4 CÁCH LÀM GIẢM TIỀN ĐIỆN KHI SỬ DỤNG ĐIỀU HÒA

The Best Time to Buy an Air Conditioner - DieuHoaDaNang.Com

Sử dụng điều hòa trong khi vẫn giữ hóa đơn tiền điện thấp không phải là điều không thể làm được. Vậy làm thế nào bạn có thể tiết kiệm chi phí khi sử dụng điều hòa! Với khí hậu nhiệt đới của Việt Nam, lắp một máy điều hòa không khí là cần thiết. Chúng ta có xu hướng sử dụng nó ngày một nhiều vì vậy hóa đơn tiền điện của chúng ta ngày một cao. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn tiết kiệm chi phí từ việc sử dụng điều hòa.

 4 CÁCH LÀM GIẢM TIỀN ĐIỆN KHI SỬ DỤNG ĐIỀU HÒA
4 CÁCH LÀM GIẢM TIỀN ĐIỆN KHI SỬ DỤNG ĐIỀU HÒA

1. Làm mát ngôi nhà và phòng ở trước khi sử dụng điều hòa

Bạn có biết rằng khi bật điều hòa khi nhiệt độ khi ngôi nhà của bạn đang quá nóng sẽ tiêu tốn rất nhiều điện năng. Làm mát ngôi nhà của bạn bằng cách mở các cửa sổ để hơi nóng trong phòng thoát ra trước khi bật điều hòa sẽ giúp cho điều hòa hoạt động ở giải nhiệt độ thấp từ đó tiết kiệm được điện năng tiêu thụ

Khi ngôi nhà bạn quá nóng, nếu có thể bạn nên chống nóng cho các bức tường bằng tôn để cách nhiệt hoặc trồng thêm canh xanh để ngôi nhà bạn trở nên mát mẻ hơn. Nhiệt độ ngôi nhà thấp nên khi sử dụng điều hòa, máy sẽ hoạt động nhẹ nhàng giúp tiết kiệm được nhiều chi phí điện năng khi sử dụng điều hòa

2. Điều chỉnh nhiệt độ dần dần

banner 2 a xoi 1024x365 2 - DieuHoaDaNang.Com
4 cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện

Bạn không nên cài đặt 18 o C cho điều hòa trong khi nhiệt độ trong phòng trên 30oC. Nếu cài đặt như vậy chênh lệch nhiệt độ cài đặt quá cao. Máy hoạt động hết công suất trong thời gian dài vẫn không đảm bảo được nhiệt độ cài đặt dẫn đến tiêu tốn điện năng hơn nhiều.

Bạn cần nên lưu ý rằng vào mùa nắng khi nhiệt độ ngoài trời trên 33oC, hầu hết các trường hợp không thể nào đưa nhiệt độ phòng về 18oC cho dù bạn cài đặt 18 oC cho điều hòa chạy liên tục cả ngày lẫn đêm. Trường hợp này máy sẽ chạy full tải trong thời gian sử dụng điều hòa sẽ rất đến lượng tiêu thụ điện khủng khiếp

Bạn nên cài đặt 26oC – 27oc khi nhiệt độ trong phòng trên 30 oc. Như vậy điều hòa sẽ hoạt động nhẹ nhàng hơn giúp tiết kiệm chi phí điện năng tối đa. Ở nhiệt độ 26oC – 27oc cũng là dãy nhiệt độ phù hợp với cơ thể, thỏa mái nhất cho giấc ngủ cũng như làm việc.

3. Ngăn chặn ánh sáng mặt trời

 4 CÁCH LÀM GIẢM TIỀN ĐIỆN KHI SỬ DỤNG ĐIỀU HÒA

Sử dụng rèm cửa hoặc rèm che ánh nắng mặt trời để ngăn chặn tia sáng từ mặt trời chiếu trực tiếp vào phòng. Khi sử dụng rèm có thể giúp cải thiện được chênh lệch 4 oC so với không sử dụng rèm che. Như vậy sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí điện cho điều hòa.

4. Thường xuyên bảo dưỡng vệ sinh điều hòa

Khi điều hòa bị bẩn: máy điều hòa sẽ không hút được không khí và thổi ra hơi lạnh rất yếu. Bụi bẩn bám vào các cánh giải nhiệt của dàn lạnh và dàn nóng làm ngăn chặn sự trao đổi nhiệt. Trường hợp này máy hoạt động thường xuyên nhưng vẫn không đảm bảo được nhiệt độ cài đặt.

Khi vệ sinh bảo dưỡng điều hòa sạch sẽ, quá trình trao đổi nhiệt tại các cánh trao đổi nhiệt tốt. Không khí trong phòng làm lạnh nhanh giúp tiết kiệm được 23% chi phí điện năng so với trường hợp không vệ sinh bảo dưỡng thường xuyên.

Hãy để chúng tôi giúp bạn duy trì hiệu quả năng lượng Bạn chỉ nên để điều hòa hoạt động khi thật sự cần thiết. Nếu điều hòa của bạn gặp vấn đề với hiệu quả sử dụng điện. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi và chúng tôi sẽ sẵn lòng giúp bạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  • Công ty TNHH XDTM & KT Cơ Điện Lạnh Quốc Tùng
  • Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng Tám, P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng
  • Điện thoại: (0236) 730 43 43 hoặc Hotline: 0905.999.643
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo