Cách sử dụng tủ lạnh mới mua về

cach su dung tu lanh moi mua ve1 - DieuHoaDaNang.Com

Nhiều người mới mua tủ lạnh về là cho nó vận hành sử dụng ngay liền, không tìm hiểu kỹ về các yêu cầu sử dụng tủ lạnh sao cho hiệu quả và an toàn. Sau đây là những điều cần lưu ý khi sử dụng tủ lạnh mới mua về bạn cần tìm hiểu để sử dụng bền lâu và an toàn hơn.

cach su dung tu lanh moi mua ve 2
cach su dung tu lanh moi mua ve 2

Cách sử dụng tủ lạnh mới mua về

Mới mua về kê ổn định vị trí phải bằng phẳng để khi tủ lạnh hoạt động không bị rung lắc, sau 2 giờ mới cắm điện cho vận hành.

Để số nhỏ nhất, cho tủ chạy khi không có đồ ăn trong đó trong 24 giờ, cứ khoảng 4 giờ một lần mở cả 2 cửa ra 5 phút để cho tủ thải bớt mùi nhựa bên trong.

Sau 24 giờ bạn dùng khăn ẩm lau toàn bộ mặt trong của tủ và có thể cho đồ ăn vào sử dụng bình thường.

Không để đồ đạc trên nóc thiết bị: khi bạn mở hoặc đóng cửa, đồ đạc có thể rơi và gây tai nạn cá nhân hoặc gây thiệt hại về vật chất.

cach su dung tu lanh moi mua ve - DieuHoaDaNang.Com

Bạn phải nối đất cho tủ lạnh để ngăn ngừa bất cứ sự rò rỉ điện hoặc giật điện nào gây ra do hở điện từ tủ lạnh.

Không bao giờ được sử dụng các ống khí, dây điện thoại hoặc những thanh có khả năng phát tia lửa khác để nối đất. Sử dụng không đúng phích cắm nối đố có thể dẫn tới giật điện.

Để vận hành tối ưu, nên để nhiệt độ bình thường trong phòng. Tránh những vị trí bị ảnh hưởng bởi gió lùa hoặc ẩm ướt. Tránh những ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp, gần lò sưởi, thiết bị tản nhiệt, bếp lò hoặc lò nướng.

Nên đặt tủ lạnh cách tường tối thiểu 10 cm để đảm bảo lưu thông không khí làm mát dàn lạnh.

Bí quyết làm tăng tuổi thọ của tủ lạnh

cach-su-dung-tu-lanh-moi-mua-ve-1

Nên vệ sinh tủ lạnh thường xuyên, để tránh cho vi khuẩn có điều kiện sinh sôi, phát triển.

Khi cọ rửa tủ lạnh cần tránh tình trạng để nước đọng lại ở đáy tủ. Nên để tủ lạnh trở lại rồi mới đặt thực phẩm vào trong.

Khoảng 1 tháng 1 lần cho tủ lạnh nghỉ ngơi 30 phút bằng cách vặn nút điều chỉnh (thermostat) về vị trí (ON) hoặc (OFF), sau đó để tủ chạy bình thường.

Không nên nhồi nhét quá nhiều thứ vào tủ lạnh vì cần có đủ không gian để không khí trong tủ lạnh lưu thông tốt.

Hạn chế mở tủ lạnh nhiều lần và thời gian mở lâu quá mức cần thiết. Làm như thế sẽ tiêu hao một lượng điện. Cũng không nên che kín các giá để thực phẩm trong tủ lạnh.

Không nên để thức ăn nóng trong tủ lạnh, vì sẽ làm ảnh hưởng đến bộ dàn làm mát, giảm tuổi thọ của tủ lạnh.

Lựa chọn vị trí đặt tủ lạnh đúng là cách chăm sóc tủ lạnh tốt nhất

Tủ lạnh khi mới mua đã trải qua quá trình vận chuyển trên một quãng đường dài, vì vậy bạn nên chú ý kiểm tra lại nơi lắp đặt và công suất của máy thay vì sử dụng tủ lạnh ngay. Trước khi kiểm tra, bạn nhớ đặt máy ổn định vị trí ở một nơi bằng phẳng để khi hoạt động, tủ lạnh không bị rung lắc.

Sau 2 giờ ổn định mới bắt đầu cắm điện cho vận hành. Đây được xem là những bước chăm sóc tủ lạnh đầu tiên cần được thực hiện nghiêm túc để tủ có thể hoạt động ổn định về lâu về dài.

Không nên cấm điện sử dụng ngay khi sử dụng tủ lạnh mới mua

Không nên cắm điện sử dụng ngay đối với tủ lạnh mới mua

Tiếp theo, bạn hãy chọn vị trí lắp đặt chính thức cho tủ lạnh. Chọn nơi để lắp đặt tủ lạnh cũng là một phần quan trọng mà bạn cần lưu ý, để không gây hỏng hóc các bộ phận và làm giảm tuổi thọ trong suốt quá trình sử dụng tủ lạnh. Bên cạnh đó, bạn nên tránh lắp đặt tủ lạnh ở những vị trí có gió lùa hoặc ẩm ướt hay những nơi có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp, gần lò sưởi, thiết bị tản nhiệt, bếp lò hoặc lò nướng.

Nhiều người cho rằng đặt lạnh gần bếp là tiện lợi nhưng đây chính là cách sử dụng tủ lạnh mới cực kỳ sai lầm, chỉ khiến cho thiết bị trở nên “nóng nực” hơn. Bạn nên đặt tủ lạnh cách tường tối thiểu 10cm để đảm bảo lưu thông không khí làm mát dàn lạnh. Việc đảm bảo lưu thông đường khí là một trong những cách chăm sóc tủ lạnh thiết thực nhất đấy!

Đặt tủ lạnh đúng chỗ là một trong những cách sử dụng tủ lạnh đúng

Chỗ “trú ngụ” của tủ lạnh cần phải được lưu ý nhiều hơn

Sử dụng tủ lạnh mới nên chọn nhiệt độ bao nhiêu?

Một vài người vì muốn nhanh chóng sử dụng tủ lạnh, nên khi vừa vận hành đã cài đặt chế độ lạnh ở mức cao nhất. Đây là cách sử dụng tủ lạnh mới mua cực kỳ sai lầm. Bạn tuyệt đối không được làm điều này, nếu bạn không muốn thay tủ lạnh sớm và tốn thêm tiền sửa chữa sau này.

Khi sử dụng tủ lạnh trong lần lần đầu tiên, hãy để nó ở số nhỏ nhất, cho tủ chạy trong 24 giờ và không được để thực phẩm vào. Cách chăm sóc tủ lạnh mới cũng giống như chăm sóc cho một đứa trẻ vậy, bạn đừng nên hối hả và cho quá nhiều thứ vào đấy, vì nó sẽ chẳng nhận được bao nhiêu mà còn gây hại nữa.

Chọn nhiệt độ tủ lạnh khi mới mua về ở mức thấp nhất là cách sử dụng tủ lạnh đúng

Nên để chế độ lạnh của tủ ở số nhỏ nhất trong ngày đầu vận hành

Sau đó cứ khoảng 4 giờ một lần, bạn phải mở cả 2 cửa tủ ra trong 5 phút để cho chúng bay bớt mùi nhựa bên trong đi, tránh việc ám mùi vào đồ ăn sau này, ảnh hưởng tới sức khỏe. Sau 24 giờ, bạn chỉ việc dùng khăn ẩm lau toàn bộ mặt trong của thiết bị là có thể cho đồ ăn vào bảo quản như bình thường. Đây là cách sử dụng tủ lạnh mới mua chuẩn nhất mà bạn cần ghi nhớ ngay và luôn nhé!

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên là cách sử dụng tủ lạnh đúng

Lau sạch tủ lạnh bằng khăn mềm sau khi đã làm các bước trên

Chú ý đến dây nối đất trong quá trình lắp đặt và sử dụng tủ lạnh

Một điều nữa bạn nên nhớ là trong quá trình lắp đặt, hãy nối đất cho dây điện tủ lạnh để ngăn ngừa bất cứ sự rò rỉ điện nào gây ra các tai nạn đáng tiếc cho cả nhà của bạn. Khi làm việc này, bạn không được dùng các vật liệu như ống khí, dây điện thoại hoặc những thanh với chất liệu có khả năng phát tia lửa, vì chúng không an toàn và dễ gây giật điện.

Việc lắp đặt nối đất cho tủ lạnh sẽ giúp cho quá trình sử dụng tủ lạnh của chúng ta về lâu dài được an toàn hơn rất nhiều.

Xem thêm cách sử dụng tủ lạnh hiệu quả ngay từ khi mới mua.

Nên cẩn thận trong quá trình lắp đặt và sử dụng tủ lạnh

Chú ý an toàn về điện khi lắp đặt tủ lạnh

Một vài điều cần lưu ý khi sử dụng tủ lạnh mới

Sau những bước khởi động thì bạn đã có thể sử dụng tủ lạnh để bảo quản thực phẩm và làm đá. Nhưng đôi khi cũng có một số sự cố nhỏ xảy ra mà người dùng thường cho là thiết bị đã bị lỗi, đó là nó đã hoạt động vài tiếng nhưng vẫn chưa thấy lạnh, hoặc đá chưa đông. Đừng lo lắng về vấn đề này, vì tủ còn mới nên cần phải có thời gian ổn định, một thời gian sau máy sẽ chạy bình thường.

Khi sử dụng tủ lạnh lần đầu, tủ lạnh vẫn chưa lạnh lắm là hiện tượng bình thường

Hiện tượng tủ không không đủ lạnh khi mới sử dụng là bình thường, đừng lo lắng

Cách chăm sóc và cách sử dụng tủ lạnh mới đúng đắn nhất chính là đừng chất quá nhiều thực phẩm ở bên trọng. Để tủ mới sử dụng lâu bền và tốt hơn, bạn tuyệt đối không nên xếp thực phẩm quá chật chội bên trong, vì lúc này hơi lạnh khó phân đều ra khắp các ngóc ngách của tủ, hiệu quả bảo quản thực phẩm sẽ kém đi.

Và đây cũng là một lý do dẫn đến việc người dùng lầm tưởng rằng tủ lạnh đã bị lỗi hay hư hỏng. Về cơ bản, sử dụng tủ lạnh là để bảo quản thực phẩm, chứ không phải để chất đồ như nhà kho, đúng không nào? Hãy chăm sóc tủ lạnh và sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh thật tốt để thiết bị luôn được hoạt động tối ưu nhất có thể nhé!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo