Tại sao điều hòa HVAC của bạn có mùi mốc?

tai-sao-dieu-hoa-hvac-cua-ban-co-mui-moc

Tại sao điều hòa HVAC của bạn có mùi mốc? Nó có thể xảy ra với bạn. Nó chắc chắn đã xảy ra với bạn rất lâu trước khi bạn bắt đầu sự nghiệp “lừng lẫy” của mình trong lĩnh vực sưởi và không khí. bạn nhớ rất rõ, đó là một trong những thời điểm trong năm khi Mẹ Thiên nhiên không thể quyết định và quyết định chúng ta thực sự đang ở vào mùa nào.

Chúng bạn đã có một đêm lạnh và vì vậy bạn đã cài đặt hệ thống sưởi của mình và sau đó, vào ngày hôm sau khi nó ấm lên, bạn bật hệ thống điều hòa không khí của mình sau khi nó đã chạy ở chế độ nhiệt cả đêm và WHAM! Nó đánh bạn…

Tại sao điều hòa HVAC của bạn có mùi mốc?
Tại sao điều hòa HVAC của bạn có mùi mốc?

Tại sao điều hòa HVAC của bạn có mùi mốc?

Một mùi ẩm mốc, không khác gì vớ tập thể dục bẩn thỉu, bắt đầu lưu thông khắp nhà. “Nó là gì?” bạn đã nghĩ. “Nó từ đâu tới?” bạn thay bộ lọc không khí của mình nhưng vô ích – nó vẫn ở đó. Nó có mùi giống như nấm mốc, và bây giờ khi mũi bạn đã bình phục hơn, bạn có thể theo dõi nó và * thở hổn hển * dường như nó phát ra từ ống dẫn khí của bạn! Được chứ. Tuyệt quá. Một phần của bí ẩn đã được giải đáp. Bây giờ bạn biết nó đến từ đâu, bạn có thể làm gì với nó?

Tại sao điều hòa HVAC của bạn có mùi mốc?

Đó là lời giới thiệu của bạn về cái được gọi trìu mến là DSS hoặc “Hội chứng vớ bẩn” và đó là một vấn đề không phổ biến nhưng nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến bất kỳ thiết bị A / C nào, nhưng có xu hướng xảy ra thường xuyên hơn trong các máy bơm nhiệt hơn thịnh hành ở Nam Bộ.

Nhưng nó là gì? Câu trả lời đơn giản đó là sự phát triển của vi khuẩn hình thành trên cuộn dây của dàn bay hơi, rãnh thoát nước hoặc khay nhỏ giọt và đường thoát nước của máy điều hòa không khí. Bởi vì cuộn dây của dàn bay hơi, khi chạy ở chế độ A / C, nơi tối và ẩm ướt; tất cả các loại nấm mốc có thể phát triển – đây là nguyên nhân gây ra mùi ẩm mốc. Để có lời giải thích sâu hơn, hãy xem bài viết này .

Nó không phổ biến như thế nào? Vâng, bài báo tuyệt vời này về Hội chứng Vớ bẩn được viết cho Tin tức Máy lạnh, Hệ thống sưởi & Điện lạnh ước tính rằng nó ảnh hưởng đến 2% tổng số máy điều hòa không khí ở miền Nam. Vì vậy, không phải là siêu phổ biến, nhưng tỷ lệ cược tốt hơn nhiều so với chiến thắng xổ số – ngoại trừ giải thưởng này không ai muốn giành chiến thắng!

Để cung cấp cho bạn một ý tưởng về những gì trông như thế nào, số liệu điều tra dân số ước tính rằng có 1.533.854 ngôi nhà ở Đà Nẵng và 87% trong số đó có hệ thống sưởi và không khí trung tâm. Nếu chỉ 2% trong số những ngôi nhà đó bị ảnh hưởng, điều đó có nghĩa là có tới 26.689 người có thể gặp phải tình trạng khó chịu này mỗi mùa!

Ngăn chặn điều hòa HVAC của bạn có mùi mốc

Vì vậy, bây giờ chúng ta biết nó là gì, có thể làm gì với nó? Bạn có thể nghĩ rằng việc vệ sinh ống dẫn tốt là cần thiết, nhưng thật đáng buồn, mặc dù sự phát triển của vi sinh vật này CÓ THỂ xâm nhập vào hệ thống ống dẫn của bạn, nhưng cuối cùng nó lại bắt đầu trong cuộn dây của thiết bị bay hơi và hành động cần được thực hiện ở đó – hãy gọi thợ chuyên nghiệp!

Tại sao điều hòa HVAC của bạn có mùi mốc?

Bước đầu tiên để loại bỏ mùi thực sự là ngăn chặn nó xảy ra ngay từ đầu – đây là một trong nhiều lợi ích của việc có hợp đồng bảo trì hàng năm . Bằng cách làm sạch cuộn dây thiết bị bay hơi và xử lý đường thoát nước, vấn đề có mùi này hy vọng có thể được ngăn chặn .

Nhưng đôi khi sự chăm sóc tỉ mỉ nhất vẫn chưa đủ và vi khuẩn vẫn có thể phát triển. Nó có thể tiếp theo là không thể loại bỏ thông qua các đợt dọn dẹp hàng năm, và các biện pháp tích cực hơn là cần thiết. Sự phát triển này cũng có thể đặc biệt có hại cho bất kỳ ai có vấn đề về hô hấp, những người có hệ miễn dịch bị tổn hại và những nhà có trẻ em bị phổi đang phát triển.

Đây là nơi các sản phẩm chất lượng không khí trong nhà (IAQ) xuất hiện. Các phụ kiện này, khi được lắp đặt vào hệ thống HVAC mới hoặc hiện có, có thể tiêu diệt mọi nấm mốc hiện có và ngăn không cho bất kỳ sự phát triển mới nào hình thành.

Điện lạnh Quốc Tùng nhận thi công điều hòa HVAC

Kỹ thuật viên HVAC được đào tạo có thể giới thiệu và lắp đặt nhiều loại sản phẩm IAQ để giúp giữ cho hệ thống sưởi và làm mát của bạn sạch sẽ và không có mùi.

Ngoài ra, đèn cực tím được lắp đặt trong cuộn dây của thiết bị bay hơi sẽ giết chết bất kỳ sự phát triển hiện tại và ức chế bất kỳ sự phát triển nào trong tương lai. Các chất ion hóa cũng có thể giúp tiêu diệt bất kỳ chất gây ô nhiễm vi sinh vật nào.

Vì vậy, nếu hệ thống điều hoà HVAC của bạn có mùi mốc, bây giờ bạn biết tại sao. Nhưng đừng khóc hay hoảng sợ, giải pháp có thể đơn giản là bảo dưỡng và làm sạch hệ thống sưởi và làm mát của bạn hoặc nếu điều đó vẫn chưa đủ và mùi ẩm mốc quay trở lại, hãy cân nhắc thêm một sản phẩm chất lượng không khí trong nhà để bổ sung. Để biết thêm thông tin, vui lòng gọi cho chúng bạn theo số 0905.999.643

Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng Tám, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Email: quoctungme@gmail.com
Hotline : 0905.999.643

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo