Tại sao bạn nên có kế hoạch bảo trì hệ thống HVAC

tai-sao-ban-nen-co-ke-hoach-bao-tri-he-thong-hvac

Bạn đang tự hỏi liệu một kế hoạch bảo trì HVAC có phù hợp với bạn không? Có nhiều yếu tố cần xem xét khi quyết định xem bạn có cần kế hoạch bảo trì cho các thiết bị sưởi và điều hòa không khí của mình hay không, từ chi phí của dịch vụ đến những lợi ích mà kế hoạch đó có thể mang lại. Hãy suy nghĩ về những yếu tố này khi quyết định xem đã đến lúc mua một kế hoạch bảo trì HVAC cho ngôi nhà của bạn hay chưa.

Tại sao nên xem xét một kế hoạch bảo trì HVAC
Tại sao bạn nên có kế hoạch bảo trì hệ thống HVAC

Tại sao bạn nên có kế hoạch bảo trì hệ thống HVAC

Sản xuất sản phẩm chất lượng cao thường được xác định bởi môi trường mà sản phẩm đang được chế biến. Các sản phẩm dược phẩm đòi hỏi chất lượng cao vì đôi khi chúng được sử dụng trong những điều kiện quan trọng. Hệ thống HVAC sẽ kiểm soát độ ẩm, nhiệt độ, không khí và tất cả các dạng ô nhiễm có thể xảy ra trong quá trình sản xuất.

Tầm quan trọng duy trì nhiệt độ và độ ẩm trong phòng sạch dược phẩm

Yêu cầu và bảo trì hệ thống HVAC trong các cơ sở sản xuất
Việc duy trì mức nhiệt độ và độ ẩm thích hợp tại cơ sở dược phẩm là cần thiết vì những lý do sau:

 • Quy trình sản xuất thuốc yêu cầu các mức nhiệt độ khác nhau để pha trộn hiệu quả các thành phần chính.
 • Quá trình sản xuất một số loại thuốc dẫn đến việc tạo ra nhiệt lượng dư thừa mà nếu không được kiểm soát có thể dẫn đến hư hỏng thiết bị hoặc thậm chí gây cháy nổ.
 • Một số loại thuốc cần được bảo quản lạnh sau khi sản xuất để đảm bảo chất lượng của chúng không bị biến chất. Ví dụ, nếu vắc-xin được bảo vệ với nhiệt độ cao hơn thì hiệu suất của chúng sẽ giảm xuống. Mặt khác, nếu chúng được bảo quản dưới nhiệt độ quá thấp, chúng đã tạo ra phản ứng bất lợi, không mong muốn.
 • Nhiều loại thuốc dạng viên cần được phủ các thành phần kết dính phải được làm nguội thích hợp để duy trì hiệu quả. Do đó phải đáp ứng các nhiệt độ phù hợp như đã thiết kế
  Mầm bệnh phát triển mạnh trong điều kiện môi trường ẩm ướt. Nếu không được kiểm soát, các sản phẩm sẽ bị nhiễm bẩn – gây nguy hiểm cho sức khỏe người dùng.
 • Độ ẩm cao có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tính chất của một số loại thuốc. Ví dụ, một số máy tính bảng có thể hấp thụ độ ẩm quá mức dẫn đến không hiệu quả hoặc nhanh hỏng.
 • Cần tuân thủ các hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới về bảo quản dược phẩm. Cần cung cấp các điều kiện bảo quản theo yêu cầu của các loại thuốc khác nhau. Để đạt được điều này, các điều kiện môi trường phải được theo dõi phù hợp. Các sản phẩm dược phẩm, theo hướng dẫn cần được giữ trong điều kiện thông gió tốt và khô với nhiệt độ trong khoảng 15-25*C.
 • Phải tuân thủ các quy định của cơ quan quản lý cũng như quy trình sản xuất. Các cơ quan chính phủ khác nhau chịu trách nhiệm giám sát và đảm bảo rằng các công ty dược phẩm tuân thủ cá tiêu chuẩn môi trường bắt buộc. Nếu không làm điều này sẽ dẫn đến việc đóng cửa các cơ sở.

Quy trình trì bảo dưỡng hệ thống điều hòa không khí HVAC

Phân tích chi phí khi sử dụng hệ thống HVAC dược phẩm

Nếu để sự cố xảy ra trong hệ thống HVAC sẽ gây ra tổn thất lớn vì nhà máy sản xuất dược phẩm mà bạn không thể làm việc nếu không có hệ thống HVAC. Tốt hơn là nên có kế hoạch bảo trì phòng ngừa cho hệ thống HVAC thương mại. Nó sẽ ngăn ngừa bớt các sự cố trong quá trình sản xuất và cuối cùng là tiết kiệm chi phí sản xuât.
Điều quan trọng nhất là phải có đội ngũ kỹ sư có trình độ và kinh nghiệm. Ban đầu có thể tốn nhiều chi phí hơn nhưng về lâu dài, nó sẽ tiết kiệm tiền bạc và thời gian và cuối cùng là sẽ tiết kiệm chi phí sản xuât.

Kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm của hệ thống HVAC dược phẩm

hệ thống HVAC dược phẩm

 • Nhiệt độ:

Hệ thống HVAC được trang bị bộ điều khiển nhiệt cho phép bạn kiểm soát nhiệt độ thông qua điều khiển từ xa của hệ thống. Tùy thuộc vào môi trường cụ thể, hệ thống sẽ tự động duy trì nhiệt độ đã cấu hình.

 • Độ ẩm:

Một bộ phận hệ thống đặc biệt được gọi là máy tạo độ ẩm cho phép chúng ta kiểm soát độ ẩm trong cơ sở của mình. Mặc dù nó có thể được lắp đặt như một phần của hệ thống HVAC, nhưng bạn có thể mua thiết bị này như một phần độc lập và được một chuyên gia trong khu vực lắp đặt.

Đầu tư vào một hệ thống HVAC toàn diện là rất cần thiết yếu đối với công ty dược phẩm để có thể đảm bảo chất lượng và tiêu chuẩn. Các yêu cầu có thể khác nhau và chúng ta có thể cần các giải pháp tùy chỉnh để phù hợp với hoạt động của mình.

Kế hoạch bảo trì HVAC là gì?

HVAC là gì? - Công ty Phát Triển Giải Pháp Công Nghệ Điện Tự Động Hóa

Kế hoạch bảo trì HVAC là một kế hoạch hàng năm để làm sạch, bảo trì và kiểm tra hệ thống sưởi và làm mát của bạn. Kế hoạch bảo trì của chúng tôi bao gồm một dịch vụ sưởi ấm và một dịch vụ làm mát mỗi năm để đảm bảo mỗi hệ thống hoạt động tốt nhất trong suốt mùa giải. Trong quá trình kiểm tra hàng năm, các kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ kiểm tra và làm sạch từng thành phần trong hệ thống của bạn, ngoài việc tiến hành kiểm tra an toàn.

Tại sao nên xem xét một kế hoạch bảo trì HVAC?

Tiết kiệm tiền

Bảo trì phòng ngừa là một trong những cách tốt nhất để đảm bảo hệ thống HVAC của bạn đang hoạt động hiệu quả nhất có thể. Một thiết bị hiệu quả không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền điện nước mà còn giúp kéo dài tuổi thọ của hệ thống HVAC của bạn. Những lần kiểm tra hàng năm này sẽ giúp kỹ thuật viên tìm và chẩn đoán các vấn đề tiềm ẩn trước khi chúng trở thành các vấn đề lớn hơn, giúp bạn ngăn ngừa các sự cố tốn kém và cho phép bạn sử dụng hệ thống hiện tại của mình trong một thời gian dài hơn. Kế hoạch bảo trì HVAC cũng đảm bảo thiết bị mới của bạn vẫn được bảo hành vì hầu hết các nhà sản xuất đều yêu cầu bằng chứng về việc bảo trì hàng năm nếu bạn gửi yêu cầu bảo hành.

Tại sao bạn nên có kế hoạch bảo trì hệ thống HVAC

An toàn tại nhà

Bảo trì phòng ngừa hàng năm cũng có thể giúp bạn phát hiện các mối nguy tiềm ẩn trước khi chúng trở thành nguy cơ mất an toàn. Rò rỉ khí carbon monoxide có thể gây chết người nếu không được xử lý nhanh chóng. Và một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra rò rỉ khí carbon monoxide là bộ trao đổi nhiệt bị nứt hoặc vỡ – điều có thể được chẩn đoán trong quá trình kiểm tra sức khỏe hàng năm của bạn. Kế hoạch bảo trì HVAC cũng sẽ giúp bạn tìm ra những vấn đề nhỏ có thể gây ra sự cố trong cái lạnh của mùa đông hoặc cái nóng của mùa hè, khiến ngôi nhà của bạn trở thành một nơi rất khó chịu cho gia đình bạn.

Tăng sự thoải mái

Hiệu quả gia tăng đi kèm với bảo trì phòng ngừa hàng năm cũng đảm bảo rằng hệ thống HVAC của bạn hoạt động bình thường để giữ cho gia đình bạn thoải mái bất kể thời tiết bên ngoài. Kế hoạch bảo trì HVAC sẽ giúp hệ thống của bạn phân phối đồng đều không khí ấm hoặc mát khắp ngôi nhà của bạn.

Ngoài việc giúp hệ thống của bạn hoạt động hiệu quả hơn, việc kiểm tra hàng năm cũng sẽ giúp cải thiện chất lượng không khí trong nhà của bạn. Là một phần của kế hoạch bảo trì, kỹ thuật viên sẽ làm sạch hệ thống ống dẫn, cuộn dây, bộ lọc và quạt gió để giảm lượng bụi, phấn hoa và vi khuẩn lưu thông trong nhà của bạn.

Bạn đang tự hỏi liệu một kế hoạch bảo trì HVAC có phù hợp với bạn không? Cung cấp cho các nhóm nghiên cứu tại Quốc Tùng thống sưởi ấm và làm mát một cuộc gọi để thảo luận về nhu cầu của bạn. Hoặc, đăng ký một trong những Kế hoạch Bảo trì dễ dàng không rắc rối của chúng tôi.

Cả hai gói đều cung cấp các tùy chọn thanh toán hàng tháng, hai năm hoặc hàng năm thuận tiện. Và, Kế hoạch bảo trì hệ thống HVAC có nghĩa là chúng tôi sẽ kiểm tra máy lạnh và hệ thống sưởi của bạn hàng năm cho bạn.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo