Tại sao bạn cần thiết bị bảo vệ chống sét lan truyền HVAC

tai-sao-ban-can-thiet-bi-bao-ve-chong-set-lan-truyen-hvac

Bạn cắm máy tính của mình vào một thiết bị chống sét lan truyền, nhưng bạn có biết thiết bị HVAC của mình cũng cần một thiết bị không?

Các sự cố điện nhỏ xảy ra mọi lúc , và thường thì bạn thậm chí sẽ không biết rằng nó đang xảy ra. Chúng thường không nguy hiểm, cũng không phải lúc nào chúng cũng có nghĩa là có gì đó không ổn với hệ thống dây điện của bạn. Tuy nhiên, các đợt tăng điện lặp đi lặp lại qua một số thiết bị và điện tử có thể khiến chúng nhanh hỏng hơn. Tại sao bạn cần thiết bị bảo vệ chống sét lan truyền HVAC thì chúng ta cần tìn hiểu bài viết bên dưới nhé!

Bảo vệ chống sét cho hệ thống năng lượng mặt trời / hệ thống PV / Solar / DC
Tại sao bạn cần thiết bị bảo vệ chống sét lan truyền HVAC

Tại sao bạn cần thiết bị bảo vệ chống sét lan truyền HVAC

Nếu bạn có một máy tính ở nhà hoặc máy tính xách tay, bạn có thể cắm nó vào một thiết bị chống sét lan truyền. Tất cả chúng ta đều biết rằng máy tính không thể xử lý điện áp. Nhưng hầu hết mọi người không nghĩ đến thực tế là những sự gia tăng này ảnh hưởng đến tất cả các thiết bị trong nhà của bạn, đặc biệt là các thiết bị thông minh.

Tại sao bạn cần thiết bị bảo vệ chống sét lan truyền HVAC

Máy điều hòa không khí là thiết bị đắt tiền nhất trong gia đình bạn cần sửa chữa hoặc thay thế. Điều quan trọng là phải giữ cho nó được duy trì tốt và hoạt động trơn tru. Nếu bạn không bảo vệ thiết bị của mình khỏi nước dâng, thiết bị cũng có thể bị hỏng và cần được thay thế.

Có một số điều cơ bản về tăng áp và hệ thống HVAC mà bạn nên biết. Thông tin này sẽ giúp bạn biết lý do tại sao bạn nên lắp đặt thiết bị chống sét lan truyền HVAC.

Nguyên nhân của tăng điện

Tăng công suất là một mức khuếch đại cao, dao động điện trong thời gian thấp. Tăng điện có khả năng xảy ra bên trong hoặc bên ngoài như nhau. Hầu hết các trường hợp đột biến điện nhỏ không thể phát hiện được là do nguồn bên trong. Mức tăng điện lớn hơn thường do các nguồn bên ngoài gây ra.

Điện áp bên trong có thể do:

 • Hệ thống dây điện bị lỗi
 • Hộp ngắt mạch bị lỗi
 • Thiết bị bị lỗi

Nguồn điện bên ngoài tăng vọt có thể do:

 • Làm sáng
 • Máy biến áp thổi
 • Đường dây điện bị đứt
 • Các vấn đề dịch vụ điện khác

Một số khu vực có dân số tăng nhiều trong 20 năm qua nhận thấy rằng lưới điện của họ đã lạc hậu và cung cấp dịch vụ chất lượng thấp. Đặc biệt hiện nay, với việc mọi người ở nhà, mọi người đang sử dụng nhiều điện hơn và tạo gánh nặng cho các dịch vụ điện nước. Khi mùa hè đến và mọi người đều bật AC, tình trạng cháy nổ và mất điện có thể xảy ra thường xuyên.

Bảo vệ chống sét cho hệ thống năng lượng mặt trời / hệ thống PV / Solar / DC

Bất kể sự cố tăng điện là do nguyên nhân nào, mỗi một sự cố đều có tác động đến tất cả các thiết bị trong nhà của bạn, bao gồm cả máy điều hòa không khí.

Có nhiều điều bạn có thể làm để ngăn chặn sự cố điện xảy ra trong nhà của bạn. Ngoài ra còn có một số điều bạn có thể làm để bảo vệ máy điều hòa không khí của mình trong những đợt tăng này. Dưới đây là một số mẹo ngăn ngừa đột biến :

  1. Tắt máy điều hòa không khí của bạn ở bộ điều nhiệt khi có giông bão.
  2. Rút phích cắm của các thiết bị có bộ khuếch đại cao khi không sử dụng.
  3. Yêu cầu thợ điện kiểm tra hệ thống điện của bạn và nâng cấp hệ thống dây điện nếu cần.
  4. Đầu tư vào thiết bị bảo vệ tăng áp vôn cho các thiết bị chính như hệ thống HVAC của bạn.

Bạn phải luôn thực hiện các biện pháp phòng ngừa trong bất kỳ cơn bão nào có thể tạo ra sét, đường dây điện bị rơi hoặc máy biến áp bị nổ. Rút phích cắm và tắt các thiết bị và thiết bị điện tử không cần thiết để nếu xảy ra đột biến, bạn sẽ không có hàng nghìn đô la sửa chữa và thay thế cho ngôi nhà của mình.

Cách hoạt động của thiết bị chống sét lan truyền

Bộ bảo vệ chống sét lan truyền chuyển dòng điện dư ra khỏi thiết bị hoặc thiết bị và vào dây nối đất của ổ cắm điện. Nó thực hiện điều này bằng cách sử dụng một varistor oxit kim loại, hoặc MOV. Nó được tạo thành từ oxit kẹp giữa các chất bán dẫn. Khi điện áp đúng, MOV không làm gì cả. Nếu điện áp quá cao hoặc tăng đột biến, MOV sẽ kéo dòng điện vào dây nối đất. MOV có thể làm điều này mà không cần tắt thiết bị AC của bạn.

Tại sao bạn cần thiết bị bảo vệ chống sét lan truyền HVAC

Tăng điện ảnh hưởng như thế nào đến hệ thống HVAC của bạn

Việc tăng điện, cho dù nhỏ đến mức nào, đều có ảnh hưởng lâu dài đến máy điều hòa của bạn. Lúc đầu có thể không rõ ràng, nhưng việc tăng điện lặp lại có thể làm mòn máy nén của bộ AC. Một đợt tăng điện nghiêm trọng, chẳng hạn như do sét, có thể đủ để yêu cầu thay thế hoàn toàn hệ thống HVAC của bạn.
Tăng điện có thể làm hỏng AC của bạn do:

 • Quá tải và làm hỏng tụ điện (bộ phận khai thác điện và kéo nó vào tổ máy)
 • Chiên bảng mạch (về cơ bản đây là bộ não của máy điều hòa không khí của bạn)
 • Rút ngắn máy nén (bộ phận này tuần hoàn và cung cấp năng lượng cho chất làm lạnh)

Thông thường, các đợt tăng áp nhỏ liên tục làm quá tải tụ điện hoặc làm chập bảng mạch mà bạn không nhận ra rằng hư hỏng đang xảy ra. Thật không may, vào thời điểm máy điều hòa không khí của bạn ngừng hoạt động, có thể đã xảy ra hư hỏng nặng. Những sửa chữa điều hòa không khí có thể trở nên tốn kém.

Những đợt tăng điện như vậy cũng có thể rất nguy hiểm. Nếu điện áp tăng cao sẽ tạo ra hồ quang điện xung quanh thiết bị, sinh nhiệt và có khả năng gây ra hỏa hoạn nghiêm trọng. Nếu bạn nhận thấy điện áp đột ngột lớn, bạn nên liên hệ với kỹ thuật viên ngay lập tức.

Bảo vệ chống sét lan truyền làm gì

Chống sét lan truyền cho tủ điện - lọc sét (thoát sét)

Bảo vệ chống sét lan truyền được khuyến nghị cho các thiết bị đắt tiền nhất của bạn, chẳng hạn như thiết bị HVAC và máy tính. Bạn thậm chí có thể nhận được một thiết bị bảo vệ chống sét lan truyền để bảo vệ toàn bộ ngôi nhà của bạn cùng một lúc, nhưng những thiết bị này rất ít để bảo vệ chống lại các sóng điện từ bên trong. Hầu hết mọi người sử dụng thiết bị chống sét lan truyền để bảo vệ máy tính và thiết bị điện tử của họ, nhưng nhiều người không biết chúng hoạt động như thế nào.

Thiết bị bảo vệ chống sét lan truyền thực sự không ngăn chặn được sự gia tăng điện. Thay vào đó, chúng được thiết kế để bảo vệ thiết bị của bạn khỏi những đợt tăng điện này bằng cách truyền điện từ nguồn đến thiết bị hoặc các thiết bị được cắm vào ổ cắm. Khi xảy ra sự cố, thiết bị chống sét lan truyền sẽ truyền năng lượng dư thừa đến dây nối đất của ổ cắm, ngăn nó cung cấp quá nhiều điện cho thiết bị.

Thiết bị chống sét lan truyền cho máy điều hòa không khí hoạt động theo cách tương tự, mặc dù chúng không thực sự cắm vào ổ cắm. Hệ thống dây dẫn đến máy điều hòa không khí của bạn vẫn có dây nối đất có thể được sử dụng bởi bộ chống sét lan truyền để ngăn ngừa thiệt hại cho hệ thống HVAC của bạn.

Chúng tôi đang mở!

Chúng tôi hiểu rằng sự an toàn của bạn là điều quan trọng hàng đầu. Mặc dù điều quan trọng là phải bảo vệ AC của bạn bằng thiết bị chống sét lan truyền, nhưng điều quan trọng hơn là chúng ta phải giữ an toàn cho nhau. Nếu chúng tôi đến nhà bạn, chúng tôi sẽ thực hiện các biện pháp phòng ngừa hợp lý, bao gồm cả việc duy trì các nguyên tắc tránh xa xã hội.

Đừng để cuộc khủng hoảng hiện tại ảnh hưởng đến bạn nữa. Hãy chuẩn bị tinh thần cho một mùa hè dài ngay bây giờ bằng cách hành động. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để chúng tôi có thể làm việc với bạn về các giải pháp chống sét lan truyền cho hệ thống điều hoà không khí của bạn.

Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng Tám, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Email: quoctungme@gmail.com
Hotline : 0905.999.643

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo