Sự khác biệt giữa máy bơm gia đình và máy bơm nhiệt là gì?

su-khac-biet-giua-may-bom-gia-dinh-va-may-bom-nhiet-la-gi2

Khi nói đến việc giữ ấm cho ngôi nhà của bạn trong những tháng mùa đông, hệ thống sưởi trung tâm là cách tốt nhất! Bạn có thể đã nghe nói về “máy bơm gia đình” và “máy bơm nhiệt”, và đối với nhiều người, các thuật ngữ này có thể thay thế cho nhau – nhưng trên thực tế, chúng là hai thứ rất khác nhau.

Vậy sự khác biệt giữa máy bơm gia đình và máy bơm nhiệt là gì? Vâng, tất cả phụ thuộc vào cách chúng hoạt động và sưởi ấm ngôi nhà như thế nào, chúng đều có ưu và nhược điểm, như tôi sẽ giải thích bên dưới.

su khac biet giua may bom gia dinh va may bom nhiet la gi
su khac biet giua may bom gia dinh va may bom nhiet la gi

Sự khác biệt giữa má bơm gia đình và máy bơm nhiệt là gì?

Làm thế nào nó hoạt động:

Máy bơm nhiệt hoạt động giống như máy điều hòa nhiệt độ nhà bạn, nhưng ngược lại! Nó sử dụng điện và chất làm lạnh để tạo ra nhiệt.

Thay vì lấy nhiệt từ không gian sống và di chuyển ra ngoài nhà như ở chế độ điều hòa không khí, trong quá trình hoạt động sưởi ấm, máy bơm nhiệt sẽ lấy nhiệt từ không khí bên ngoài nhà và di chuyển đến không gian sống thông qua quá trình truyền nhiệt bằng môi chất lạnh .

furnace or heat pump

Khi bên ngoài trời trở nên rất lạnh, hoặc nếu hệ thống đã hoạt động trong một thời gian dài, có các bộ phận sưởi ấm bằng điện, tương tự như các bộ phận trong lò điện hoặc lò điện hoạt động như một nguồn nhiệt bổ sung hoặc “phụ trợ”. Đây còn được gọi là nhiệt dự phòng.

Ưu điểm:

 • Máy bơm nhiệt tiết kiệm năng lượng 100% – có thể kết hợp với các tấm pin mặt trời để tạo ra hiệu quả tuyệt vời.
 • Có cả sưởi ấm và điều hòa không khí – máy bơm nhiệt sưởi ấm và làm mát. Hai vì một!
 • Chi phí – nói chung máy bơm nhiệt có giá thấp hơn so với một lò so sánh có cùng kích thước.
 • Chất lượng không khí tốt hơn. máy bơm gia đình làm khô không khí hơn nhiều so với một máy bơm nhiệt. Ngoài ra, không có tiềm năng cho carbon monoxide.

Nhược điểm:

 • Không khí “nóng” mát hơn. Nhiệt từ máy bơm nhiệt không ấm bằng không khí từ máy bơm gia đình.
 • Ít tỏa nhiệt hơn trong điều kiện đóng băng. Bởi vì chúng truyền nhiệt từ bên ngoài vào bên trong, nếu nhiệt bên ngoài ít hơn, thì nhiệt có thể chuyển vào bên trong không nhiều.
 • Chạy các dải nhiệt điện là tốn kém ..

Lò gas

Làm thế nào nó hoạt động:

Lò đốt gas sử dụng một loại khí dễ cháy – có thể là khí tự nhiên hoặc khí propan làm nguồn nhiên liệu của nó. Khí được đốt cháy trong cụm đầu đốt và làm nóng một tế bào kim loại gọi là bộ trao đổi nhiệt.

Không khí từ nhà được thổi qua bộ trao đổi nhiệt, nơi nó thu nhiệt và di chuyển vào nhà.

su khac biet giua may bom gia dinh va may bom nhiet la gi1
su khac biet giua may bom gia dinh va may bom nhiet la gi1

Ưu điểm:

 • Nóng bỏng. Lò gas tạo ra nhiệt độ ấm hơn một máy bơm nhiệt
 • Nhiệt nhất quán. Không giống như một máy bơm nhiệt, một lò gas sẽ luôn tỏa ra cùng một nhiệt độ nhiệt, bất kể điều kiện ngoài trời.
 • Tuổi thọ. Một lò gas thường tồn tại lâu hơn một máy bơm nhiệt.
 • Đáng tin cậy. Lò gas có ít bộ phận cơ khí hơn và ít bị hỏng hơn.

Nhược điểm:

 • Yêu cầu khí tự nhiên hoặc khí propan. Nếu bạn không có khí tự nhiên, propan có thể hoạt động, nhưng thường đắt hơn nhiều để mua.
 • Lò chỉ cung cấp nhiệt. Bạn cần một hệ thống làm mát trung tâm riêng biệt cho A / C.
 • Nhiệt khí làm khô không khí. Chạy máy làm ẩm phòng hoặc toàn bộ ngôi nhà có thể hữu ích.

Tôi nên mua hệ thống sưởi nào? Hệ thống sưởi ấm phù hợp với tôi là gì?

Nếu đã đến lúc thay thế hệ thống sưởi và làm mát cho ngôi nhà của bạn, bạn có thể tự hỏi đâu là sự lựa chọn tốt nhất giữa máy bơm nhiệt và lò gas? Câu trả lời dễ nhất là quay trở lại với những gì đã có.
Để thử và chuyển đổi từ cái này sang cái khác có thể khó và tốn kém.

Vì máy bơm gia đình và máy bơm nhiệt chạy trên hai điện áp khác nhau, nên cần phải có hệ thống dây điện và cầu dao mới. Các chi phí khác, như vận hành đường ống dẫn khí đốt và hệ thống thoát khói có thể làm tăng thêm chi phí.

Tuy nhiên, nếu bạn thích trời nóng vào mùa đông, đừng ngại trả thêm một chút tiền cho việc lắp đặt và có thể lấy khí tự nhiên hoặc khí propan, lò đốt gas là dành cho bạn!

Mặt khác, nếu bạn không phải là người thích sưởi ấm bất kể mùa nào, hoặc đang tìm kiếm một ngôi nhà tiết kiệm năng lượng hoặc “xanh”, máy bơm nhiệt là hệ thống HVAC phù hợp với bạn!

Vì vậy, cho dù bạn đang thay thế máy bơm nhiệt hiện có của mình bằng máy bơm nhiệt mới, thay đổi mọi thứ và chuyển đổi từ loại này sang loại khác, hoặc bạn đang xây một ngôi nhà mới và muốn có một hệ thống tiên tiến, chúng tôi đều có các hệ thống phù hợp với ngôi nhà và ngân sách của bạn.

Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng Tám, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Email: quoctungme@gmail.com
Hotline : 0905.999.643

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo