Kinh nghiệm vị trí lắp đặt máy lạnh để nâng cao hiệu quả hoạt động

kinh nghiem vi tri lap dat may lanh de nang cao hieu qua hoat dong - DieuHoaDaNang.Com
Để đối phó với cái nóng nực, môi trường đầy rẫy khói bụi ô nhiễm xung quanh ta. Từ khắp các gia đình cho đến văn phòng, đâu đâu củng đều có nhu cầu lắp máy lạnh để tận hưởng bầu không khí trong lành mát mẻ và những tiện ích “bảo vệ sức khỏe” vô cùng hữu ích do máy lạnh đem lại.

Tuy nhiên không ít người trăn trỡ về việc nên lựa chọn lắp máy lạnh loại nào, công suất bao nhiêu thì phù hợp, cách thức lắp đặt ra sao, chọn thợ lăp đặt ở đâu uy tín . . .Chúng tôi xin gợi ý một số thông tin chuyên nghành để giúp mọi người có sự lựa chọn đúng đắn trước khi quyết định lắp đặt máy lạnh cho căn phòng thân yêu của mình.

Thợ lắp đặt máy lạnh

1) Vị trí lắp đặt máy lạnh rất quan trọng để nâng cao hiệu quả hoạt động của máy điều hòa không khí

Máy điều hòa không khí gần đây có hiệu suất tiết kiệm năng lượng cao, và có thể tạo ra hiệu quả làm mát và sưởi ấm lớn với một lượng điện năng nhỏ. Tuy nhiên, dù bạn mua một chiếc điều hòa có hiệu suất tốt nhưng nếu không lắp đặt đúng vị trí thì chức năng tiết kiệm năng lượng có thể không được thể hiện và tiêu tốn điện năng một cách lãng phí.

Mỗi dàn lạnh và dàn nóng có một vị trí lắp đặt thích hợp để có thể dễ dàng cải thiện hiệu quả làm mát và sưởi ấm. Ngay cả khi bạn sử dụng theo cách tương tự thì tiền điện sẽ thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào vị trí lắp đặt, vì vậy hãy lưu ý về vị trí lắp đặt để sử dụng điều hòa một cách hiệu quả.

2) Vị trí lắp đặt dàn lạnh

Tôi muốn lắp đặt ở nơi có hiệu quả sưởi ấm và làm mát tối đa, nhưng dàn lạnh chỉ có thể được lắp đặt ở nơi đáp ứng các điều kiện sau.

  • Phải cao hơn lỗ đường ống trên tường
  • Ở gần ổ cắm dành riêng cho máy lạnh
  • Cách xa điểm báo cháy ít nhất 1,5m

What Is The Best Air Conditioning Unit?

Do nước thoát từ máy điều hòa không khí chảy qua các lỗ đường ống, nên sẽ xảy ra hiện tượng rò rỉ nước nếu nó được lắp đặt ở vị trí thấp hơn. Ngoài ra, vì điều hòa không khí bị cấm sử dụng dây nối để tránh cháy nổ nên ổ cắm điều hòa ở vị trí có thể tiếp cận trực tiếp với phích cắm điện của điều hòa là rất cần thiết.

Ngoài ra, gió từ điều hòa có thể làm hoạt động báo cháy nên phải lắp cách xa ít nhất 1,5 mét.

Tuân thủ các điều kiện này trước khi lắp đặt dàn lạnh ở vị trí cải thiện hiệu quả sưởi ấm và làm mát. Trong một số trường hợp, có thể phải yêu cầu xây dựng thêm các lỗ đi ống và ổ cắm, đồng thời di dời các thiết bị báo cháy.

Vị trí lắp đặt thích hợp được giải thích dưới đây.

2-1) Nơi có không gian xung quanh dàn lạnh

Lắp đặt dàn lạnh cách trần nhà và ray rèm ở các phía từ 5 cm trở lên. Máy lạnh lấy không khí trong nhà bằng dàn lạnh và đưa ra dàn nóng, sau đó lại đưa không khí vào phòng từ cửa ra của dàn lạnh.

Do đó, nếu không có không gian xung quanh dàn lạnh, không thể lấy đủ không khí và hiệu quả làm lạnh và sưởi ấm sẽ kém đi.

2-2) Phía ngắn của căn phòng

Vị trí lắp máy lạnh

Ngay cạnh dàn lạnh, gió từ máy lạnh khó lọt vào nên là nơi không lấy được tác dụng của máy lạnh nhiều nhất. Để dẫn không khí từ máy điều hòa không khí hiệu quả, trong trường hợp phòng hình chữ nhật, hãy lắp dàn lạnh trên tường ở cạnh ngắn để giảm diện tích gió không lọt vào.

Đối với căn phòng vuông vắn, việc lắp đặt dàn lạnh ở chính giữa tường là hiệu quả.

Để đạt hiệu quả cao hơn nữa, bạn nên sử dụng chức năng đảo gió khi sử dụng máy điều hòa để tăng khả năng tiếp cận của gió.

2-3) Nơi gần dàn nóng

Như đã nói ở trên, dàn lạnh và dàn nóng truyền không khí cho nhau để làm nóng và làm mát bên trong phòng. Do đó, nếu khoảng cách giữa dàn lạnh và dàn nóng dài thì đường ống dẫn khí cũng sẽ dài theo.

Nếu đường ống dài, nhiệt độ của không khí bên trong đã được điều chỉnh sẽ dễ dàng thay đổi và hiệu quả hoạt động sẽ kém đi. Để sử dụng máy lạnh hiệu quả, điều quan trọng là phải đặt dàn lạnh càng gần dàn nóng càng tốt.

2-4) Đặt gần cửa sổ

Hơi lạnh và nhiệt bên ngoài chủ yếu truyền vào phòng qua cửa sổ. Vì vậy, nên lắp dàn lạnh càng gần cửa sổ càng tốt để cửa sổ tiếp xúc với gió.

Bằng cách điều hòa không khí đầu tiên, nhiệt và không khí lạnh đi vào qua cửa sổ, nhiệt độ của phòng có thể được điều chỉnh một cách hiệu quả.

Midea: The Window Air Conditioner, Reinvented | Indiegogo

2-5) Nơi không có chướng ngại vật ngay bên dưới

Trong trường hợp hoạt động sưởi, gió thổi hướng xuống nên nếu có vật cản ngay bên dưới, không khí ấm bị thổi ra ngoài sẽ lại bị hút vào dàn lạnh, dẫn đến hoạt động thổi gió trở lại không hiệu quả.

Ngoài ra, vì không khí ấm có xu hướng tích tụ ở phần trên, các chướng ngại vật ở phía dưới khiến việc sưởi ấm phần dưới của căn phòng càng khó khăn hơn. Do đó, hãy lắp đặt dàn lạnh ở nơi không có vật cản ngay bên dưới.

Ngoài ra, nếu một người tiếp xúc với gió từ điều hòa, nó có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe. Tránh những nơi thường xuyên có người qua lại, chẳng hạn như đầu giường hoặc ghế sô pha, dưới dàn lạnh.

3) Vị trí lắp đặt dàn nóng

Nhiều người thường không quan tâm đến dàn nóng khó nhận thấy sau khi lắp đặt. Tuy nhiên, vị trí đặt dàn nóng cũng rất quan trọng đối với việc tiết kiệm điện. Vị trí lắp đặt đề xuất của dàn nóng được giải thích chi tiết dưới đây.

Dàn nóng máy lạnh

3-1) Nơi có nền đất vững chắc

Do dàn nóng đặt ngoài trời nên chịu ảnh hưởng của mưa gió. Nếu đặt dàn nóng ở nơi mặt đất không bằng phẳng hoặc dốc sẽ có nguy cơ bị đổ do gió lớn.

Dàn nóng khá nặng nên nếu bị sập có thể hỏng hóc trong trường hợp xấu nhất. Đặt dàn nóng trên bề mặt phẳng, nhẵn, có nền chắc chắn.

3-2) Nơi thông thoáng

Nếu đặt dàn nóng ở nơi thông gió kém, nhiệt sẽ dễ tích tụ và hiệu quả tập luyện giảm sút. Nếu dàn nóng quá nóng, nó có thể bị hỏng hơn là hiệu quả tập luyện. Đặt dàn nóng ở nơi thông thoáng.

3-3) Nơi không bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào

Nếu dàn nóng bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào, hiệu quả làm mát sẽ giảm đáng kể, vào mùa hè hiệu quả làm mát kém đi.

Đặt nó ở vị trí không bị ánh sáng mặt trời chiếu vào càng nhiều càng tốt, chẳng hạn như phía bắc của ngôi nhà. Nếu bạn chỉ có thể đặt nó ở nơi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, nên thực hiện các biện pháp chống nắng bằng rèm.

6 Signs Your AC Unit Needs To Be Serviced This Summer

3-4) Những nơi khó nghe thấy rung động và âm thanh

Khi bạn khởi động máy lạnh, dàn nóng phát ra tiếng ồn và rung. Tùy thuộc vào vị trí lắp đặt, tiếng ồn và độ rung này có thể phát ra trong nhà và những ngôi nhà lân cận.

Tiếng ồn của dàn nóng có thể gây phiền hà cho những người hàng xóm của bạn, vì vậy hãy đặt dàn nóng ở vị trí ít bị rung và âm thanh dội lại.

4) Nếu bạn gặp sự cố khi lắp đặt máy điều hòa không khí

Điều hòa đã lắp xong rồi thì rất khó thay mới. Chỉ cần lắp vào chỗ tốt thì phòng thoải mái, tiền điện cũng giảm nên mình cũng cân nhắc trước.

Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào về việc lắp đặt máy điều hòa không khí, bạn nên tham khảo ý kiến của những người có chuyên môn. Trong thị trường sống, bạn có thể đặt câu hỏi bằng tin nhắn trước khi đặt chỗ, và có bồi thường thiệt hại trong trường hợp đó, vì vậy bạn có thể tự tin sử dụng.

Xem / đặt câu hỏi về nhà cung cấp dịch vụ lắp đặt máy lạnh

Điện lạnh Quốc Tùng là trang web so sánh dịch vụ lớn nhất Nhật Bản, nơi bạn có thể đặt chỗ trực tuyến cho hơn 200 loại dịch vụ sinh hoạt như dọn nhà, thu gom rác thải và dọn dẹp nhà cửa.

Lý do chọn thị trường sống

Giá cả và nội dung dịch vụ rõ ràng

Không có phí bổ sung đột ngột

So sánh chắc chắn với hình ảnh cửa hàng và truyền miệng

Đáng tin cậy với xếp hạng dựa trên đánh giá của người dùng

Đặt chỗ / câu hỏi đã hoàn tất trên WEB

Có bồi thường thiệt hại chỉ trong trường hợp

 

⇒Đối với người dùng lần đầu (suy nghĩ của chúng tôi)
⇒ Siêu dễ dàng! Quy trình đặt trước dịch vụ

Các loại dịch vụ phổ biến

☆ Di chuyển giá rẻ
☆ Bộ sưu tập vật phẩm không sử dụng
☆ Vệ sinh máy lạnh
☆ Vệ sinh bồn tắm
Lắp đặt máy lạnh

⇒Xem danh sách các hạng mục dịch vụ
* Không cần đăng ký thành viên để so sánh dịch vụ và xem truyền miệng.

Liên hệ mua hàng qua địa chỉ

Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng Tám, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Email: quoctungme@gmail.com
Hotline : 0905.999.643

Thời gian làm việc: 7h-18h (kể cả cuối tuần và ngà y lễ)

Hy vọng sẽ giúp các doanh nghiệp công ty sẽ hài lòng về các dịch vụ của chúng tôi

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo