Máy lạnh hoạt động như thế nào

may lanh hoat dong nhu the nao4

Máy lạnh hoạt động như thế nào, làm sao máy lạnh lại làm cho không khí mát được, tại sao máy lạnh phải có dàn nóng và dàn lạnh,… và nhiều những câu hỏi của người dùng khi thắc mắc về quy trình hoạt động của máy lạnh. Trung tâm sửa máy lạnh uy tín tại nhà sẽ giải đáp Máy lạnh hoạt động như thế nào đến cho quý bạn đọc để xem nó là gì và cách khắc phục xử lý hiệu quả.

cau-tao-va-nguyen-ly-hoat-dong-cua-may-lanh-2
Máy lạnh hoạt động như thế nào

Nguyên lý hoạt động của máy lạnh

Trong phòng kín đặt một dàn ống, bên trong dàn ống này cho bay hơi một loại chất lỏng dễ bay hơi (gọi là gas lạnh ),khi chất lỏng bay hơi trong dàn bay hơi ở nhiệt độ thấp sẽ thu nhiệt của không khí trong phòng (được quạt gió thổi qua dàn bay hơi).

Không khí nóng trong phòng bị mất nhiệt sẽ lạnh đi và nhiệt độ trong phòng sẽ thấp xuống. Gas lạnh bay hơi tạo thành theo đường ống tới cửa hút của máy nén (block) và được nén lên áp suất cao, nhiệt độ cao, sau đó tới dàn ngưng tụ đặt bên ngoài phòng lạnh.

Hơi nén trong dàn ngưng tụ có nhiệt độ cao nên dễ dàng truyền nhiệt cho không khí bên ngoài (được quạt gió thổi qua). Lúc này hơi nóng bên trong dàn bị mất nhiệt sẽ ngưng tụ thành chất lỏng chảy qua đường ống mao dẫn (hoặc qua van tiết lưu ) để hạ áp suất & nhiệt độ chất lỏng xuống thấp rồi đi vào dàn bay hơi trong phòng lạnh, chu trình làm việc khép kín.

  • Chất đuợc dùng để vận chuyển nhiệt ở máy lạnh là CFC (hoặc HFC…). CFC là nguyên nhân lớn gây ra lỗ thủng tầng Ozon , vì thế nó đã bị cấm sử dụng và nguơi ta đang cố gắng loại bỏ dần. Và được thay thế bằng những sang những loại gas lạnh thân thiện hơn với môi trường như HFC, HC,…Cũng có một số máy lạnh sử dụng dung môi là nuớc, nhưng nước lại không dễ chuyển trạng thái ở điều kiện môi trừong ta đang sống nên khá tốn điện.

hệ thống làm lạnh nước

Tính năng ưu việt sản phẩm

 • Dàn bay hơi hay thường gọi là dàn lạnh là các ống đồng hoặc nhôm mà gas lạnh đi trong đó. Trong dàn lạnh, gas lạnh sẽ sôi ở nhiệt độ thấp và tiến hành làm lạnh các sản phẩm đặt trong dàn. Nhiệt độ sôi trong đó phụ thuộc vào nhiệt độ cần làm lạnh.
 • Dàn ngưng hay thường gọi dàn nóng, cũng thường là các ống đồng hoặc nhôm mà gas lạnh đi trong đó. Ở đây quá trình ngược lại với trong dàn lạnh, ga lạnh từ trạng thái hơi (áp suất cao & nhiệt độ cao) nhả nhiệt ra không khí và biến thành trạng thái lỏng giống như nước, nhưng ở áp suất cao. Nhiệt độ ở dàn ngưng phụ thuộc vào khả năng làm mát của dàn. Nhiệt độ không khí càng thấp, không khí lưu thông tốt thì nhiệt độ ngưng càng thấp và máy lạnh làm việc càng hiệu quả.
 • Ga lạnh sau khi ngưng có áp suất cao và nhiệt độ gần bằng nhiệt độ môi trường. Để ga có nhiệt độ thấp, người ta cho ga qua một ống có đường kính rất bé, gọi là ống mao dẫn hoặc là ống capile. Ống mao dẫn nối dàn nóng và dàn lạnh. Khi đi từ dàn nóng đến dàn lạnh qua ống mao dẫn ga sẽ giảm áp suất và nhiệt độ đến nhiệt độ cần làm lạnh.
 • Đối với các máy có năng suất lạnh lớn để giảm áp suát và nhiệt độ từ dàn nóng đến dàn lạnh người ta dùng van tiết lưu. Van tiết lưu thực chất là van có tiết diện rất nhỏ, khi ga lỏng lạnh qua đó, áp suất và nhiệt độ được giảm xuống. Để điều chỉnh nhiệt độ, người ta có thể thay đổi tiết diện của van.

Refrigeration Cycle Animation - Vapor Compression Cycle Explained

Hiểu đúng nhiệt độ trên remote

Nhiều người đã nghĩ rằng nhiệt độ remote càng thấp máy càng làm lạnh nhanh. Nhưng máy lạnh không có chức năng làm lạnh nhanh hay chậm hơn. Mà chúng lạnh từ từ.

Nhiệt độ cài đặt hiện trên remote là chỉ số mà người sử dụng yêu cầu máy ĐHKK làm lạnh không khí trong phòng đến nhiệt độ đó và duy trì nhiệt độ này cho đến khi có cài đặt mới. Nhiệt độ này gọi là nhiệt độ phòng.

Trường hợp máy lạnh không lạnh, yếu lạnh hay chảy nước thì lúc này cần phải liên hệ đến dịch vụ sửa điện lạnh để đến ve sinh may lanh tp.Đà Nẵng, kiểm tra lượng gas trong máy.

may lanh hoat dong nhu the nao
Máy lạnh hoạt động như thế nào

Cấu tạo các bộ phận cơ bản của máy lạnh (điều hòa)

Trước khi tìm hiểu nguyên lý hoạt động của thiết bị này chúng ta cần biết rõ khái niệm, cấu tạo các bộ phận của máy lạnh, máy điều hòa không khí.

Điều hòa được biết đến là một thiết bị gia dụng sử dụng điện năng để thay đổi nhiệt độ trong phòng theo nhu cầu của người sử dụng. Trên thị trường, điều hòa được chia thành 2 loại là điều hòa một chiều và điều hòa hai chiều.

+ Điều hòa một chiều chỉ có khả năng làm lạnh nên thường được gọi là máy lạnh.

+ Điều hòa hai chiều vừa có tính năng làm lạnh (dùng vào mùa hè) và tính năng sưởi ấm (dùng vào mùa đông) thường gọi máy điều hòa không khí.

Cấu tạo điều hoà cơ bản gồm các bộ phận chính như: dàn nóng, dàn lạnh, quạt gió, máy nén, van tiết lưu, gas. Ngoài ra, để điều hoà hoạt động còn có nhiều thiết bị khác như bảng điều khiển, bộ phận đổi hướng gió…

Sơ đồ cấu tạo của máy lạnh

Sơ đồ cấu tạo của máy lạnh

Cục lạnh điều hoà (dàn lạnh): Bộ phận này lắp đặt bên trong phòng cần điều hòa làm mát (môi trường trong) có nhiệm vụ hấp thụ nhiệt độ bên trong để mang ra ngoài môi trường thông qua loại môi chất mang nhiệt được gọi là gas (lưu ý gas ở đây không phải gas dùng nấu ăn trong nhà bếp). Cấu tạo phổ thông nhất của cục lạnh là gồm ống đồng uốn thành nhiều lớp và đặt trong dàn lá nhôm dẫn nhiệt rất dày nhằm tối ưu quá trình truyền nhiệt.

Cục nóng điều hoà (dàn nóng): Là bộ phận giúp toả nhiệt ra môi trường và nên đặt tịa những vị trí thoáng mát (môi trường ngoài) giúp tản nhiệt tốt hơn. Dàn nóng được cấu tạo bởi ống đồng uốn nhiều lớp đặt trong dàn lá nhôm rất dày nhằm mục đích truyền nhiệt nhanh.

các bộ phận của máy lạnh

Quạt gió: Bộ phận có tác dụng lưu thông không khí đi qua dàn lạnh và dàn nóng nhằm mang nhiệt đến và đi.

Máy nén điều hoà: Bộ phận có tác dụng nén môi chất đang ở trạng thái mang nhiệt thấp và áp suất thấp sang trạng thái áp suất cao và nhiệt độ cao. Ngoài ra còn tạo sự luân chuyển liên tục của môi chất trong đường ống dẫn.

Van tiết lưu: Bộ phận có tác dụng ngược lại so với máy nén nhằm chuyển môi chất từ trạng thái áp suất cao, nhiệt độ cao sang trạng thái áp suất thấp, nhiệt độ thấp.

Gas (môi chất lạnh): Có tác dụng hấp thụ nhiệt tại dàn lạnh để truyền tới và toả ra ở dàn nóng, các loại gas dùng trong máy điều hoà thường là R410A, R32 và R22.

Nguyên lý hoạt động của điều hòa, máy lạnh

Sau khi tìm hiểu qua cấu tạo điều hoà chúng ta thấy được thiết bị này có 2 phần chính là dàn nóng và dàn lạnh. Dàn lạnh được lắp trong phòng còn dàn nóng được lắp đặt bên ngoài nhà. Kết nối giữa 2 dàn nóng và lạnh là 2 dây đồng dẫn môi chất lạnh. Cơ chế hoạt động của điều hòa máy lạnh được hiểu đơn giản nhất như sau:

nguyên lý hoạt động của máy lạnh

Sơ đồ hoạt động của điều hòa, máy lạnh

B1: Sau khi gas qua van tiết lưu sẽ có áp suất thấp, nhiệt độ thấp gọi là gas lạnh (môi chất lạnh)

B2: Môi chất lạnh đi qua dàn lạnh sẽ hấp thụ nhiệt từ môi trường xung quanh. Quạt gió trong dàn lạnh hút không khí trong phòng, đẩy qua dàn lạnh để điều hòa rồi đưa trở lại phòng.

B3: Môi chất mang nhiệt sẽ được đưa đến máy nén. Tại đây, gas sẽ được nén tới áp suất cao hơn.

B4: Gas có nhiệt nhiệt độ cao, áp suất cao được đưa qua dàn nóng để làm mát nhờ quạt và dàn lá nhôm tản nhiệt. Khi đi qua dàn nóng, môi chất sẽ có nhiệt độ thấp hơn.

B5: Gas tiếp tục được đưa đến van tiết tiết lưu để giảm áp suất, giảm nhiệt và bắt đầu một chu trình mới.

Sau khi tìm hiểu nguyên lý làm việc của điều hòa máy lạnh maylanhdanang.com hy vọng người dùng có cách sử dụng đúng hiệu quả các tính năng của thiết bị. Đồng thời để gia tăng tuổi thọ cho thiết bị thì ngoài việc sử dụng đúng cách quý khách hàng cần lưu ý bảo trì và vệ sinh thiết bị điều hòa máy lạnh định kỳ và khi cần thiết.

Nguyên lý máy bơm nhiệt, tìm hiểu về cấu tạo và ứng dụng trong thực tế

Đừng quên liên hệ maylanhdanang.com khi cần kiểm tra, bảo trì, vệ sinh máy lạnh, lắp đặt máy lạnh để cảm nhận sự tận tâm, chuyên nghiệp và chu đáo của chúng tôi.

Hướng dẫn thiết kế hệ thống lạnh

Việc thiết kế hệ thống lạnh hợp lý và an toàn là mối quan tâm của nhiều người. Khi thiết kế hệ thống lạnh, bạn cần phải lưu ý như sau:

Chọn phương pháp cấp dịch dàn lạnh

Có 3 phương pháp để lự chọn là cấp dịch kiểu ngập lỏng, cấp dịch tiết lưu trực tiếp và sử dụng bơm cấp dịch. Chi tiết từng phương pháp cấp dịch như sau:

Cấp dịch kiểu ngập lỏng từ bình giữ nước

may lanh hoat dong nhu the nao1
Máy lạnh hoạt động như thế nào
 • Phương pháp này đòi hỏi lượng môi chất và phụ tải nhiệt lớn và có thời gian làm lạnh nhanh.
 • Khi cấp dịch theo kiểu ngập lỏng thì thiết bị bay hơi luôn phải đảm bảo ngập chất lỏng bão hòa. Thông qua cột áp thủy tĩnh, dịch lỏng sẽ trực tiếp chảy xuống từ bình giữ nước. Đặc biệt là mức dịch tối thiểu trong bình luôn phải được duy trì.
 • Hiệu quả trao đổi nhiệt của phương pháp này khá cao do dàn lạnh luôn có dịch lỏng.
 • Phương pháp này không đảm bảo được yêu cầu trong hệ thống làm lạnh nhanh hoặc siêu tốc. Khi đó, người ta sẽ phải dùng đến phương pháp sử dụng bơm.

Một số lưu ý khi thiết kế hệ thống lạnh

Cấp dịch tiết lưu trực tiếp
Cấp dịch tiết lưu trực tiếp
 • Trong phương pháp này, môi chất không cần thông qua trung gian mà sẽ đi trực tiếp vào dàn lạnh. Việc này sẽ hạn chế làm tổn thất nhiệt.
 • Chi phí đầu tư thấp và thực hiện rất đơn giản do không cần các thiết bị khác đi kèm. Với phương pháp này thì dùng van tiết lưu tay hay van tiết lưu tự động đều được.
 • Các dàn lạnh nhỏ có độ tải nhiệt thấp thường sử dụng phương pháp này. Ví dụ như: Kho bảo quản, máy điều hòa, kho chờ đông, kho lạnh thương nghiệp,…
 • Phương pháp này không mang lại hiệu quả cao đối với dàn lạnh có công suất lớn. Khi dàn lạnh thiếu nhiều môi chất thì thời gian cần thiết để làm mát sẽ tăng lên rất nhiều.

Cấp dịch bằng cách sử dụng bơm cấp dịch

Các thiết bị cấp đông lạnh nhanh thường sử dụng phương pháp này. Môi chất lỏng trong dàn lạnh có nhiệt độ vô cùng thấp. Đồng thời, môi chất lỏng sẽ chuyển động cưỡng bức với tốc độ lớn. Chính vì thế, phương pháp này có hiệu quả trao đổi nhiệt rất cao và rút ngắn được thời gian làm lạnh.

Chọn thiết bị ngưng tụ

may lanh hoat dong nhu the nao2
Máy lạnh hoạt động như thế nào

Các loại thiết bị ngưng tụ được sử dụng trong thiết kế hệ thống lạnh là:

 • Dàn ngưng không khí
 • Dàn ngưng tụ bay hơi
 • Bình ngưng dạng ống chùm nằm ngang
 • Dàn ngưng kiểu tưới

Chọn môi chất lạnh

Môi chất dùng cho hệ thống làm lạnh

Một số môi chất được dùng trong thi công thiết kế hệ thống lạnh

Lựa chọn môi chất lạnh phù hợp rất quan trọng khi thiết kế hệ thống lạnh. Môi chất có đặc điểm cụ thể như sau:

 • Môi chất NH3 (amoniac): Không gây hiệu ứng nhà kính, không phá hủy tầng ôzon. Loại này sẽ phù hợp với những hệ thống từ lớn đến rất lớn.
 • NH3 rất độc và dễ làm hỏng thực phẩm. Chính vì thế, môi chất amoniac không được sử dụng trong kho bảo quản thực phẩm.
 • Khi thiết kế hệ thống lạnh, bạn nên chọn môi chất không độc hại, không ăn mòn kim loại. Đồng thời bạn cũng cần chọn chất không làm hỏng sản phẩm.

Chọn dầu cho máy lạnh

Tính chất và chất lượng dầu có tác động rất nhiều đến tuổi thọ của máy nén. Vì vậy, bạn cần phải chọn loại dầu phù hợp nhất tùy vào mỗi trường hợp. Khi tỷ số nén phù hợp, nhiệt độ dầu không cao và tiêu hao dầu trong mức bình thường. Điều này làm các bộ phận chuyển động nhanh bị mòn hoặc than bám nhiều ở vòng cách van xả. Khi gặp các hiện tượng trên thì bạn cần kiểm tra:

may lanh hoat dong nhu the nao3
Máy lạnh hoạt động như thế nào
 • Dầu có bị lẫn tạp chất không?
 • Dầu có phù hợp với máy không?
 • Phẩm chất của dầu như thế nào?
 • Việc phán đoán tính chất của dầu rất khó nên bạn chỉ biết được sau khi sử dụng.

Một vài thông số quan trọng của dầu là điểm đông đặc thấp, khi nhiệt độ thay đổi thì độ nhớt thay đổi ít, điểm bắt lửa cao. Đặc biệt, bạn phải bảo quản cẩn thận để không lọt bụi, khí ẩm vào trong dầu.

Nguyên lý làm việc của hệ thống máy lạnh trong bài viết trên được trình bày khá chi tiết. Bên cạnh đó, khi thiết kế hệ thống lạnh bạn cũng cần chú ý rất nhiều yếu tố quan trọng. Trong bài viết, chúng tôi đã liệt kê ra một vài yếu tố chính và quan trọng nhất. Mong rằng, những thông tin về hệ thống lạnh trong bài sẽ giúp ích được cho các bạn!

Khách hàng hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn dịch vụ hoạt động như thế nào bởi vì:

Máy lạnh bán tại cửa hàng chúng tôi đều là hàng chính hãng 100%, hàng có chất lượng tốt và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

– Khách hàng được mua hoạt động như thế nào với giá bán phải chăng.

– Sản phẩm có nhiều mẫu mã, chủng loại, kiểu dáng cho phép bạn lựa chọn thoải mái.

– Đội ngũ, nhân viên bán hàng tận tình, nhân viên kỹ thuật tay nghề cao luôn làm hài lòng khách hàng.

– Dịch vụ sau bán hàng chu đáo như: lắp đặt và hướng dẫn sử dụng, bảo hành dài hạn, bảo dưỡng định kỳ sản phẩm.

sua dieu hoa da nang47
Máy lạnh hoạt động như thế nào

Chúng tôi luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu cho nên chúng tôi bán hàng không gian dối, đổi trả hàng trong 7 ngày nếu xuất hiện lỗi kỹ thuật từ nhà sản xuất, hoàn trả lại tiền cho khách hàng nếu chúng tôi không thực hiện đúng cam kết.

 • Bạn đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng có nhu cầu Máy lạnh hoạt động như thế nào, hãy liên hệ ngay tới chúng tôi theo số điện thoại hotline bên dưới nhé.

0905.999.643

Các loại gas của máy điều hoà, máy lạnh

Việc sử dụng máy điều hoà, máy lạnh không khí khá phổ biến hiện nay ở mỗi gia đình, nhờ hoàn cảnh kinh tế đã khá hơn so với các năm trước rất nhiều.

Nếu bạn cũng có sử dụng máy điều hoà, máy lạnh, thì hẳn bạn cũng có lúc thắc mắc là máy điều hoà, máy lạnh có những loại gas nào. Hãy cùng Sửa điều hoà, máy lạnh tại Đà Nẵng, tìm hiểu câu trả lời qua một tình huống cụ thể sau nhé !

Hỏi: Có những loại gas nào dùng được cho điều hoà, máy lạnh? Cách phân biệt các loại gas này thế nào? – ( Đà Nẵng).

 • KS Trương Văn Hùng, Trung tâm Kỹ thuật điện Quốc Tùng tư vấn: Trên thị trường hiện nay có hai loại gas cho điều hoà, máy lạnh được sử dụng phổ biến nhất là R22 và R410A.
 • Gas R22 có công thức là CHF2Cl, được dùng rất phổ biến trong máy điều hoà, máy lạnh nhiệt độ, trong các máy lạnh năng suất trung bình.
sua dieu hoa da nang35
Máy lạnh hoạt động như thế nào

Gas R22 được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các loại điều hoà, máy lạnh dành cho gia đình vì đây là loại gas một thành phần, giá thay nạp bổ sung rẻ.

Khi nạp thêm gas R22, kỹ thuật viên chỉ cần xác định được lượng gas bị thiếu hụt để nạp bổ sung mà không cần phải xả hết phần gas còn lại trong đường ống nên thao tác nạp gas này cũng khá đơn giản và không đòi hỏi nhiều thiết bị cũng như kỹ thuật phức tạp.

Tuy nhiên, gas R22 truyền thống có những tác động tiêu cực tới môi trường cụ thể là sinh ra chất CFC gây thủng tầng ozone. Gas R410A ra đời nhằm khắc phục những tác động bất lợi tới môi trường đồng thời giúp điều hoà, máy lạnh đạt được hiệu suất hoạt động cao hơn.

Gas R410A là hỗn hợp của hai Freon không đồng sôi, gồm 50% R32 và 50% R125, là hai thành phần cao cấp hơn so với gas R22.

Đây là môi chất đang ngày càng được sử dụng phổ biến trong các máy điều hoà, máy lạnh nhiệt độ đời mới hiện nay. R410A không cháy, không độc hại, bền vững hóa học và không ăn mòn phần lớn các vật liệu.

Tuy nhiên, cần chú ý áp suất ngưng của R410A lớn hơn khoảng 1,6 lần so với R22 nên khi lắp đạt cần sử dụng loại ống đồng cần dày hơn để không bị nổ. Khi nạp gas R410A cũng cần làm theo quy trình riêng bao gồm:

Thao tác thử kín, hút chân không, kiểm tra độ kín tuyệt đối, xả hết gas cũ trong đường ống ra và nạp mới hoàn toàn.

Với điều hoà, máy lạnh sử dụng loại gas R410A thì mỗi lần nạp gas là phải xả toàn bộ gas cũ để nạp mới toàn bộ, không được nạp bổ sung như đối với loại gas R22.

Địa chỉ sửa máy lạnh tại Đà Nẵng giá rẻ, chất lượng

Chiếc máy lạnh của bạn gặp vấn đề và ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt cả gia đình. Nhưng vì lí do công việc bạn không có thời gian để mang máy đến trung tâm sửa chữa.

 • Đừng lo lắng hãy để sửa máy lạnh tại nhà của chúng tôi thực hiện việc này thay bạn.
 • Với đội ngũ sửa máy lạnh tại nhà chuyên nghiệp, được đào tạo chuyên môn bài bản, có nhiều kinh nghiệm thực tiễn và luôn hết lòng với khách hàng.
 • Khi thiết bị gặp sự cố bạn chỉ cần ngồi ở nhà nhấc điện thoại lên và gọi theo số hotline. Nhân viên của chúng tôi sẽ nhanh chóng có mặt sau 10 – 15 phút để khắc phục sự cố giúp bạn!
sua dieu hoa da nang23
Máy lạnh hoạt động như thế nào

Sử dụng dịch vụ sửa máy lạnh tại nhà Đà Nẵng bạn sẽ có những lợi ích sau đây:

+ Không cần phải tháo lắp lằng nhằng để mang thiết bị tới tận trung tâm.

+ Không cần phải bỏ dở công việc để mang máy lạnh đi sửa.

+ Không cần đích thân chuyển chiếc máy lạnh gồ ghề, di chuyển cả một quãng đường xa xôi và nắng nóng để đến tận nơi sửa.

+ Nhận đầy đủ các dịch vụ chăm sóc sửa chữa và tư vấn như chính tại trung tâm.

Khi tiếp nhận dịch vụ sửa chữa máy lạnh tại nhà của chúng tôi, quý khách hàng có thể yên tâm về chất lượng cũng như mức giá cả.

Với phương châm đặt lợi ích khách hàng lên trên hết, chúng tôi luôn cố gắng phấn đấu và nỗ lực để mang đến cho bạn những một quy trình sửa chữa tốt nhất chuyên nghiệp nhất:

Với những ưu điểm mà dịch vụ sửa máy lạnh tại Đà Nẵng mang lại còn chần chừ gì nữa mà không nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi nhé!

Vì sao cần Máy lạnh máy lạnh trong văn phòng, nhà xưởng và gia đình?

Khi xã hội ngày càng phát triển, kéo theo đó là hàng loạt những hệ lụy có ảnh hưởng nguyên trọng tới chất lượng cuộc sống. Điển hình là nạn trộm cắp diễn ra ngày càng nhiều và manh động hơn. Đặc biệt, Đà Nẵng là địa bàn thường xuyên xảy ra các vụ trộm cắp với quy mô lớn.

sua dieu hoa da nang46
Máy lạnh hoạt động như thế nào

Để hạn chế tình trạng này và kịp thời báo với cơ quan công an thì giải pháp được đưa ra đó là hoạt động như thế nào uy tín. Phương pháp này khá hiệu quả bới tính năng ưu việt, tiết kiệm chi phí và có thể uy tín cả ngày lẫn đêm.

Để phòng tránh trộm cắp và bảo vệ tài sản cho các hộ gia đình, đơn vị kinh doanh…

 • Chúng tôi chuyên tư vấn và Thi công máy lạnh cho các quận tại Đà Nẵng như: Hải Châu, Liên Chiểu, Thanh Khê, Cẩm Lệ…

Bảo dưỡng điều hoà, máy lạnh tại Đà Nẵng

Sửa điều hoà, máy lạnh Đà Nẵng có nhiều kinh nghiệm trong việc bảo dưỡng điều hoà, máy lạnh. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước để bảo dưỡng một máy điều hoà, máy lạnh.

Tại sao nên bảo dưỡng máy điều hoà, máy lạnh theo định kỳ ?

sua dieu hoa da nang33
Máy lạnh hoạt động như thế nào

– Tăng tuổi thọ cho máy: hiển nhiên rồi, bất kỳ loại máy móc nào bảo dưỡng theo đúng định kỳ cũng có tuổi thọ cao cả.

– Đảm bảo an toàn: tránh những hỏng hóc phát sinh và gây nguy hiểm như chạm chập, cháy nổ,…

– Tiết kiệm chi phí: khi hỏng thì sửa chữa rất tốn kém

– Tiết kiệm điện: điều này thì ai cũng rõ.

Kiểm tra lượng ga và nạp bổ sung .

Vì trong quá trình lắp 1 máy lạnh mới thì ko ít nhiều gì cũng sẽ bị ao hụt 1 lượng gas nhất định trong đoạn đường ống đồng khi lắp máy. Nên cần phải tiến hành đo đạc kiểm tra và nạp bổ sung lượng gas máy để máy lạnh đủ lượng gas theo đúng thông số kĩ thuật mà nhà sản xuất qui định.

Máy lạnh được sử dụng khoảng 1 năm thì nên kiểm tra để sạc gas bổ sung 1 lần cho tốt. Chứ ko phải là cứ cách mấy tháng là cứ kiểm chuyện vệ sinh định kì mà đè ra sạc gas 1 lần hoặc cứ hễ vệ sinh máy là phải sạc gas

 • Vì nhu cầu sống và đòi hỏi, các thượng đế luôn muốn máy của mình chạy tốt và ít hao điện, nên cứ đồng ý cho các nhân viên làm việc vẽ thêm nhiều thứ bệnh khác nữa
 • Chịu tốn nhiều tiền để đắp vào những cái được vẽ ra không đúng với thực tế và đôi khi chất lượng là không như mong muốn.
sua dieu hoa da nang38
Máy lạnh hoạt động như thế nào

Tất nhiên tất cả các bệnh được vẽ và quy trình chỉ có các nhân viên mới biết được với nhau, còn người tiêu dùng chỉ là người chịu thiệt.

“Của rẻ là của ôi” câu này phần nào cũng đúng, khi các doanh nghiệp cạnh tranh nhau bằng giá rẻ thì người chịu thiệt chỉ là người tiêu dùng mà thôi. Vì máy lạnh là một sản phẩm công nghệ phức tạp, nếu người tiêu dùng không có chuyên môn sẽ khó nhận biết những trục trặc của sản phẩm.

 • Chính vì vậy, không nên ham giá dịch vụ rẻ và những lời quảng cáo vì giá dịch vụ rẻ luôn kèm theo những “phát sinh” ngoài thực tế của thiết bị.
 • Các khách hàng nên có những lựa chọn sáng suốt chọn cho mình những đơn vị tin cậy , đừng để cho các dịch vụ rẻ mê hoặc mà tiền mất tật mang.

Chúng tôi là đội ngũ chuyên hoạt động như thế nào:

 • Giải pháp điều hoà cho nhà xưởng tại Đà Nẵng
 • Thiết kế hệ thống điều hoà
 • Nên chọn điều hoà công nghiệp hãng nào
 • Thanh lý điều hoà công nghiệp tại Đà Nẵng
 • Thay máy nén điều hoà tcông ngiệp
 • Bảo trì điều hoà công nghiệp
 • Điều hoà Chiller tại Đà Nẵng
 • Thi công đường ống điều hoà công nghiệp tại Đà nẵng
 • Điều hoà âm trần cassete tại Đà Nẵng
 • Đại lý điều hoà công nghiệp Daikin tại Đà Nẵng
 • Đại lý điều hoà công nghiệp Panasonic tại Đà Nẵng
 • Lắp đặt điều hoà công nghiệp tại Đà Nẵng
sua dieu hoa da nang45
Máy lạnh hoạt động như thế nào

Máy lạnh hoạt động như thế nào

 • Điều hoà công nghiệp tại Đà Nẵng
 • Điều hoà công nghiệp cho nhà xưởng tại Đà Nẵng
 • Đơn vị thi công điều hoà công nghiệp tại Đà nẵng
 • Điều hoà giấu trần ống gió Đà Nẵng
 • Điều hoà ống gió tại Đà Nẵng
 • Sửa chữa điều hoà công nghiệp Đà nẵng

Click vào bên dưới để xem chi tiết Máy lạnh hoạt động như thế nào :xem chi tiet - DieuHoaDaNang.Com

Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng Tám, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà NẵngEmail: quoctungme@gmail.com
Hotline: 0905.999.643

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo