5 Mẹo tiết kiệm điện dễ dàng cho mùa hè

5 meo tiet kiem dien de dang cho mua he2 - DieuHoaDaNang.Com

May mắn thay, có một số bước bạn có thể thực hiện để giảm hóa đơn điện nước. Năm mẹo tiết kiệm điện dễ dàng cho mùa hè này sẽ giúp bạn giảm lượng điện sử dụng trong nhà và số tiền bạn sẽ phải trả cho công ty điện trong mùa hè này.

5-Tiết kiệm năng lượng-Mẹo-Mùa hè
5 Mẹo tiết kiệm điện dễ dàng cho mùa hè

5 mẹo tiết kiệm điện dễ dàng cho mùa hè

1. Cài đặt Bộ điều nhiệt có thể lập trình

Vì máy điều hòa không khí của bạn chiếm phần lớn mức sử dụng điện của ngôi nhà mỗi ngày trong mùa hè, nên việc điều chỉnh thời gian máy chạy có thể giúp giảm mức tiêu thụ điện của ngôi nhà bạn. Bộ điều chỉnh nhiệt có thể lập trình sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ trong nhà của bạn dựa trên lịch trình của gia đình bạn, đây là một mẹo tiết kiệm điện đơn giản cho mùa hè. Ví dụ: bộ điều nhiệt sẽ tăng nhiệt độ trong nhà của bạn khi bạn đang làm việc, cho phép bạn cắt giảm lượng thời gian AC chạy mỗi tuần.

2. Bật Người hâm mộ của bạn

Quạt trần là một mẹo tiết kiệm điện dễ dàng cho mùa hè. Quạt trần giúp giữ mát ngôi nhà của bạn mà không cần sử dụng nhiều điện trong quá trình này. Quạt trần sẽ làm mát căn phòng bằng cách luân chuyển không khí khắp không gian. Và khi quạt hoạt động phối hợp với máy điều hòa, bạn có thể dễ dàng giảm mức sử dụng điện trong suốt những tháng hè.

3. Mở Windows của bạn

Tùy thuộc vào thời gian trong ngày và khu vực bạn sống, nhiệt độ có thể thay đổi đáng kể trong ngày. Theo dõi thời tiết trong suốt mùa hè và tận dụng tối đa những ngày hoặc đêm mát mẻ bằng cách mở cửa sổ thay vì sử dụng điện để làm mát ngôi nhà của bạn. Ví dụ, nếu khu vực bạn sống có những đêm mát mẻ, hãy cân nhắc tắt máy điều hòa không khí khi bạn ngủ và mở cửa sổ để gió thổi vào nhà bạn.

5 meo tiet kiem dien de dang cho mua he
5 meo tiet kiem dien de dang cho mua he

4. Giữ ánh nắng mặt trời

Vào những ngày nắng đẹp, bạn có thể để một chút ánh sáng tự nhiên vào nhà. Thay vào đó, hãy nghĩ đến mẹo tiết kiệm điện này cho mùa hè – tránh để ánh nắng trực tiếp chiếu qua cửa sổ vào những ngày nắng nóng. Những tia nắng đó có thể làm tăng nhiệt độ trong nhà của bạn, đòi hỏi máy lạnh của bạn phải chạy lâu hơn bình thường. Trong suốt cả ngày, hãy nhớ chặn ánh nắng trực tiếp chiếu vào cửa sổ của bạn bằng cách đóng rèm hoặc màn trên cửa sổ đối diện với mặt trời.

5. Giữ bộ lọc và lỗ thông hơi của bạn sạch sẽ

Để đảm bảo máy điều hòa không khí của bạn hoạt động hiệu quả nhất có thể, hãy giữ thiết bị sạch sẽ trong suốt mùa hè. Trước khi cái nóng mùa hè bắt đầu, hãy kiểm tra bộ lọc của thiết bị để đảm bảo bộ lọc sạch và không có cặn bẩn. Nếu có thể nhìn thấy bụi bẩn hoặc mảnh vụn trên bộ lọc, nó cần được làm sạch hoặc thay thế . Một cách đơn giản khác để đảm bảo AC của bạn hoạt động bình thường là giữ cho các lỗ thông hơi trong nhà của bạn luôn sạch sẽ và thông thoáng. Thường xuyên làm sạch bụi khỏi lỗ thông hơi bằng cách sử dụng phụ kiện đầu phun trên máy hút của bạn. Và hãy chắc chắn rằng không có lỗ thông hơi nào trong nhà của bạn bị đóng hoặc bị chặn bởi đồ nội thất để cho phép không khí lưu thông tối đa khắp ngôi nhà của bạn.

Đừng để cái nóng mùa hè làm bạn phải trả giá trong mùa hè này! Thay vào đó, hãy sử dụng những mẹo tiết kiệm điện dễ dàng này để mùa hè tận hưởng mùa hè mà không phải lo lắng về hóa đơn điện nước cao.

5 meo tiet kiem dien de dang cho mua he1
5 meo tiet kiem dien de dang cho mua he1

Muốn biết thêm các mẹo tiết kiệm điện? Tải xuống 12 Mẹo tiết kiệm điện của chúng tôi

Hotline: 0905.999.643

Mẹo tiết kiệm điện khi sử dụng Điều hòa

Với thời tiết nắng nóng như hiện nay thì một chiếc điều hòa luôn cứu cánh cho mọi gia đình, văn phòng công ty. Điều hòa sử dụng công nghệ Inverter được coi là bước đột phá trong công nghệ sản xuất điều hòa của các nhà sản xuất bởi trên lý thuyết và đặc biệt là tiết kiệm điện.

Nhưng để tiết kiệm được từng đó điện năng thì người sử dụng điều hòa cần phải sử dụng đúng cách.

  • Vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa thường xuyên.
  • Để nhiệt độ điều hòa từ 25oC trở lên, mức chênh lệch nhiệt độ so với không khí bên ngoài trời giữ mức ổn định và vừa phải.
  • Công suất điều hòa phù hợp với diện tích phòng, nếu công suất điều hòa quá nhỏ không đáp ứng được diện tích phòng thì điều hòa Inverter sẽ tiêu tốn hơn điều hòa thông thường 10% điện năng.
  • Thường xuyên vệ sinh phòng ốc điều hòa.
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo