lắp máy lạnh
 • Khi xây nhà khách hàng thường khoáng hết cho đội thi công, mà đa số những đội thi công này chỉ chuyên về lắp đặt chứ không nắm rõ những thông tin, tiêu chuẩn yêu cầu cần thiết kế nên họ không thể tư vấn đầy đủ cho quý khách hàng.
 • Nhiều người nghĩ lắp thêm quạt hút gió công suất nhỏ sẽ tốn điện, nên hầu hết trong phòng khách sạn, hay phòng ngủ của các gia đình, không khí không được lưu thông để cung cấp đủ ôxy, khi ngủ dậy, chúng ta thấy nặng đầu, đau đầu triền miên, hay bị viêm đường hô hấp …
 • Ngay cả người bán máy lạnh, nhân viên kỹ thuật lắp đặt máy lạnh không khí đều hiểu sai về việc “lưu thông không khí trong phòng”, khi họ cho rằng “điều hòa lưu thông không khí, cung cấp đủ ôxy do tự nó hút không khí bên ngoài, làm lạnh, lọc bụi và thổi vào phòng”, điều này hoàn toàn không đúng.

Tiêu chuẩn lắp quạt gió cho phòng có máy lạnh

Có nên lắp quạt thông gió trong phòng ngủ không?

– Khi lắp đặt điều hòa không khí, theo quy chuẩn phải có quạt thông gió công suất nhỏ để đối lưu và thay đổi không khí trong phòng. Bản thân điều hòa hút không khí trong phòng, thổi qua giàn lạnh làm mát, do đó lượng không khí trong phòng cứ vậy “quay vòng” qua điều hòa để được lọc bụi và làm mát rồi thổi trở ra.

– Do vậy, khi lắp máy lạnh đặt biệt máy lạnh cũ, để đảm bảo sức khỏe, chống thiếu ôxy gây nhức đầu cần có quạt hút công suất nhỏ hướng đối diện dàn lạnh để hút khí độc ra ngoài, theo đó không khí có ôxy tự nhiên sẽ theo khe cửa, kẽ hở vào phòng cung cấp ôxy cho người sử dụng.

– Bạn cũng nên có quạt hơi nước hay máy làm ẩm, nếu không nó sẽ khiến da khô, họng khô và đây là nguyên nhân gây mất nước dẫn đến váng đầu, viêm họng kinh niên, đặc biệt là ở trẻ nhỏ do độ ẩm trong phòng thấp. Người sử dụng có thể để một chậu cây thủy sinh hoặc một chậu cá cảnh… ở trong phòng để hạn chế độ ẩm trong phòng thấp và đơn giản nhất là để điều hòa chế độ “Auto – tự động” lọc ẩm.

II.VẬY LƯU LƯỢNG GIÓ TƯƠI CẦN CHO MỖI NGƯỜI LÀ BAO NHIÊU ?

  • Theo TCVN thì lưu lượng gió tươi cấp vào không gian điều hòa cần đạt ít nhất là 10% tổng lưu lượng gió tuần hoàn trong phòng và phải đạt tối thiểu 20 m3/h/người.
  • Do đó bạn cần chú ý những thông tin này để chọn một chiếc quạt phù hợp với căn phòng của bạn.
  • Công việc lắp quạt hút cho phòng máy lạnh vô cùng dễ dàng so với lắp đặt một chiếc máy lạnh, do đó bạn có thể tự mua và lắp không cần phải gọi đến các trung tâm dịch vụ điện lạnh.

Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng Tám, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Email: quoctungme@gmail.com
Hotline: 0905.999.643

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo