Tổng hợp 5 lỗi trên lò vi sóng thường gặp nhất

tong hop 5 loi tren lo vi song thuong gap nhat1 - DieuHoaDaNang.Com

Lò vi sóng không hoạt động, lòa hoạt động nhưng thức ăn không nóng, đĩa lò không xoay,… là những lỗi bạn có thể gặp phải trong quá trình sử dụng thiết bị. Điện lạnh Quốc tùng xin chia sẻ 5 lỗi trên lò vi sóng thường gặp nhất bạn có thể tham khảo.

tong hop 5 loi tren lo vi song thuong gap nhat
tong hop 5 loi tren lo vi song thuong gap nhat

Lò vi sóng không hoạt động

Lò vi sóng đã được cắm điện, khởi động nguồn nhưng vẫn không thể hoạt động có thể là do: cầu dao điện (thiết bị an toàn để cắt điện nếu điện áp quá cao) bị hỏng hoặc do công tắc cửa bị lỗi.

Muốn khắc phục, bạn hãy kiểm tra cầu chì và công tắc điện ở cửa lò. Nếu chúng gặp vấn đề hãy gọi thợ để được sửa chữa an toàn.

5-loi-thuong-gap-tren-lo-vi-song

Lò vi sóng hoạt động nhưng thức ăn không nóng

Lò vi sóng vẫn hoạt động nhưng thức ăn ở trong lại không nóng, nhiều khả năng là do bộ phát vi sóng (nguồn magnetron) hoặc các bộ phận điện tử khác không hoạt động được. Ngoài ra trong một số trường hợp, người dùng có các thao tác điều khiển sai hoặc cửa lò chưa đóng chặt cũng khiến thức ăn trong lò không nóng. Bây giờ, bạn cần kiểm tra lại thao tác điều khiển theo sách hướng dẫn và đóng chặt cửa lò lại. Nếu vẫn không giải quyết được lỗi, hãy mang chúng tới trung tâm bảo hành và khắc phục lò vi sóng để được sửa chữa kịp thời.

Đĩa xoay của lò vi sóng không xoay

Có 2 nguyên nhân chính khiến đĩa xoay trong lò vi sóng không xoay:

  • Đặt lệch đĩa thức ăn vào lò
  • Đặt chính xác nhưng đĩa vẫn không xoay có thể là do đĩa bị kẹt do thức ăn bám bẩn hoặc động cơ bên dưới bị hỏng.

Nếu đơn giản chỉ là đặt lệch đĩa thức ăn thì bạn chỉ cần chỉnh lại cho khớp là được. Còn vấn đề bám bẩn hoặc không hoạt động được, trước tiên bạn hãy kiểm tra những khớp nối bên dưới khay và các vòng cùng con lăn xem chúng có đang bị lệch hoặc bám bẩn hay không. Nếu động cơ bị hỏng hãy gọi thợ khắc phục chuyên nghiệp để thay mới.

5-loi-thuong-gap-tren-lo-vi-song1

Lò vi sóng tự ngừng lúc đang hoạt động

Đang hoạt động bình thường thì bỗng nhiên lò vi sóng đột ngột dừng hẳn. Nguyên nhân có thể là do ổ cắm điện bị lỏng hoặc lò được đặt ở vị trí không thoát nhiệt tốt, bị các sản phẩm khác che mất các khe thoát nhiệt. Vì thế mà lò không thể tản nhiệt được làm cho thiết bị bảo vệ tự động ngắt điện vì lò vi sóng quá nóng.

Muốn sửa triệu chứng này, bạn chỉ cần chỉnh lại ổ cắm điện cho chặt. Vấn đề do không thoát nhiệt được thì hãy bố trí lò ở nơi thông thoáng, tránh bị che mất khe thoát nhiệt ở bên trong và trên nắp lò.

Lò vi sóng bị nhiễm điện

Lò vi sóng có khả năng bị cong, vênh, hở hoặc lớp sơn tĩnh điện trên vỏ lò bị bong tróc sau một thời gian sử dụng hoặc do vị trí lắp đặt lò có độ ẩm cao dẫn tới lò bị nhiễm điện. Để sửa chữa, bạn nên đặt lò ở nơi khô thoáng, tránh xa mặt đất và những thiết bị điện khác. Nếu lớp sơn ngoài lò bị hỏng hoặc thường xuyên bị nhiễm điện, hãy gọi thợ khắc phục để được sửa.

5-loi-thuong-gap-tren-lo-vi-song2

Hy vọng với những chia sẻ trên bạn đã có thể đưa ra những phương án sửa chữa lò vi sóng mắc lỗi trong quá trình sử dụng phù hợp nhất. Nếu không có kinh nghiệm hoặc đã kiểm tra nhưng không phát hiện được vấn đề hãy gọi thợ sửa lò vi sóng để được giúp đỡ an toàn hơn.

Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng Tám, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Email: quoctungme@gmail.com
Hotline: 0905.999.643

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo