Thời gian sử dụng hệ thống điều hòa không khí hvac trong bao lâu?

thoi-gian-su-dung-he-thong-dieu-hoa-khong-khi-hvac-trong-bao-lau

Công suất nhiệt của máy móc, nhân công sẽ ảnh hưởng đến công suất điều hòa. Và cũng ảnh hưởng đến loại điều hòa lắp đặt cho nhà xưởng. Máy móc nhiều thì cần loại điều hòa có làn gió thổi nhanh, mạnh mang đến khả năng giảm nhiệt cực nhanh. Nhưng nhân công nhiều thì giải pháp điều hòa với làn gió dịu nhẹ hơn sẽ đảm bảo sức khỏe cho nhân công, giúp nguồn nhân lực của bạn luôn ổn định, mang tới hiệu quả trong thời gian sử dụng hệ thống điều hòa không khí hvac

Tìm hiểu về điều hòa trung tâm, cấu tạo và nguyên lý hoạt động
Thời gian sử dụng hệ thống điều hòa không khí hvac trong bao lâu?

Thời gian sử dụng hệ thống điều hòa không khí hvac trong bao lâu?

Một trong những câu hỏi thường xuyên nhất mà tôi nhận được với tư cách là một chuyên gia về sưởi và không khí là “máy điều hòa không khí / lò ga / máy bơm nhiệt của tôi nên dùng được bao lâu?” Trong khi nhiều người hy vọng và mong đợi câu trả lời là hai mươi đến ba mươi năm hoặc lâu hơn, câu trả lời thực sự, được đưa ra bởi những người trong cuộc, là 12-15 năm, mặc dù các khu vực ven biển, do muối ăn mòn trong không khí thường có mức thấp hơn ” tuổi thọ ”.

Mặc dù điều này có vẻ đáng thất vọng so với các đơn vị không quân trung tâm của những năm trước mà cha mẹ và ông bà của tôi đã có, nhưng có nhiều lý do khiến độ tuổi này là bình thường mới. Dưới đây, tôi sẽ xem xét hai cái lớn nhất.

Thời gian sử dụng hệ thống điều hòa không khí hvac trong bao lâu?

Bảo trì HVAC

Đầu tiên, và quan trọng nhất là mọi thứ, dù là hàng tiêu dùng (như điện thoại di động) hay thứ sống (như cái cây) đều có vòng đời và đơn vị A / C không khác nhau. Ngay từ phút bật hệ thống làm mát mới được lắp đặt, đồng hồ đếm ngược sẽ bắt đầu nếu bạn muốn. Từ đó trở đi, sự hao mòn sẽ dần dần ăn mòn tuổi thọ của hệ thống.

Mặc dù chúng ta không thể ngăn chặn hoàn toàn sự “mòn”, nhưng chúng ta có thể giúp ngăn chặn “vết rách”. Các chuyên gia đồng ý rằng bảo trì thường xuyên là một trong những bước quan trọng nhất mà chủ nhà có thể làm để kéo dài tuổi thọ của hệ thống sưởi và làm mát của họ. Như được mô tả trong bài viết được liên kết, có ba loại bảo trì:

  • Reactive – không làm bất cứ điều gì cho đến khi hệ thống bị hỏng, sau đó sửa chữa bất cứ thứ gì bị hỏng
  • Phòng ngừa – bảo trì hai lần một năm theo đề xuất của các nhà sản xuất HVAC
  • Dự đoán – sử dụng phần mềm quản lý tòa nhà, lên lịch dịch vụ dựa trên các điều kiện đặt trước

Trong số ba, bảo trì phòng ngừa cho đến nay là phương tiện đáng tin cậy và hiệu quả về chi phí nhất để giữ cho hệ thống sưởi và làm mát trung tâm hoạt động không gặp sự cố và tiết kiệm năng lượng càng lâu càng tốt. Việc bảo dưỡng định kỳ này, được thực hiện hai lần một năm (một lần cho hoạt động sưởi ấm và một lần nữa cho hoạt động làm mát) kết hợp với việc thay bộ lọc định kỳ và hàng tháng tương đương với việc bạn thay dầu và quay lốp định kỳ cho xe của bạn. Tuy nhiên, không giống như ô tô của bạn, thường không có đèn “kiểm tra động cơ” hoặc đèn “sắp hết dầu” trên hệ thống tiện nghi tại nhà của bạn!

Bên cạnh việc ngăn ngừa các vấn đề về cơ và điện xảy ra, có một lý do LỚN khác để duy trì máy điều hòa trung tâm của bạn, đó là duy trì hiệu suất của nó và giảm hóa đơn năng lượng của bạn. Các nghiên cứu cho thấy việc bảo trì thường xuyên có thể xác định và khắc phục các vấn đề làm giảm hiệu quả năng lượng của bất kỳ loại hệ thống sưởi và làm mát nào. Điều này đặc biệt quan trọng với các hệ thống hiệu quả cao. Giống như việc bạn không mua một chiếc Ferrari hay Lamborghini và đổ đầy dầu hỏa vào nó, nếu bạn có một hệ thống tiết kiệm năng lượng hàng đầu, bạn muốn giữ cho nó hoạt động hiệu quả và bảo dưỡng thường xuyên là cách duy nhất để làm điều đó.

ưu điểm điều hòa trung tâm midea

Chất lượng không khí ở bên trong

Điều thứ hai cần ghi nhớ về tuổi thọ của hệ thống điều hoà HVAC là chất lượng không khí trong nhà của bạn. Bạn đã nghe tôi nói đúng: chất lượng không khí trong nhà của bạn có thể làm giảm tuổi thọ của máy điều hòa không khí của bạn! Bạn hỏi thế nào? Nói một cách đơn giản, những vật dụng trong nhà đi vào không khí của bạn và có thể gây ảnh hưởng xấu đến máy điều hòa không khí và sức khỏe của chúng ta!

Những thứ nhỏ trong không khí trong nhà của chúng ta, được gọi là VOC hoặc các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi có thể làm cho không khí trong nhà của chúng ta không lành mạnh và gây ra một thứ gọi là ăn mòn nghiêm trọng, có thể gây ra sửa chữa hoặc thậm chí thay thế tốn kém.

May mắn thay, chúng tôi cung cấp một loạt các sản phẩm có thể chống lại những chất ô nhiễm này và cung cấp cho bạn không khí tốt nhất và tăng tuổi thọ cho hệ thống sưởi và làm mát của bạn.

Tóm lại, mặc dù các hệ thống điều hoà HVAC thường kéo dài 12-15 năm, nhưng việc bảo trì phòng ngừa thường xuyên có thể giúp đưa bạn đến cuối phạm vi đó và thậm chí có thể xa hơn.

Nếu hệ thống sưởi và làm mát trong nhà của bạn nằm trong độ tuổi “trên” hoặc thậm chí lớn hơn, bạn có thể muốn xem xét một cuộc tư vấn miễn phí, miễn phí hoặc nghĩa vụ để tìm hiểu những gì bạn có thể làm để tiết kiệm hóa đơn điện, những khoản giảm giá nào có thể có sẵn và những tùy chọn thay thế nào bạn có.

Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng Tám, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Email: quoctungme@gmail.com
Hotline : 0905.999.643

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo