4 mẹo giúp máy lạnh hoạt động hiệu quả

4-meo-giup-may-lanh-hoat-dong-hieu-qua

Chúng tôi đang trải qua những ngày nóng nực của mùa hè ở Điện lạnh Quốc Tùng. Khi nhiệt độ tăng cao, máy điều hòa không khí của bạn khó hoạt động để giữ cho ngôi nhà của bạn mát mẻ và thoải mái. Giữ cho máy lạnh của bạn hoạt động bình thường giúp giảm hóa đơn điện nước, tiết kiệm năng lượng và kéo dài tuổi thọ của máy lạnh.

  1. Thay đổi bộ lọc của bạn

Hầu hết mọi người để bộ lọc của họ quá bẩn. Trên thực tế, bộ lọc bẩn là một trong những lý do phổ biến nhất khiến máy điều hòa không khí hoạt động kém. Nó có vẻ quá đơn giản phải không? Tuy nhiên, một bộ lọc bẩn sẽ tăng thêm lực cản và giảm lưu lượng khí. Đảm bảo thay bộ lọc cho hệ thống điều hòa không khí của bạn. Đó là một bước đơn giản, chi phí thấp thực sự sẽ kéo dài tuổi thọ của máy điều hòa không khí của bạn.

  1. Làm sạch ống thoát nước của thiết bị bay hơi đã cắm

Hệ thống điều hòa không khí hoạt động bằng cách lấy không khí ẩm ấm từ bên trong nhà của bạn và thổi nó qua cuộn dây của dàn bay hơi. Cuộn dây lạnh hấp thụ nhiệt từ không khí và làm lạnh nó. Sau đó, không khí được lưu thông trở lại nhà của bạn. Độ ẩm trong không khí ngưng tụ trên bề mặt mát của cuộn dây dàn bay hơi dưới dạng nước lỏng và nhỏ giọt vào chảo bên dưới. Sau đó, nước trong chảo sẽ chảy vào một ống thoát nước thường được dẫn vào ống thoát nước ở tầng hầm.

4 mẹo nhanh để giữ cho máy lạnh của bạn hoạt động

Tôi đã từng ghét nhìn thấy cái cống ở tầng hầm. Nhưng, những ngày nóng ẩm ở đây ở miền Trung Illinois đã khiến tôi thích mê. Bây giờ tôi thực sự thấy nó giống như độ ẩm đi xuống cống! Tuy nhiên, đây là phần chung: theo thời gian, tảo và nấm mốc có thể tích tụ, làm tắc cống. Ống thoát nước bị cắm sẽ tràn ra sàn hoặc, nếu hệ thống được trang bị phao thoát nước, sẽ khiến hệ thống ngừng làm mát. Giữ cho ống thoát nước của dàn bay hơi được làm sạch mọi cặn bẩn là một cách miễn phí để đảm bảo bộ AC của bạn không ngừng làm mát. Và, có nghĩa là không có nước tràn ra sàn nhà của bạn.

  1. Đảm bảo bạn nhận được luồng không khí thích hợp

Ngoài bộ lọc không khí, thiết bị AC của bạn có thể có các loại vấn đề khác về luồng không khí. Nếu cuộn dây của dàn bay hơi bị bẩn, không đủ không khí di chuyển qua nó và nhà của bạn không được làm mát đúng cách. Đây là một vấn đề chúng ta thường thấy. Các vấn đề về luồng không khí cũng có thể xảy ra nếu cuộn ngưng tụ của bạn có nhiều cây cối hoặc các chướng ngại vật khác. Đảm bảo giữ bụi rậm, lá cây và các mảnh vụn khác tránh xa cuộn dây ngưng tụ của bạn.

Hoạt động Gia đình Mùa thu Vui vẻ ở Trung tâm Illinois

  1. Tìm kiếm các ống dẫn bị ngắt kết nối

Kiểm tra để đảm bảo rằng tất cả các ống dẫn được lắp đúng cách. Và, đảm bảo rằng tất cả các ống dẫn cung cấp đều chạy đến các khu vực trong nhà được thiết kế để làm mát. Việc gửi không khí mát mẻ lên gác mái hoặc không gian thu thập thông tin có thể ảnh hưởng ngay lập tức đến sự thoải mái của bạn. Đây là một vấn đề dễ bỏ sót, đặc biệt là trong những ngôi nhà đã tiến hành công việc tu sửa.

Bạn vẫn gặp sự cố với thiết bị AC của mình? Cung cấp cho các nhóm nghiên cứu tại Quốc Tùng thống sưởi ấm và làm mát một cuộc gọi . Chúng tôi cung cấp dịch vụ vệ sinh và kiểm tra máy lạnh với mức giá hợp lý! Hoặc, đăng ký Kế hoạch bảo trì dễ dàng không phức tạp của chúng tôi và chúng tôi sẽ kiểm tra máy lạnh và hệ thống sưởi của bạn hàng năm cho bạn.

Bật điều hòa 30 độ có tốn điện không?

Có nên bật điều hòa 30 độ hay không?

Trước khi trả lời câu hỏi bật điều hòa 30 độ có tốn điện không, chúng ta cần hiểu cơ chế làm lạnh của điều hòa như thế nào? Để giúp bạn hiểu rõ hơn, chúng tôi sẽ lấy một ví dụ đơn giản như sau:

  • Với máy lạnh thông thường, nếu bạn để ở nhiệt độ 30 ° C. Lúc này, tất cả các bộ phận trên của máy hoạt động cho đến khi căn phòng của bạn đạt nhiệt độ khoảng 28 ° C – 30 ° C thì rơ le sẽ tự động ngắt. giàn nóng, tức là block và Quạt sưởi ngừng chạy. Sau một thời gian nhất định, tùy theo sự trao đổi nhiệt của phòng với môi trường xung quanh, nhiệt độ phòng sẽ tăng dần lên 30 ° C – 32 ° C, lúc này cục nóng sẽ được khởi động lại và giảm nhiệt. cấp phòng đến mức mong muốn.
  • Bật điều hòa ở nhiệt độ 30 độ sẽ tiêu tốn điện năng không phụ thuộc vào sự chênh lệch giữa nhiệt độ phòng và nhiệt độ môi trường. Nhiều trường hợp bật điều hòa 30 độ không tốn điện, nhưng cũng có trường hợp tiêu tốn rất nhiều điện. Thông thường, máy lạnh có khả năng làm mát hiệu quả với nhiệt độ dàn nóng dưới 48 ° C và nhiệt độ phòng 19 ° C trở lên.
Bật điều hòa 30 độ có tốn điện không
Bật điều hòa 30 độ có tốn điện không
  • Như vậy, khi nhiệt độ ngoài trời quá nóng sẽ làm tăng quá trình trao đổi nhiệt giữa phòng và môi trường bên ngoài, giúp căn phòng của bạn bớt lạnh hơn và máy sưởi sẽ được khởi động lại. Nếu nhiệt độ phòng ở mức 40 ° C, bạn nên bật điều hòa ở mức 30 ° C để vừa đủ mát và không quá tốn điện. Nếu nhiệt độ bên ngoài chỉ khoảng 30 ° C đến 35 ° C, bạn nên để máy lạnh trong phòng khoảng 25 ° C đến 28 ° C là đủ mát.
  • Ngoài ra, để khắc phục tình trạng tiêu thụ điện lớn từ máy lạnh, hiện nay các loại máy lạnh công nghệ inverter ngày càng được ưa chuộng. Đặc điểm của máy lạnh inverter là khi nhiệt độ phòng đạt đến nhiệt độ mong muốn thì công suất máy lạnh sẽ giảm dần. Máy chỉ hoạt động một phần công suất để bù lại lượng nhiệt đã mất. Công suất lớn hay nhỏ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như số lượng người trong phòng, phòng có chật không, có sử dụng nhiều đồ điện hay không.
Bật điều hòa 30 độ có tốn điện không
Bật điều hòa 30 độ có tốn điện không

Để nhiệt độ máy lạnh bao nhiêu là tốt?

Theo các chuyên gia, để tiết kiệm điện năng tiêu thụ nhất, bạn chỉ nên đặt điều hòa ở mức chênh lệch so với nhiệt độ bên ngoài từ 6°C đến 10°C. Thông thường nhiệt độ người dùng lựa chọn là 24°C đến 30°C. Trong đó , nhiệt độ khoảng 27°C đến 30°C là nhiệt độ thích hợp cho trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh. Từ 24°C đến 28°C là nhiệt độ thích hợp cho cơ thể người bình thường

Trên đây là 4 mẹo sử dụng điều hòa tiết kiệm điện. Có thể nói rằng tiết kiệm điện cho máy lạnh (điều hòa) không phải khó khi bạn áp dụng 4 mẹo dùng điều hòa tiết kiệm điện mùa nắng nóng trên đây. Hãy chia sẻ thêm những bí quyết hay trong việc sử dụng máy lạnh (điều hòa) để mọi người cùng áp dụng.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo